Bách quỷ tập – Quỷ Trâm (Trung) – Chương 6

Chương 6

Sau khi Diệp Khuynh An xuống núi, Thanh Trụy bèn ngồi độc ẩm bên bàn đá dưới gốc quế. Uống được một lát, nàng bỗng nghe một trận chuông bạc vang giòn giã. Thanh Trụy đổ rượu vào một cái ly khác, đặt bên kia của bàn đá: “Sư tỷ, cách biệt hơn trăm năm tỷ vẫn khỏe chứ?”

“Ta tên Bạch Quỷ, từ lâu đã không còn là sư tỷ của cô rồi.” Một đôi giày xanh đứng vững trước mặt nàng, người đến không đón ly rượu trong tay nàng mà lạnh giọng nói: “Tại sao không nhập luân hồi?”

“Chấp niệm của muội quá nặng, không bỏ được.”

“Cô vẫn áy náy sao?” Bạch Quỷ nhẹ giọng hỏi, “Vì trăm năm trước cô và tám đạo sĩ khác cùng giết chết Diệp Khuynh An?”

Thanh Trụy uống một ngụm rượu thơm vào bụng, im lặng không nói.

“Thanh Trụy, lúc đó Diệp Khuynh An muốn khởi động Bộ Thiên trận để có sức mạnh thí* thần, không phải cô thì cũng sẽ có người khác giết hắn thôi.” Bạch Quỷ nói, “Còn tám đạo sĩ kia đánh tan hồn phách của hắn, khiến hắn hồn tán dị thế, cô cũng đã dùng mạng để cố kéo ba hồn bảy phách của hắn về rồi, chỉ còn một hồn lưu lạc, ta cũng đáp ứng tâm nguyện của cô, đem cô hồn đó về, hắn đã chuyển thế làm người rồi, sao cô còn không buông bỏ?”

*Thí: giết

Thanh Trụy im lặng hồi lâu rồi thở dài: “Sư tỷ, không phải áy náy, chỉ là muội không cách nào yên lòng, không nhìn thấy chàng sống bình yên thì muội không cách nào yên lòng.”

Nghe nàng nói lời này Bạch Quỷ cũng không khuyên nữa, chỉ khẽ thở dài: “Thân thể kia của cô đã bị ta hỏa thiêu từ lâu, thân thể này làm sao mà có được?”

“Tốn chút công phu dùng đất sét nặn thành.”

Bạch Quỷ ngẩn ra, lắc đầu nói: “Thật là làm bừa!” Lúc đó Thanh Trụy đã chết, chỉ còn là một cô hồn phiêu linh trên thế gian, chỉ dựa vào hồn phách để nặn một nhục thân, không cần nói Bạch Quỷ cũng biết đó là chuyện khó khăn dường nào. Hơn nữa đất sét dù sao cũng là vật chết, không có máu thịt để làm chỗ dựa cho linh hồn, nàng có thể lưu lại trên nhân thế bao lâu đây? Lúc đó hồn phi phách tán, chết càng triệt để hơn.

Thanh Trụy cụp mắt nhìn ngón tay đã xanh đen của mình rồi cười đáp: “Làm bừa thì làm bừa thôi, có thể đổi được mấy chục năm vui vẻ cũng đủ lắm rồi.” Nàng nhìn Bạch Quỷ đạm mạc cụp mắt: “Muội thường nghĩ, trăm năm trước nếu muội thuận theo thiên mệnh chuyển thế đầu thai, không có ký ức của kiếp này thì sẽ không đối với Diệp Khuynh An chấp mê bất ngộ, buộc phải buông tay có khi cũng tốt. Nhưng nếu trong ký ức của Thanh Trụy kiếp sau không có sự tồn tại của Diệp Khuynh An, muội và chàng có đi lướt qua nhau cũng chỉ là người qua đường, chỉ nghĩ đến đây thôi muội cũng cảm thấy đau khổ. Hơn nữa chàng đã quên muội rồi, nếu muội cũng quên chàng thì thế gian này còn ai nhớ được Thanh Trụy đã từng yêu Diệp Khuynh An dường ấy. Muội không nỡ, cũng không đành.”

“Sư tỷ, tâm trạng như vậy chắc tỷ hiểu hơn ai hết.”

Bạch Quỷ im lặng cụp mắt, nàng lấy trong tay áo ra một cây trâm ngọc xanh, giọng điệu lạnh lùng như lúc đầu: “Hôm nay ta đến để trả cho cô vật này. Lúc ta tìm hồn phách của Diệp Khuynh An ở dị thế hắn cũng không chịu nhập luân hồi. Vật này hắn chưa lấy đi.”

Cây trâm này là Diệp Khuynh An tặng nàng lúc trước, dùng máu của tim ngưng tụ thành, xanh lục trong suốt, nhìn cây trâm trong tay Bạch Quỷ, khóe mắt nàng khẽ đỏ lên.

Nàng cố nhịn, cố nén tiếng nấc nghẹn trong cổ họng, khàn giọng đáp: “Sư tỷ, muội biết bây giờ tỷ đã không còn là người thường, tỷ cho muội biết là ngày muội hồn phi phách tán còn xa không?”

“Nhiều thì một tháng, ít thì mười ngày.”

“Phịch.” Có tiếng đồ vật rơi xuống đất, Thanh Trụy quay đầu, vừa hay nhìn thấy Diệp Khuynh An ngây ngốc đứng trong cửa sân, hắn chấn động trừng to mắt, không dám tin mà nhìn nàng.

Trong mắt tràn đầy bàng hoàng.

Advertisements
Leave a comment

1 Comment

  1. [Đoản văn] Bách quỷ tập – Giới thiệu, mục lục | Huyết Nguyệt Thần Cung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: