Bổn vương ở đây – Chương 4

Chương 4

Thẩm Ly hít ánh trăng cả đêm nhưng vẫn không có kết quả. Sáng hôm sau nàng mất hết tinh thần gác đầu ngủ trên hòn đá, nhưng bỗng nghe thấy tiếng mở cửa trong sân, nàng phấn chấn tinh thần chạy tới sân trước, thấy Hành Vân đang muốn ra ngoài, không vác giỏ cũng không cầm đồ, nàng kỳ quái: “Hôm nay ngươi không đi bán sâm à?”
“Sâm vẫn còn đang phơi kìa.” Hành Vân cúi người vỗ vỗ lên đầu Thẩm Ly: “Ta ra ngoài mua chút đồ, ngoan ngoãn trông nhà nhé.”
“Ta cũng đi, chờ đã!” Thẩm Ly quay người chạy về sân sau, ngậm mấy hòn đá tối qua chưa biến thành công trong miệng, rồi hì hục chạy trở lại, hàm hồ không rõ nói: “Đi thôi.” Nàng nghĩ tinh hoa của mặt trăng không có tác dụng vậy thì thử tinh hoa của mặt trời vậy, nếu nàng chỉ đá thành vàng thành công thì vừa hay có thể mua chút đồ ngon về.
Hành Vân nhìn hòn đá trong miệng nàng, ngẩn ra một lúc, nhưng không hỏi nhiều mà chỉ cười nói: “Ngươi muốn ra ngoài với ta thế nào đây? Phố chợ đông người, đi lạc mất thì không chừng ngươi sẽ biến thành một nồi canh đó. Chi bằng ta lấy dây cột vào cổ rồi dắt ngươi đi được không?”
Thẩm Ly nghe vậy đại nộ: “Hỗn xược!” Hai cánh nàng quẫy đạp không ngừng, “Ta đi chợ với ngươi là có ý tốt, xuất phát từ cảm kích, đương nhiên là ngươi phải ôm bổn… ôm ta! Mau đi, ôm ta lên!”
Nhìn Thẩm Ly dang hai cánh, Hành Vân ngẩn ra một hồi, sau đó bật cười, hắn thật sự cúi người xuống ôm Thẩm Ly lên, mặc nàng cựa quậy trong lòng mình một hồi lâu, cuối cùng tìm được một tư thế thoải mái nằm yên, sau đó dặn dò hắn: “Đi đường cẩn thận một chút, đừng dằn xóc quá.”
Hành Vân cười nhẹ: “Được, nghe theo gà hết.”
Thẩm Ly thi pháp suốt dọc đường vẫn không có kết quả, Hành Vân cũng mặc kệ nàng đang làm gì, chỉ điềm nhiên đi phần mình, đến phố chợ, từ xa đã nghe thấy người bán thịt đang rao giá. Hành Vân suy nghĩ, không được, thịt lại lên giá rồi, không mua nổi hai cân… Con gà này bụng bự, nhất định là ăn không no, rồi sẽ lại than thở, càng không biết còn định chọc vào hòn đá này đến ngày tháng năm nào nữa đây…
Vào lúc này, bỗng nghe bên cạnh có người nói: “Bói phú quý mười đồng đây.”
Hành Vân quay đầu nhìn, một nam nhân khoảng ba mươi tuổi đang giơ tấm bảng bói toán, xưng là Bán tiên, đang kéo tay một người khác thao thao bất tuyệt: “Từ vân tay có thể thấy là tướng đại cát, gần đây công tử có phúc…” Hành Vân im lặng một hồi, bỗng nhiên bước tới phía trước: “Vị huynh đài này.” Hắn chen vào nói, “Giờ Ngọ hôm nay nhà huynh có thể có hỏa tình, nếu lúc này không về nhà thì sau này nhất định hối hận.”
Lời vừa nói xong, nam nhân bói toán và người thanh niên kia đều ngẩn ra, ngay cả Thẩm Ly trong ngực hắn cũng khó hiểu ngước lên nhìn hắn. Người bói toán phản ứng lại trước tiên, hắn cau mày khó chịu nói: “Nói bậy bạ gì vậy! Đi đi, đừng làm loạn phúc khí của vị công tử đây.”
“Có phải nói bậy hay không công tử về nhà sẽ biết.” Hành Vân cười nhạt, “Chiều nay ta vẫn ở đây chờ công tử.”
Nam nhân kia đã đến bói toán thì chắc là người tin đạo này, thấy hắn khẳng định như vậy, trong lòng khó tránh giật mình, do dự một hồi, cuối cùng vẫn rút tay khỏi chỗ nam nhân bói toán, đi về hướng nhà mình. Thẩm Ly dùng cánh chọc chọc vào cánh tay Hành Vân: “Ngươi lừa người ta sao?”
“Đừng phá.” Hành Vân sờ đầu nàng, “Chuyện liên quan đến hai cân thịt đó.”
Lời Hành Vân chưa dứt, người bói toán bỗng vứt bảng tức giận nói: “Ta nói con người ngươi làm sao vậy! Có biết quy tắc trong nghề không hả! Có ai đi phá chuyện làm ăn của ngươi khác như ngươi không!”
Đối diện với sự phẫn nộ của hắn, Hành Vân vẫn trấn tĩnh bất ngờ, “Không phải muốn giành mối làm ăn của ông, lời ta nói đều là sự thật, nếu ông không tin thì có thể ở đây chờ đến chiều, nếu lời ta nói ứng nghiệm thì ông hãy cam tâm tình nguyện đưa tiền bói toán hắn trả cho ông ban nãy cho ta.”
“Ha! Ngươi đấu với ta phải không! À, được lắm!” Nam nhân bói toán nói như đang nguyền rủa, “Vương bán tiên ta lăn lộn trong nghề lâu như vậy, ta không tin ngươi đâu! Chờ thì chờ, chút nữa nếu tên tiểu tử kia không quay lại hoặc ngươi không nói đúng thì ngươi…” Hắn xem xét Hành Vân một lúc, “Ngươi hãy đưa con gà kia cho ta!”
Thẩm Ly tức giận, lập tức dang cánh ra, còn chưa kịp lên tiếng thì đã bị Hành Vân nhẹ nhàng ấn trở lại: “Yên tâm, có ta đây, không ai cướp ngươi đi được đâu.”
Không biết trong lời của hắn có sức mạnh kỳ dị nào mà khiến cho Thẩm Ly xưa nay luôn xông lên phía trước bỗng bị xoa dịu một cách thần kỳ, nếu đã chọn rồi… Được rồi, thôi chọn tin ngươi trước vậy. Là vì… trước đó luôn được hắn bảo vệ sao? Được một phàm nhân yếu đuối như hắn bảo vệ…
Cảm giác thật là kỳ diệu.
Thời gian chầm chậm trôi, sau giờ Ngọ, thanh niên kia vẫn không trở lại, Vương bán tiên dần dần lộ vẻ đắc ý, Hành Vân cũng không nóng vội, chỉ thỉnh thoảng liếc về phía hàng thịt ở không xa, lắng tai nghe giá thịt được người bán hàng rao có giảm xuống không.
Một canh giờ sau, nam nhân kia vẫn chưa đến, Vương bán tiên cười lớn: “Tiểu tử! Ngươi nên nhận thua rồi đó, đưa con gà cho ta.”
“Tại sao phải đưa cho ông?” Hành Vân điềm nhiên nói, “Chẳng phải hắn đang trên đường đó sao.”
Vương bán tiên nhìn về phía con đường: “Tiểu tử đừng nói bừa! Làm gì có ai!” Vừa nói xong, ở góc đường có một đôi phụ tử xuất hiện, chính là người thanh niên kia và đứa con nhỏ. Hắn vừa đi đến trước mặt Hành Vân bèn cúi đầu đa tạ: “Đa tạ vị huynh đài đây! Nếu không phải huynh khuyên ta về nhà thì tiểu nhi nhà ta chắc đã bị chết cháy trong phòng củi rồi. Hổ tử, còn không đa tạ thúc thúc này đi!”
Đứa trẻ cắn ngón tay, hàm hồ không rõ nói: “Tạ thúc thúc.” Người thanh niên cười nói: “Tôi không có gì để cảm tạ huynh, nương tử nhà tôi bảo tôi lấy miếng thịt muối để trên xà nhà năm ngoái xuống, huynh xem…”
Mắt Thẩm Ly sáng lên, mắt Hành Vân cũng sáng theo, hắn quả đoán gật đầu nhận lấy: “Vậy ta không khách sáo nữa.”
Đưa mắt nhìn người thanh niên và đứa trẻ đi xa, Hành Vân quay đầu lại ung dung nhìn Vương bán tiên: “Mười đồng tiền.”
Vương bán tiên trợn mắt cứng họng, vỗ ngực nói: “Haiz, thật là tà môn, vậy mà cũng có thể đoán đúng được.” Hắn lấy trong túi ra mười đồng tiền đặt vào lòng bàn tay Hành Vân, trước khi đi lại nói, “Chi bằng ngươi cũng bói cho ta một quẻ đi.”
Hành Vân cười cao sâu khó lường: “Hôm nay ông gặp nạn thấy máu.”
Vương bán tiên bị dọa một mẻ, chụp bảng hiệu vội vã chạy về nhà.
Mấy hôm sau, Thẩm Ly nghe nói Vương bán tiên kia sau khi về nhà, vì “không kiếm được xu nào” nên bị nương tử dùng giày nện rách mặt. Còn tại sao Thẩm Ly lại nghe được những chuyện nhỏ nhặt này, đó là vì kể từ hôm đó, trong Kinh thành có lời đồn về một Bán tiên thật, đã truyền đi khắp hang cùng ngỏ hẻm.
“Ngươi thật biết bói toán sao?” Thẩm Ly vì vậy mà kinh ngạc.
“Biết một chút.”
Thẩm Ly im lặng một hồi: “Tiết lộ thiên cơ sẽ bị trời phạt đó.”
“Ta biết, bởi vậy chẳng phải ngày nào ta cũng đều uống thuốc đó sao.” Hành Vân điềm nhiên đáp, nhưng thấy Thẩm Ly trợn mắt nhìn hắn, hắn cười nói: “Có được ắt có mất, Thiên đạo tự nhiên, vạn sự đều phải cân bằng.”
Nào phải Thẩm Ly không biết đạo lý này, nàng chỉ bàng hoàng hiểu ra rằng, thì ra tướng đoản mệnh của hắn là vì nguyên nhân này mà ra. Nhưng nàng lại kinh ngạc, một người phàm lại có thể thấy được thiên cơ, mà còn thấy rõ như vậy nữa, không nghĩ cũng biết thân thể hắn nhất định phải chịu sức mạnh phản phệ vô cùng to lớn, còn hắn lại cân bằng Thiên đạo mà sống đến bây giờ.
Thân phận của tên Hành Vân này ngày càng khiến người ta khó đoán.
Lời đồn bên ngoài ngày càng khoa trương, nhưng dường như không hề có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Hành Vân, hắn vẫn ở trong tiểu viện như cũ, ngày ngày nuôi cá phơi nắng.
Một ngày buồn chán, Thẩm Ly nhìn Hành Vân đang bò bên bờ hồ hỏi: “Ngươi được trời sinh dị bẩm, có bản lĩnh như vậy sao không bói toán mưu sinh?” Một Bán tiên có bản lĩnh thật sự giống như hắn thì có thể trèo cao hơn một chút, chuyên bói toán cho quan lại hay người giàu đó, cho dù một năm bói một lần thôi cũng có thể khiến cuộc sống của hắn tốt hơn bây giờ gấp mười lần, nhưng Hành Vân lại đạm mạc quá mức, ở chung với hắn bao nhiêu ngày nay, ngoài việc kiếm được hai miếng thịt muối và mười đồng tiền kia, hắn gần như không hề dùng đến năng lực này.
“Đây có phải bản lĩnh tốt lành đâu.” Hành Vân chỉ nhàn nhạt nói, “Hại người không lợi mình, không cần nó ta vẫn sống tốt được đó thôi.”
Thẩm Ly nhíu mày, không ngờ một phàm nhân lại có thể giác ngộ như vậy. Nếu hắn đã thấu triệt được như vậy, Thẩm Ly cũng không tiếp tục thảo luận vấn đề này nữa, nàng hỏi sang chuyện khác: “Hành Vân, mỗi ngày ngươi nấu đồ ăn, ờ, có phải bỏ thứ gì bồi bổ nguyên khí vào trong đó không, đem ra cho ta xem thử nào.”
Hành Vân bật cười, quay đầu nhìn nàng: “Ngươi nghĩ ta mua nổi thứ đó sao?”
Thẩm Ly im lặng, đúng nhỉ… cái tên ngay cả thịt cũng không mua nổi như hắn, đâu có rảnh mà bỏ thêm thuốc bổ gì vào trong bánh bao chứ. Nhưng nàng ở đây đích thực thể lực hồi phục nhanh hơn bình thường rất nhiều, thời gian này nội tức cũng dần dần ổn định, có lẽ chỉ mấy ngày nữa là khôi phục hình người thôi…
“Cốc cốc cốc!” Hai người đang trò chuyện ở sân sau, bỗng nghe một hồi gõ cửa dồn dập. Hành Vân đáp một tiếng, chậm rãi bước ra sân trước mở cửa.
Kỳ lạ thật, Thẩm Ly ở đây bao nhiêu ngày nay, ngoại trừ cô nương trèo tường chui vào kia, đâu thấy ai chủ động đến tìm Hành Vân. Nàng hiếu kỳ tự nguyện đi theo. Hành Vân vừa mở cửa thì Thẩm Ly lập tức phát giác ra được một luồng khí tức kỳ lạ, thần sắc nàng nghiêm lại, nhưng thấy một bàn tay vàng vọt từ ngoài cửa thò vào, níu chặt lấy cánh tay Hành Vân.
Người đó dường như sức lực rất mạnh, đẩy Hành Vân lui về phía sau vài bước, suýt chút thì giẫm chết Thẩm Ly ở sau chân hắn.
Cửa lớn mở ra, lúc này Thẩm Ly mới thấy, người giật áo Hành Vân là một lão phụ nhân, gương mặt bà ta rất kích động, thần sắc hơi hoảng hốt: “Tiên nhân, Tiên nhân…” Bà ta khàn giọng gọi mấy tiếng, “Ngài chính là Tiên nhân có thể biết quá khứ thấy tương lai mà họ nói đó phải không?”
Thẩm Ly ngẩng đầu nhìn bà ta, chỉ thấy trên người người này bị một luồng khí tức kỳ lạ bao vây, khổ nỗi bây giờ pháp lực của nàng không đủ, không thể nào nhìn ra nguyên do.
“Ồ… Chắc ta là người bà muốn tìm rồi.” Hành Vân nói, “Nhưng mà…”
Hành Vân chưa nói xong, chỉ nghe ngoài hẻm truyền đến mấy tiếng kinh hô: “Đệ muội!” Lúc này sau lưng có một nam nhân trung niên bước đến, hắn giật lấy phụ nhân kia nói, “Đệ muội! Đừng làm bừa nữa! Theo ta về đi!”
Người kia xem ra không quá bốn mươi tuổi, nhưng phụ nhân này lại trông giống như một bà lão năm mươi tuổi rồi, lưng khòm, mặt đầy nếp nhăn, xem ra đã bị cuộc sống giày vò không ít. Bà ta không để tâm đến người kia, chỉ nhìn Hành Vân nói: “Tiên nhân, ngài hãy giúp tôi đi! Cầu xin ngài hãy bói giùm tôi, tướng công đã nhập ngũ mười lăm năm của tôi bây giờ đang ở phương nào?”
“Ai da, đệ muội! Muội bị bọn thuật sĩ giang hồ gạt còn chưa đủ sao? Đừng hỏi nữa, đã bao nhiêu năm rồi…” Câu này dường như đã chọc vào chỗ đau của phụ nhân kia, bà ta lớn tiếng hét lên: “Có bao nhiêu lâu cũng phải hỏi! Người ra đi bao nhiêu năm nay cũng là trượng phu của muội! Ngày nào chưa tìm được chàng thì ngày ấy muội vẫn tìm! Ngày này qua ngày khác rồi cũng sẽ có ngày tìm được chàng!”
Thì ra là thê tử của một quân nhân, Thẩm Ly khẽ cúi đầu, nàng rất rõ, người đã ra chiến trường thì một khi chết đi có lẽ ngay cả xương cốt cũng tìm không thấy, cho dù người thân có mong ngóng hết ngày này qua ngày khác, tìm kiếm hết ngày này qua ngày khác.
Hành Vân nhẹ kéo tay phụ nhân kia ra, cười nhạt nói: “Vị phu nhân đây, quẻ này ta bói không được đâu, bà về đi.”
Lão phụ nhân ngơ ngác: “Không phải ngài là thần tiên sao? Tại sao ngài không chịu bói giúp tôi, tôi chỉ muốn biết chàng ở đâu thôi… Nếu ngài không giúp tôi bói ra chàng ở đâu, vậy thì ít nhất cũng phải cho tôi biết chàng sống hay chết chứ!”
Hành Vân cười với nam nhân trung niên kia: “Làm phiền.” Hắn làm tư thế tiễn khách, “Ta phải đi nấu cơm rồi.”
Nam nhân trung niên ngẩn ra, vội gật đầu thể hiện ý cáo lỗi, vừa kéo vừa khuyên đưa phụ nhân kia đi, Hành Vân điềm nhiên đóng cửa lại, đi về phía nhà bếp nấu cơm như thường lệ. Thẩm Ly theo bên chân hắn nói: “Ngươi nhìn ra điều gì rồi phải không? Tại sao không chịu cho phụ nhân kia biết? Trượng phu của bà ta chết rồi sao?”
“Không.” Hành Vân nhà nhạt nói, “Ta chẳng nhìn ra gì hết.”
Thẩm Ly ngẩn ra: “Nhưng mà… Nhưng mà…” Nàng lắp bắp cả buổi cũng không biết nên nói gì, Hành Vân không dùng khả năng của mình để can thiệp vào chuyện của người khác đương nhiên không sai, trước đó nàng thậm chí còn tán thưởng, nhưng trong tình huống này, nàng vẫn không nhịn được mà muốn giúp một phen, nếu binh tướng của nàng chiến tử sa trường, nàng nhất định không để người nhà của họ không biết gì cả mà chờ đợi trong vô vọng.
Thẩm Ly ngẩng đầu nhìn Hành Vân rồi im lặng đi về phía sân sau, Hành Vân này có thể vì hai cân thịt mà cứu một đứa trẻ, cũng có thể trơ mắt nhìn lão phụ nhân kia khóc lóc mà không hề động lòng.
Thật sự hắn sống không hề tùy tiện, mà có lẽ là… lạnh nhạt.
Đến đêm, bốn phía không một tiếng động, Hành Vân không có thói quen khóa cửa nên Thẩm Ly có thể vạch khe cửa âm thầm chui ra ngoài, dựa vào chút pháp lực vừa hồi phục của mình, nàng tìm theo hơi thở của phụ nhân kia, tất tả chạy về phía đầu hẻm.
Trong cửa sân chưa đóng, một tiếng thở dài truyền ra: “Con gà này thật quá nhàn rỗi.”

Advertisements
Leave a comment

19 Comments

 1. Pe Kem

   /  October 16, 2013

  Mình là fan của Linh Vân Gia Trang, hum nay sang đây hóng tý.. hihi… truyện hay

  Reply
 2. nàng dạo này ít onl thế? chỉ thấy post tr lên rồi mất tăm lun chẳng thấy chat chit nữa a

  Reply
 3. chuối rim

   /  October 17, 2013

  chờ từng chương 1 mình chịu o nổi 1-1 Pải ráng thôi !! Mong chủ nhà cố gắng

  Reply
 4. k ngờ anh này sống cũng nguyên tắc gớm, mà chị này chinh chiến sa trường, thân làm vương mà có vẻ ngây thơ quá :p
  anh bị cưỡng ôm chị thiệt là hời to. thôi thì “nghe theo gà hết” ^^

  Reply
 5. Thảo Nguyên

   /  May 10, 2014

  Cám ơn bạn đã dịch truyện nhé. 🙂

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: