Bách quỷ tập – Quỷ Thê (Trung) – Chương 5

Chương 5

Hôm đại điển đăng cơ của Sở Diệp, hắn một mình khoát long bào trang nghiêm, bước qua bậc thang dài thật dài, đứng vững trước Thừa Thiên điện, bá quan triều bái tung hô vạn tuế. Hắn phất tay áo rộng như có thể thu nạp cả trời đất vào trong, nhưng chỉ vớt được một luồng gió, lạnh đến tận xương tủy.

Nữ nhân tâm cao khí ngạo kia chỉ e là sẽ không còn than thở rằng hắn mặc quá ít, quên mang thêm áo. Hắn đang nghĩ thì bỗng thấy một sắc vàng chói mắt bước qua 81 bậc thang của Thanh Vân trường đạo, Hoàng hậu của hắn vẫn kiêu ngạo vô cùng, mặc lễ phục tôn quý phú lệ từ từ bước tới.

Hắn nhìn bóng dáng nàng đến thất thần trong phút chốc.

Triều Triệt vẫn để tâm đến Sở Diệp.

Chỉ là suy đoán thôi nhưng cũng khiến máu nóng của Sở Diệp cuồn cuộn, cảm xúc bừng bừng. Tính tình ẩn nhẫn như hắn cũng không nhịn được mà cong môi.

Hắn nghĩ, thì ra nàng vẫn thích hắn.

Như vậy là tốt nhất…

Nhìn thấy nàng từng bước từng bước đi lên bậc thang đá xanh, tiến về phía hắn, Sở Diệp dường như không chờ được mà tiến xuống hai bước, hắn đưa tay muốn đón lấy nàng. Nào ngờ Triều Triệt đứng lại ở dưới hắn vài bậc thang, đôi mắt đen trong suốt phản chiếu khuôn mặt của hắn, còn sắc mặt của nàng thì lý trí đến lạnh lẽo.

Tay Sở Diệp khẽ cứng lại, ngượng ngập dừng trong không trung.

“Hoàng thượng?” Triều Triệt lạnh lùng gọi, nàng cụp mắt tự nhiên lấy ra từ trong phụng quán một cây kéo vàng dài mảnh. Ngón tay Sở Diệp khẽ co lại, nhưng hắn không tránh. Thị vệ hai bên bậc thang đều hoảng sợ, cảnh giác đặt tay lên cán đao phòng bị.

Triều Triệt không có động tác gì khác. Nhưng cây kéo vàng dài mảnh như cây trâm đưa lên, tóc đen của nàng xõa tung ra bay theo gió.

“Ngày thành thân, lão ma ma kết tóc của hai chúng ta lại với nhau, ý là vĩnh kết đồng tâm, hôm nay Triều Triệt không tìm được lọn tóc của chàng khi xưa nữa.” Nàng nhẹ giọng than, tay nắm lấy tóc mình, cây kéo vàng không do dự cắt đứt lọn tóc xanh. Nàng vứt lọn tóc trên tay xuống đất, “Chi bằng cắt đứt nó đi, chúng ta cũng như đám tóc này, ân đoạn nghĩa tuyệt.”

Sắc mặt Sở Diệp trắng bệch, thân hình cứng đờ như bị sét đánh, trong mắt khó giấu sự chấn nộ.

Hắn nắm chặt tay, bá quan phủ phục ở dưới không dám lên tiếng, nhưng hắn biết, không ai mù mà không nhìn thấy Triều Dương công chúa và Tân hoàng cắt tóc đoạn nghĩa. Hắn hiểu, Triều Triệt muốn bức hắn, giống như nàng nói vậy, một là phế nàng, còn không thì giết nàng đi.

“Triệt nhi.” Sắc mặt căng cứng của Sở Diệp dần dần thả long, hắn lại đi xuống thêm hai bước, cố nắm lấy tay Triều Triệt, Triều Triệt đẩy hắn ra: “Đừng chạm vào ta, ghê tởm.”

Sở Diệp không chịu buông tay, hắn mím môi đưa tay giữ lấy Triều Triệt, ngân châm kẹp trong ngón tay thuận thế cắm vào ót nàng. Triều Triệt chỉ cảm thấy trước mắt tối đen, thần trí trở nên mơ hồ. Sở Diệp dùng sức kéo nàng vào lòng.

Trước khi hoàn toàn rơi vào bóng tối, Triều Triệt níu áo hắn nói: “Sở Diệp, chàng hận ta nhiều đến chừng nào, cứ phải không chết mới không thôi như vậy sao, không mệt sao…”

Nữ nhân trong lòng lặng đi, hoàn toàn hôn mê.

Sở Diệp lạnh giọng ra lệnh: “Gần đây Hoàng hậu mệt nhọc, đưa nàng về đi.”

Bá quan im lặng, bên dưới bộ mặt thần phục không biết trong lòng đang suy tính bao nhiêu âm mưu. Sở Diệp cụp mắt quay lưng đi, một mình bước vào cánh cửa lớn màu đỏ khiến người ta hoảng sợ.

Lúc này không ai có thể thấy được bóng xanh trùng trùng trong đáy mắt Tân hoàng, không ai có thể biết gánh nặng thiên hạ càng ngày càng nặng trên vai hắn, không ai có thể cảm nhận được, cho dù Thừa Thiên điện không có người, nhưng sóng ngầm vẫn cuồn cuộn khiến người ta mệt mỏi.

Sở Diệp một mình ngồi trên Hoàng vị, xuyên qua tấm rèm châu ngọc trong suốt nhìn ra bầu trời bên ngoài.

Hắn biết, Triều Triệt của hắn sẽ không còn là Triều Triệt của hắn nữa. Thân là Triều Dương công chúa, từ nay về sau nàng chỉ có thể cùng Sở Diệp không chết thì không thôi.

Hắn mệt, nhưng ai bảo hắn không nỡ chứ.

Hận cũng đành, yêu cũng mặc, kiếp này của hắn đã bị trăm mối tơ vây trói.

Leave a comment

2 Comments

  1. Nonchalance

     /  April 20, 2013

    Hi vọng cặp này sẽ có cái kết hạnh phúc chứ đọc đến đây tội cho hai người họ quá. Tks chủ nhà làm việc năng suất ghê.

    Reply
  1. [Đoản văn] Bách quỷ tập – Giới thiệu, mục lục | Huyết Nguyệt Thần Cung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: