Bách quỷ tập – Quỷ Huyết (Trung)

Quỷ Huyết (Trung)

Chương 4

Lăng Tinh và Dận Liên mắt tròn mắt dẹt trừng nhau trong rừng núi mấy ngày. Lăng Tinh không cố ý trông chừng hắn, nhưng Dận Liên cũng không chạy, ngày ngày ăn thịt rừng Lăng Tinh bắt về, sức khỏe được dưỡng tốt hơn bất cứ lúc nào trong hai năm nay.

Qua mấy ngày, Lăng Tinh thấy sắc mặt Dận Liên hồng nhuận, lòng thầm nghĩ nếu tiếp tục như vậy thì hắn không cần dùng nội đan tục mệnh nữa, có phải có thể chia cắt nội đan và huyết mạch của hắn rồi không.

Vậy là trong một đêm nào đó, Lăng Tinh lại dùng thủ pháp vụng về bỏ thuốc vào trong thức ăn. Lần này trong lòng nàng có một đống tâm sự, bỏ thuốc xong nàng cũng suy nghĩ đến xuất thần, thần xui quỷ khiến thế nào lại cắn mấy miếng thịt thỏ bị mình bỏ thuốc, khi phản ứng lại được thì nàng thất vọng như ăn phải phân.

Lăng Tinh xoay đầu lại nhìn Dận Liên, thấy hắn nhìn ra rừng cây tối đen bên ngoài động, mắt khẽ cong như lên đang mỉm cười.

Thật ra khi nam nhân này cười lên cũng đẹp lắm. Trong lòng Lăng Tinh vụt qua một ý nghĩ quỷ dị. Đúng lúc này Dận Liên xoay đầu lại nhàn nhạt nhìn nàng như thường lệ, nụ cười vừa rồi chắc là cảm giác sai lầm của Lăng Tinh thôi.

“Thịt nướng chín chưa?” Hắn mở miệng lên tiếng trước.

Lăng Tinh mơ màng trả lời “Chưa” rồi ngả đầu về phía sau. Không ngờ ngay cả mê dược kém phẩm chất mà nàng cũng không chịu được, Dận Liên vội đưa tay giật lấy nàng, không để lửa cháy vào mái tóc đen của nàng.

Đặt nàng nằm xuống, Dận Liên vốn muốn rời đi, nhưng thấy nàng ngủ trên cánh tay nên hắn lại ngồi xuống bên cạnh nàng. Đôi tay không khác gì nữ nhân bình thường này tại sao lại có thể chế phục được một con mãnh hổ hung hãn như vậy, nhưng cũng có thể xoa vết sẹo trên ngực hắn dịu dàng đến vậy…

Nghĩ đến đây má Dận Liên hơi đỏ lên, dường như sự ấm áp kia lại đang lướt qua ngực hắn.

Dận Liên vội lui lại dựa vào tường không nhìn Lăng Tinh thêm nữa. Nữ nhân này cũng thật kì quái, mỗi lần nhìn thấy nàng thì ngoài việc cảm thấy tim đập, trong người còn có một xung động kỳ quái nào đó nữa. Có lúc như vật gì đó, nhưng có lúc lại hư vô không thể nắm bắt.

Lúc trời sáng, Lăng Tinh kêu nhẹ một tiếng tỉnh dậy. Nàng ôm đầu ngồi một lúc mới nhớ ra tối qua mình ngốc nghếch thế nào.

Dận Liên vẫn dựa tường ngủ như thường ngày, hắn dường như chưa bao giờ chịu để lộ lưng mình, lúc nào cũng đề phòng bị đánh lén. Lăng Tinh bước qua tỉ mỉ xem xét hắn một hồi, cảm thấy hôm nay hắn ngủ say đến khác thường, nàng to gan giật tóc hắn.

Hắn vẫn không tỉnh, Lăng Tinh vỡ lẽ, thành thục lột y phục hắn xuống. Tay lại dán lên ngực hắn một hồi, Lăng Tinh phát hiện nội đan và tâm mạch của hắn gần như không hề có hiện tượng tách rời. Nàng thất vọng không đến mức muốn tin vào tay mình, dán tai vào nghe ngóng, kết quả vẫn như vậy.

“Cô đang làm gì vậy?”

Lồng ngực chấn động, giọng của Dận Liên vang lên trên đỉnh đầu. Lăng Tinh giật thót ngẩng đầu, trong lúc hoảng loạn bốn cánh môi chợt lướt qua nhau, run rẩy tê liệt truyền đến tâm linh, Dận Liên mới sáng sớm đã gặp chuyện như vậy, tự nhiên nảy sinh phản ứng sinh lý. Hắn khắc chế cảm xúc nhưng không khắc chế được má đang đỏ lên.

Lăng Tinh cũng hoảng loạn: “Ngươi… đang tìm bạn đời sao?” Dận Liên cắn răng cố đè nén cảm xúc, Lăng Tinh nghiêm túc nói, “Không được, vẫn chưa tới mùa.”

Cô là động vật sao… còn phải chờ tới mùa xuân nữa?

Lời này của hắn còn chưa kịp thốt ra thì bỗng nghe thấy bên ngoài có tiếng chim bay tán loạn, kinh nghiệm trốn tránh kẻ truy sát khiến hắn biết nhất định có một đội nhân mã đang đuổi đến, sắc mặt hắn trầm xuống nhưng Lăng Tinh còn đứng lên trước hắn, tai nàng động đậy nói: “Ước chừng có khoảng ba bốn trăm người, từ hướng Đông Bắc đuổi đến.” Nàng suy nghĩ một hồi rồi hỏi: “Dận Liên, ngươi muốn mình có máu Kỳ lân không?”

Lần đầu tiên nàng chủ động nhắc đến chuyện này, Dận Liên chỉ cười lạnh: “Cô nói xem?”

“Nhưng nếu không có máu Kỳ lân ngươi sẽ không sống nổi thì ngươi định làm thế nào?”

Dận Liên im lặng hồi lâu, ánh mắt thâm trầm nhìn Lăng Tinh, suy nghĩ dần dần bay xa, những chuyện xảy ra hai năm nay hiển hiện trong đầu hắn, hắn trầm giọng đáp: “Hai năm nay ta từng nghĩ vô số lần, nếu tối đó ta không gặp con Hỏa kỳ lân kia mà chết trong tay Thụ yêu… thì tốt biết mấy.” Hắn cụp mắt nhìn vết sẹo mãi không thể nào xóa bỏ trên cổ tay mình, ánh mắt thê lương.

Tim Lăng Tinh co thắt lại: “Ngươi hận con Kỳ lân đó sao?”

“Rất hận.” Hận đến thấu xương.

Chương 5

Lần đầu tiên lăng Tinh cảm thấy đích thực mình đã làm một chuyện ích kỷ.

Nàng đưa Dận Liên lên đỉnh Thương sơn, đó là chỗ ở của Hỏa kỳ lân. Hàn khí trên đỉnh núi tuyết có thể khắc chế chuyển động của nội đan Hỏa kỳ lân, mà người thường cũng không chịu nổi lạnh giá của núi tuyết nên sẽ không lên được đỉnh núi, nơi đó lại kín đáo, không dễ bị ai phát hiện. Lăng Tinh định đến đó sẽ tìm cách lấy nội đan ra, có thể linh khí trên núi có thể giữ được mạng của Dận Liên. Dọc đường đi họ gặp phải vô số kẻ truy sát, hết trận này đến trận khác, dày đặc tới nỗi bức nàng đến mức ngừng thở.

Hai năm nay Dận Liên đều sống như vậy sao… chẳng trách hắn một lòng muốn chết.

Đêm khuya, hai người không đốt lửa mà tìm một con đường vắng vẻ đi vào rừng sâu. Không có nội đan nàng chỉ đành tiêu hao sức lực trong huyết mạch của mình. Đây không phải là kế lâu dài, bây giờ nội đan đã dần dần dung hòa với tâm mạch của Dận Liên, hắn bắt đầu bất tri bất giác hấp thu tinh lực trong nội đan, điều này đối với Lăng Tinh là một tổn thương chí mạng. Nếu ngày nào đó Dận Liên hoàn toàn hấp thu hết sức mạnh của nội đan, lúc đó… nàng sẽ triệt để tan biến.

“Làm sao kẻ khác phát hiện được máu Kỳ lân trong người ngươi?” Lăng Tinh nhìn bầu trời sao mênh mông nhẹ giọng hỏi.

“Nữ nhân có hôn ước với ta bệnh nặng, ta đã cứu nàng.” Hắn chỉ đáp một câu là Lăng Tinh có thể đoán được tất cả mọi chuyện xảy ra sau đó, chắc chắn là nữ nhân kia đã bán đứng Dận Liên, máu của hắn tuy không công hiệu bằng nội đan Kỳ lân nhưng nếu uống một thời gian dài thì đích thực có tác dụng chữa bệnh cứu mạng.

Có lẽ đây lại là một lý do nữa để hắn hận Kỳ lân. Lăng Tinh thở dài, nhưng lại nghe Dận Liên lạnh giọng nói: “Không cần đồng tình.”

“Không phải đồng tình, ta chỉ là…” Lăng Tinh nghẹn lại, vì một con người mà nảy sinh cảm xúc như vậy thật là không nên, nàng cũng không biết mình rốt cuộc làm sao, có chút áy náy, có chút thương hại, còn có một chút cảm xúc kì lạ mà nàng không rõ nữa.

Nàng chỉ nói một nửa nhưng Dận Liên cũng không hỏi thêm, dường như đắn đo một hồi lâu, cuối cùng hắn hỏi đến chuyện hắn luôn để tâm nhất: “Tại sao lại liều mình cứu ta?”

Lúc đầu cứu hắn có lẽ là hành vi hiệp nghĩa, nhưng sau này sống chết cũng bảo vệ thì e là ngay cả người chí thân cũng không thể làm được. Nàng cứng rắn quật cường, chưa bao giờ nói mình bị thương, nhưng Dận Liên đều biết hết, thấy nàng một mình rửa vết thương bên bờ sông, ngực hắn không tự chủ được mà co rút, co rút như một loại đau đớn.

“Tại sao à?” Lăng Tinh chớp mắt, thần trí từ từ mê man, nàng mơ hồ lẩm bẩm, “Ừ, có lẽ là vì ta đau lòng vì ngươi.”

Đau lòng?”

Dận Liên mỉa mai: “Gạt người.”

Nhưng sau đó mặt hắn bất giác đỏ lên. Trong lòng dường như có sóng vỗ ào ạt, hết đợt này đến đợt khác đập vào khiến bờ đá mềm đi.

Sáng sớm Lăng Tinh bị tiếng tên bắn về phía mình đánh thức. Nàng nghiêng đầu, chỉ nghe “phập” một tiếng, mũi tên cắm vào cây khô bên tai nàng. Đuôi tên rung rung, Lăng Tinh nhìn xuống nữ nhân bên dưới nhíu mày đáp: “Giống cái?”

Nữ nhân cười lạnh rồi lại giương cung về phía Lăng Tinh: “Ngươi cũng ăn to nói lớn quá nhỉ, hôm nay các ngươi đừng hòng chạy thoát.” Lời nàng ta vừa dứt thì một đám hắc y nhân từ trong lùm cây bước ra vây chặt lấy họ.

Lăng Tinh cau mày, thương thế trên người nàng chưa lành, nếu miễn cưỡng đấu với nhiều người như vậy chỉ e…

“Diêu Dao.” Dận Liên trầm mặc lên tiếng, “Ta theo cô về An Sơn vương phủ, tha cho cô ấy đi.” Dận Liên thả mình xuống từ một cành cây khác. Hắn nhìn thẳng nào nữ nhân kia như nhìn một vật chết.

Chương 6

Gương mặt Diêu Dao cứng lại, rồi cười lạnh nói: “Huynh vì ả mà cam nguyện trở về làm người thuốc sao?”

Oán độc trong mắt nàng ta khiến Lăng Tinh vỡ lẽ: “Ồ, thì ra ngươi chính là vị hôn thê bội tín bội nghĩa kia.” Diêu Dao biến sắc, Lăng Tinh không thèm nhìn nàng ta, nhảy từ trên cây xuống, tay giật lấy Dận Liên: “Ta vẫn chưa tới mức phải xin kẻ khác tha cho.”

Dận Liên cứng rắn khác thường, hắn bóp chặt cổ tay Lăng Tinh ấn mạnh vào mệnh môn của nàng, võ công hắn không yếu, chỉ là bị phế đi thôi. Người phế võ công của hắn chính là Diêu Dao. Dận Liên cúi đầu nhìn Lăng Tinh nói: “Đa tạ cô những ngày qua đã liều mạng vì ta.” Hắn có thể cảm nhận được sự mệt nhọc của Lăng Tinh, hắn cũng phát hiện ra rằng hắn không thể chịu đựng việc nàng ngày một tiều tụy, “Đến đây là đủ rồi.”

Khiến hắn tin thiên hạ này vẫn còn để lại cho hắn chút hơi ấm là đủ rồi.

Đè nén cảm xúc dâng trào trong lòng, môi hắn nhẹ lướt qua trán Lăng Tinh, còn chưa thể coi là một nụ hôn, chỉ là một sự tiếp xúc, sau đó hắn quyết tuyệt buông tay đi về phía Diêu Dao.

Hơi ấm trên trán làm xao động trái tim Lăng Tinh, chờ nàng sực tỉnh thì Dận Liên đã bước đến trước mặt Diêu Dao. Thấy tay nữ nhân kia sắp tóm lấy Dận Liên, Lăng Tinh không biết cảm xúc chợt dâng trào trong lòng mình là gì, nàng không nói một lời lập tức rút roi ra mạnh mẽ hất tay Diêu Dao ra.

Diêu Dao nhíu chặt mày, một chân đạp lên roi của Lăng Tinh, vẫy tay đáp: “Giết ả cho ta!”

Mười mấy hắc y nhân xông lên, Lăng Tinh vung sợi roi dài hét lớn, sợi roi quét qua, sát khí ghê hồn mang theo tiếng gió sắc bén, mười mấy người trọng thương ngã rạp xuống đất, người phía sau e ngại uy lực trong đòn của Lăng Tinh, tất cả đứng yên không dám tiến lên. Diêu Dao thấy vậy lập tức điểm vào huyệt đạo trên mình Dận Liên, kéo hắn chạy vào sâu trong rừng. Khinh công nàng ta rất tốt, chớp mắt đã không thấy bóng dáng. Lăng Tinh vừa chiến đấu vừa đuổi theo vào rừng cây.

Không biết bị Diêu Dao mang đi bao xa, đến một con đường mòn, Diêu Dao bỗng nhiên dừng bước nhìn Dận Liên một hồi rồi thấp giọng nói: “Ta nợ huynh quá nhiều, nữ nhân vừa rồi xem ra là thật lòng tốt với huynh. An Sơn vương Thế tử bệnh nặng, An Sơn vương gia bày thiên la địa võng tìm huynh, nếu huynh trở về thì sẽ sống càng đau khổ hơn trước đây. Ta chỉ có thể giúp huynh một lần, hãy mau trốn đi thật xa, trên thế gian này dù sao cũng sẽ có chỗ thế lực của Vương phủ không với tới được.” Nàng giấu Dận Liên trong bụi cỏ, cuối cùng nhìn Dận Liên một lần rồi trầm giọng nói: “Dận Liên ca ca, tiếp tục sống cho thật tốt nhé.”

Diêu Dao vừa chạy về phía xa vừa rút trủy thủ trong tay áo ra đâm mạnh vào bụng mình, máu tươi trào ra, Lăng Tinh ở phía sau cũng từ từ đuổi đến, sau lưng nàng là vô số truy binh. Diêu Dao ngụy trang thương thế của mình rồi hét lớn: “Mặc kệ nữ nhân này đi, người thuốc chạy rồi! Đuổi theo hướng Đông!”

Đám người đều được huấn luyện, lập tức ngừng tấn công đuổi theo về phía Đông.

Chờ đám hắc y nhân biến mất, Lăng Tinh toàn thân đầy máu nửa quỳ trên đất, Diêu Dao ôm vết thương ở bụng nhìn nàng một cái rồi đi theo đám hắc y nhân.

Lăng Tinh có thể cảm thấy được hơi thở của nội đan Kỳ lân ở gần đây, Dận Liên chưa trốn đi, nàng hiểu, vị hôn thê kia coi như lương tâm thức tỉnh một lần. Nhưng Lăng Tinh cũng không còn hơi sức đi tìm Dận Liên nữa, nàng kiệt sức mềm nhũn ra, máu từ vết thương chảy ướt một vạt đất.

Nằm từ sáng sớm đến gần tối, huyệt đạo trên người Dận Liên cũng được giải, hắn tìm đến thì thấy Lăng Tinh nằm yên lặng trên mặt đất như không còn hơi thở.

Tim hắn lập tức như bị bóp chặt.

“Dận Liên…” Người trên mặt đất phát giác được tiếng bước chân của hắn, nàng không mở nổi mắt, “Đi Thương sơn… Ở đó, ít người, không nguy hiểm.”

Dận Liên dừng bước cắn chặt răng: “Một mình ta đi được rồi. Cô đi đi, đừng ở chung với ta nữa.”

Lúc này Lăng Tinh mới mở đôi mắt dính đầy máu, ánh mắt mơ màng nhìn hắn: “Không đi được đâu.”

Dận Liên tức giận: “Rời khỏi ta đi.”

“Không rời được nữa.” Lăng Tinh gian nan cong môi cười, “Không động đậy được nữa.”

Dận Liên nắm chặt tay quay người đi, bỗng nhiên sau lưng hắn truyền đến tiếng nói khàn khàn của Lăng Tinh: “Này… không biết làm sao nữa, hình như ta thích ngươi rồi.”

Mắt Dận Liên đỏ lên, hắn không đáp lời.

Advertisements
Leave a comment

1 Comment

  1. [Đoản văn] Bách quỷ tập – Giới thiệu, mục lục | Huyết Nguyệt Thần Cung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: