Bách quỷ tập – Quỷ Họa (Thượng) – Chương 1

Chương 1

Một ngày xuân ấm áp tháng ba, thùy dương liễu bên ngoài khuê các của tiểu thư Liễu gia đang nảy mầm, gió ấm thổi cành liễu quét qua mặt nước, hất ra từng gợn sóng lăn tăn.

Một bóng người bực tức dẫm đạp loạn trong sân, nha hoàn áo hồng hét ầm lên chạy ra khỏi sân: “Lão gia! Không hay rồi lão gia, tiểu thư lại lên cơn rồi!” Sau lưng nàng là hàng loạt tiếng bình gốm vỡ và tiếng kêu gào thê lương.

Đầu nha hoàn áo hồng va phải người một nam nhân ở ngã rẽ, kẻ đến sau trầm ổn dìu lấy nàng sau đó lịch sự lui ra. Nha hoàn hoảng hốt ngẩng đầu lên nhìn, nhất thời khựng lại, một đạo sĩ… thật đẹp.

Phía sau nam nhân có tiếng mắng: “Nha đầu ngu xuẩn, thật lỗ mãng quá! Cản đường làm gì, còn không nhường cho đạo trưởng đi vào!”

Lúc này nha đầu mới sực tỉnh yếu ớt đáp lại, người trung niên còn muốn mắng nữa, nhưng đạo sĩ trẻ tuổi phẩy tay nói: “Không sao.” Giọng hắn êm nhẹ dễ nghe vô cùng, mang theo một sức mạnh bình yên khiến người ta cảm thấy tĩnh tâm. Đạo sĩ vòng qua nha đầu, từ từ bước vào trong viện, một lúc sau lại có một cái ly sứ bị vỡ, cùng với giọng nữ nhân la hét: “Cút! Cút hết! Ở đây có quỷ… có quỷ!”

Kính Ninh nhìn sắc mặt Liễu tiểu thư, đầu mày khẽ nhíu, hắn lấy từ trong ngực ra một lá bùa màu vàng, vừa niệm chú vừa đi lại gần nàng.

Nha hoàn và Liễu lão gia căng thẳng đứng nhìn, còn thần sắc của Liễu tiểu thư thì dần dần bình tĩnh lại. Kính Ninh đưa lá bùa vàng cho Liễu tiểu thư xong thì thần sắc của nàng trở nên ôn nhu như trước khi sinh bệnh.

“Cầm chắc lấy, chờ bên ngoài một lát.”

Liễu tiểu thư cầm lá bùa, ngoan ngoãn ra ngoài cửa. “Cách” một tiếng, cửa bị khóa từ bên trong. Ánh mắt Kính Ninh từ từ quét qua mỗi một góc trong nhà, sau đó dừng lại ở bức họa sau hương án.

Dưới gốc thùy dương liễu, một nữ nhân y phục vàng nhạt đang tựa vào cây, giống như đang ngắm cá, giống như đang trầm tư, nhưng lại giống như đang thất thần, nốt ruồi dưới mắt như đang khóc làm cảm xúc của nàng trở nên bi thương, Kính Ninh lập tức nhận ra bức họa này vẽ Liễu tiểu thư, nhưng lại lập tức phát hiện người đó không phải là Liễu tiểu thư.

Bước chân hắn vừa động, nhưng vẫn chưa làm gì cả, bỗng thấy bức họa nhòe đi, một cái đầu từ trong tranh thò ra, nữ nhân dung mạo như trẻ con vừa giả vờ thè lưỡi vừa trợn mắt với hắn, giống như dùng bộ dạng ngốc ngếch này là có thể dọa được hắn đi mất.

Làm xong khuôn mặt quỷ chỉ có thể chọc trẻ con cười kia, nàng lại nhanh chóng rụt đầu vào lại, giấu kĩ như một con rùa.

Kính Ninh khựng lại một chút rồi khẽ nhíu mắt. Lần đầu tiên hắn gặp yêu quái bộ dạng ngu ngốc như vậy. Hắn lạnh mặt đi tới gõ gõ vào hương án: “Ra đây.” Bức họa vẫn im lìm, Kính Ninh niệm một câu quyết, trong tay bùng lên một ngọn lửa vàng cam: “Niệm tình ngươi tạo nghiệt không sâu, ta vốn muốn tha cho ngươi một mạng, nhưng mà…” Hắn dùng ngọn lửa nhẹ hơ lên bức họa, “Nếu ngươi tiếp tục làm ác thì đừng trách ta không khách sáo.”

Bức họa tiếp tục im lặng một hồi. Giống như không thể nhịn được nữa, nữ nhân mồ hôi đầy đầu lại thò đầu ra, độc ác thè lười ra tạo nên một tiếng “xì” trầm thấp ghê sợ.

Kính Ninh không có biểu hiện gì, dập tắt ngọn lửa trong tay, nhanh nhẹn giật lấy cái lưỡi dài của nàng ta.

Nữ nhân sắc mặt hoảng sợ, bàng hoàng sửng sốt. Kính Ninh khẽ cong khóe môi, giọng nói bình thản mang chút ý cười hiếm thấy: “Hơi đau đó.” Nói xong liền không khách sáo giật cái lưỡi của nàng kia, kéo nàng ta ra khỏi bức họa.

“Ối! Ối…” Nữ nhân áo vàng bị kéo ra uất ức co ro dưới đất, nâng cái lưỡi không rút lại được đau đớn rơi nước mắt.

Kính Ninh làm như không có gì xảy ra, bôi nước dãi trong tay lên bức họa, làm nhòe đi cây thùy dương liễu sinh động. Nữ nhân áo vàng vừa khóc vừa phẫn nộ trừng hắn rồi lớn giọng: “Ô ỉ*.”

*Vô sỉ: cô gái bị kéo lưỡi nên nói ngọng

Leave a comment

1 Comment

  1. [Đoản văn] Bách quỷ tập – Giới thiệu, mục lục | Huyết Nguyệt Thần Cung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: