Bách quỷ tập – Quỷ Thi (Thượng) – Chương 3

Chương 3

Canh ba, ánh trăng như nước, trong khu rừng ngoại thành nước Từ, nữ nhân áo trắng đứng dựa vào một cái cây, nàng cụp mắt, ánh mắt trầm tĩnh, nhìn chăm chăm vào nắm đất vừa mới đắp dưới chân đang rung chuyển từng cơn.

Bỗng nhiên một cánh tay trắng bệch từ dưới đất thò ra.

Tô Đài cứng đờ bò ra từ dưới đất, tứ chi vừa lạnh vừa cóng lại không nghe lời, nàng ngước mắt lên thì nhìn thấy nữ nhân áo trắng trước mặt, khóe môi khẽ động, còn chưa kịp phát ra tiếng thì nữ nhân bèn nói: “Đừng nói.”

“Ta là Bạch Quỷ, muốn thu lại con quỷ trong lòng ngươi.” Nữ nhân nói, “Nhưng chấp niệm của ngươi quá nặng, không buông bỏ được những việc lúc sinh tiền, giữ con quỷ trong lòng quá chặt, ta không lấy được.”

Tô Đài không hiểu lời của Bạch Quỷ nói, nàng chỉ cảm thấy bụng mình trống rỗng, vừa nhìn xuống nàng liền ngây người, nàng thấy ruột mình tuột ra ngoài, ngay cả dây rốn của đứa bé cũng rơi ngoài thân. Không đau không đớn, sinh tiền nàng học y, biết rằng tình trạng thế này đương nhiên không sống nổi, nhưng bây giờ ý thức của nàng rất tỉnh táo.

Tô Đài sởn gai ốc, hoảng sợ nhìn nữ nhân trước mặt.

Như đọc được lời trong lòng nàng, nữ nhân gật đầu: “Không sai, là hồi quang phản chiếu. Trong ngực ngươi vẫn còn một luồng hơi tàn, bây giờ ngươi chỉ có thể nói một câu, nói xong thì ngươi sẽ chết thật sự.”

Tô Đài cụp mắt, im lặng nhìn cái thai chết trên mặt đất, không biết đang nghĩ gì.

“Chấp niệm của ngươi quá sâu, nếu một câu này không thể tiêu trừ được tâm sự lúc sinh tiền thì sau khi chết ngươi sẽ trở thành lệ quỷ, mãi mãi không được siêu sinh.” Bạch Quỷ dừng lại, “Ngươi phải nghĩ cho kĩ là ngươi muốn nói gì?”

Tô Đài trầm mặc hồi lâu, cuối cùng gật đầu. Nàng không vội mở miệng, nhưng khẽ run tay nhặt lại nội tạng và thai nhi, thần sắc có chút bất lực nhìn trái nhìn phải, không biết nên để chúng ở đâu.

Bạch Quỷ lấy kim chỉ trong tay áo ra đưa cho Tô Đài: “May lại đi.”

Tô Đài nhận kim chỉ, đem nội tạng đặt về vị trí vốn có. Nàng chưa thể hoàn toàn khống chế tứ chi lạnh cứng của mình, vụng về đặt cái này vào thì cái kia rơi ra, lúc nàng đặt con mình vào thì động tác khựng lại, sau đó bắt đầu may vết thương của mình, biểu hiện của nàng bình đạm, không hề đau khổ khóc than, không hề hoảng hốt thất thố, chỉ kiện định làm việc mình nên làm.

“Tô cô nương, A Quỷ khâm phục ngươi.” Bạch Quỷ vẫy tay áo, thân ảnh biến mất trong màn đêm, trong rừng chỉ còn lại giọng nói của nàng vang trong không trung, “Khi ngươi nói ra câu đó thì ta sẽ lại đến.”

Tô Đài may xong thân thể mình, cứng ngắc đứng dậy, nàng từ từ thích ứng với thân thể mới, từng bước từng bước đi ra khỏi khu rừng.

Đất trong khu rừng đều vừa mới được đào lên, bên dưới chôn vô số thi thể tướng sĩ của nước Từ. Nước Từ mất rồi, từ nay về sau, Tô Đài nàng không có nước, không có nhà, không có con, chỉ có một thân một mình.

Leave a comment

1 Comment

  1. [Đoản văn] Bách quỷ tập – Giới thiệu, mục lục | Huyết Nguyệt Thần Cung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: