Vương phi trở về – Có ai hiểu cho Phụng Kỳ

Hôm nay lượn lờ Tàng thư viện đọc được 1 bài của bạn này, mình copy về cho các bạn xem. Đây là bài của bạn dichtu viết ở ĐÂY

Mình thích Phụng Kỳ lắm . Mặc dù chàng có lừa dối Nhạn Sơ nhưng chẳng phải Nhạn Sơ cũng lừa chàng đấy sao . Chàng lừa Nhạn Sơ làm nàng tổn thương một kiếp người , còn Nhạn Sơ lừa chàng làm chàng phải trả giá bằng đời đời kiếp kiếp. Trước khi gặp Nhạn Sơ , chàng đã là một Hoàng giả , một Dịch giả rồi . Mình nghĩ các bạn cũng không thích một mẫu nam chính vì mỹ nhân mà từ bỏ giang sơn đâu nhỉ . Thế thì thiếu trách nhiệm quá . LÀm người ai cũng có lúc làm sai , nếu đã biết sai thì nên tha thứ chứ . Mọi người bảo chàng coi thiên hạ như cuộc cờ, nhưng chính Nhạn SƠ cũng đã lợi dụng , làm giao dịch với chàng cơ mà . Nàng ấy cũng đánh một cuộc cờ của riêng mình , chỉ là cuộc cờ ấy nhỏ hơn , cũng đã bị chàng nhìn thấu thôi . Thực ra thì trong truyện của Thục Khách không thể trách ai được cả , ai cũng có tham vọng và nỗi khổ riêng mà . Đúng hay sai , thiện hay ác không phải là đề tài nổi bật . Nhưng nếu nói về tình cảm , mình thích cách Phụng Kỳ yêu Nhạn Sơ ở một góc độ nào đó , tất cả yêu hận đều chỉ vì mình nàng . Còn thiên hạ và quyền lực , thiết nghĩ chỉ là cái nền để Thục Khách làm nổi lên vị trí của Nhạn SƠ trong trái tim Phụng Kỳ , để chàng có thể nhận rõ giữa nàng và bàn cờ chàng đánh , cái gì mới là quan trọng , để khi nàng sắp rời xa , chàng mới biết những gì mình làm , mình có đều chỉ là giấc chiêm bao , không so được với việc có nàng ở cạnh . Sự lựa chọn của chàng đã cho thấy , chàng đã thực sự hiểu được mình cần cái gì rồi , đúng không . Chỉ tiếc là cái kết không quá rõ ràng nên mình không thể biết Nhạn Sơ có thể hiểu và tha thứ cho Phụng Kỳ không thôi . DÙ Phụng Kỳ có là một nam tử thế nào , chàng có dã tâm gì , tính cách chàng bá đạo và khó hiểu ra sao , không phải cuối cùng đã có một người con gái có thể ảnh hưởng đến chàng , khiến chàng cam tâm tình nguyện rơi vào bàn cờ do mình bày ra , cuối cùng cũng bất chấp tất cả sao ? Mình nghĩ đó mới là điều quan trọng nhất . MÌnh thật sự rất mong hai người có thể thấu hiểu và trân trọng nhau , ở bên nhau mãi mãi . Hai người ấy không phải hoàn thiện , còn là những mảnh ghép lồi lõm vụn vặt , nhưng ở bên nhau sẽ ghép nên một bức tranh hoàn chỉnh rồi . XIn đừng trách Phụng Kỳ , bởi chàng cũng như bao người khác , cũng có u mê , có lầm lạc , có lúc không hiểu mình thực sự cần gì , nhưng cuối cùng chàng sẽ nhận ra tất cả , như bao con người khác vậy , như Tiêu Tề trước khi chết đã nói ra tất cả những gì mình nghĩ đấy thôi . MÌnh tám nhiều quá rồi , đó là những suy nghĩ của riêng mình , các bạn có thể đọc để tham khảo , nhưng đừng ném đá nhé ! Mình cảm ơn !

Chôm chỉa chưa được sự đồng ý, nếu bạn dichtu có đọc được thì mong bạn thông cảm >”<

Vền phần mình, mình vốn không giỏi viết cũng như không giỏi bày tỏ cảm xúc của mình, nhưng đọc bài của bạn dichtu mình cũng thấy cảm xúc dâng trào quá 🙂 . Mình cũng không thích Phụng Kỳ lắm, mình thích Tiêu Viêm hơn. Nhưng cũng không có nghĩa là mình ghét Phụng Kỳ. Như bạn ở trên, và trong Hậu ký tác giả cũng có nói, truyện này không có ai hoàn toàn đáng ghét, như Lưu Vũ, Phủ Liêm Uyển Ngọc, cho dù có đáng ghét nhưng cũng thâm tình, cũng hết lòng với người mình yêu. Tất cả những điều Phụng Kỳ làm với Tịch Lạc/Nhạn Sơ đều bắt nguồn từ tình yêu của hắn đối với nàng, như bạn Wind từng nói, vì yêu nên sân si, vì yêu nên hận. Hận nhiều là vì yêu quá nhiều.

Ban đầu có vẻ như Phụng Kỳ chưa hiểu, hắn làm tất cả vì tưởng rằng hắn hận Tịch Lạc, nhưng để rồi đến cuối cùng, ngay cả khi chưa biết được chân tướng, hắn đã nhận ra rằng hắn làm tất cả là vì nàng, cho dù hận nàng cũng là vì hắn quá yêu nàng mà thôi. Dù có muộn màng nhưng cuối cùng hắn cũng hiểu ra, cũng bỏ tất cả để đi tìm nàng, ban đầu hắn chọn giang sơn không chọn mỹ nhân, nhưng mình nghĩ lúc đó cho dù không có chuyện Tịch Lạc mất con rồi trả thù vân vân và mây mây, thì hắn cũng sẽ tìm cách giữ lại Tịch Lạc, vì lúc đó hắn chưa thật sự mất nàng, cho dù hắn nhẫn tâm từ bỏ nàng, nhưng nàng vẫn chưa từ bỏ, có lẽ hắn quá ỷ y vào tình yêu của nàng nên chẳng thèm níu giữ. Nhưng đến cuối cùng, khi nàng thật sự trốn đi, hắn đã bỏ tất cả giang sơn quyền lực để đuổi theo nàng. Ai nói hắn chọn giang sơn không chọn mỹ nhân. Theo mình thấy thì hắn chọn cả hai :)) Nhưng khi buộc phải chọn một thì hắn đã chọn mỹ nhân đó thôi :)) Bởi vậy, đừng ghét bỏ Phụng Kỳ, hãy hiểu cho hắn, hiểu cho tình yêu của hắn.

Vẫn còn nhiều cảm xúc nhưng không bit nói từ đâu nữa >”< Khổ cho đứa dốt văn mà bày đặt hay chữ như mình wá hự hự…Chờ bài Review của Hoaban mà lâu quá chưa thấy ra lò hix… Hi vọng đến lúc đó sẽ lại cảm xúc trào dâng lảm nhảm thêm 1 tràng nữa hehe…

Leave a comment

15 Comments

 1. ầy da, đọc bài của dichtu đúng là t cũng rất xúc động, cũng muốn nương theo cái cách diễn giải ấy but nếu nhìn lại, đặt mình vào từng vị trí của 2 ng` thì bên nào đáng giận, đáng thương sẽ rất rõ ràng. bik là PK vì yêu sinh hận sinh si but ai cũng as chàng thì thật thảm họa cho thế giới phụ nữ. ty k phải chỉ 2 ng` yêu nhau mà còn kết hợp rất nh` thứ # nữa, ai sẽ can đảm tha thứ cho kẻ đã sát hại gia đình mình, ai sẽ tha thứ cho những nỗi đau, những năm tháng dày vò mình từng gánh chịu ; nếu 1 ng` có thể quên để bất chấp đến đc với nhau thì mog ng` đó k bị giày vò bởi cơn ác mộng do chính lương tâm mình tạo nên.
  nói lí do của PK vì yêu but chàng ta cũng là 1 ng` rất khôn ngoan, lí trí. bằng chứng cho tính cách ấy là những j` chàng ta đã v đang có đc trong tay. ai đảm bảo 100% rằng những việc chàng đã làm chỉ vì yêu mà k phải là hứng thú, dã tâm thật sự trong ng` chàng. khi chàng theo kế hoạch của mình thì đã bik rõ mình sẽ gây những thương tổn j` cho ng` mình yêu thế nhưng chàng vẫn làm. bản chất của yêu có phải như thế k? cho dù chưa nhận ra đã yêu but nếu ng` mình yêu tổn thương thì chính bản thân sẽ bức rức, sẽ đau lòng, cũng bị tổn thương theo. PK thì sao, k phải Tịch Lạc đã sống lại làm NS rồi cũng bị tính kế lần nữa ah. đâu có thấy sự ăn năn và bù đắp của chàng? đổ lỗi cho tất cả những việc PK làm vì yêu thì t hoàn toàn k đồng ý, nếu thật sự là phải thì chàng ta quả thật có 1 tâm lí biến thái quái đản bệnh hoạn mà có lẽ chỉ những nàng có tình yêu bao la as phật tổ mới bao dung nổi. hehe vì thế nên t rất thik cái kết của truyện, đó là nhân quả dành cho PK cũng as đó là kết hoàn hảo v hp nhất của Tịch Lạc.

  Reply
  • Lão này ko mất thì ko chừa thì fải… Kết cuộc đáng kíp như vậy thấy cũng tội lão í hức…

   Reply
   • haha, t cũng thấy tội, rất tội ,….. TỘI TỬ HÌNH mà :)))
    mà nàng ba phải quá. nếu chọn 1 cái kết nàng chọn sao?

    Reply
    • Nếu chọn 1 cái kết thì ta chọn Nhạn Sơ gặp Tiêu Viêm… hoho… Mặc dù ko iu nhau nhưng thoy sống bên nhau vui vẻ cũng dc, còn lão Phụng Kỳ thì fải trá giá thui, ko gét lão nhưng lão gây ra tội thì fải gánh hậu wả thui >”< Lão đệp wá nên ko gét dc nàng ợ =))))))))))))))) Đời ta khổ vì sói ca wá =))))))))))))))))))

     Reply
     • haha, có ngày nàng cũng bị cái đệp nó hành chết. nếu cái kết của nàng thì là HE rồi, t cũng muốn thế. Tiêu Viêm cũng đệp chảy nước mía mà

     • chúng ta muốn thế mà bà tác giả mẹ kế ko cho =.=

     • t thấy mấy nàng kia thik TLQ hơn TV thì phải. có đôi lúc t tự hỏi: con gái đã là động vật yếu đuối bấm sinh thế but vì sao lại thik bị ngược đến thế? có lẽ chưa nếm mùi khổ nên mới mềm lòng đc ^^

     • ta thấy đa số vẫn thix TV nàng ợ :))

 2. Helena

   /  November 14, 2013

  Huhu, cuối cùng cũng có người thích và hiểu cho PK giống mình ^^ mình dốt văn nên ko thể viết ra những dòng đầy cảm xúc thế kia nhưng thật sự trong truyện này khúc cuối mình hơi ko hài lòng một chút, mình cứ nghĩ trải qua bao đau khổ, bao trầm luân khổ ải và toan tính trả thù thì Nhạn Sơ sẽ biết tha thứ, sẽ biết nên trân trọng những gì còn lại. Có lẽ cô ấy đã thấu hiểu được câu nói của Tiêu Viêm, trả thù không mang lại lợi ích gì mà còn mang đau khổ cho chính bản thân cô và nhiều người khác nữa. Vậy tại sao cuối cùng, một lần nữa cô lại ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân mình, chỉ nghĩ đến việc tự do tự tại ở một vùng đất mới, một chân trời mới ngoài Ngũ linh giới và đặc biệt hơn là còn muốn ra đi cùng với Tiêu Viêm…(nói đến đây thể nào cũng bị fang TV ném đá u đầu nè ^^!). Chính vì việc này nên mình mới có nghi vấn rằng liệu Nhạn Sơ, phải chăng cô ấy luôn yêu bản thân mình.
  Nếu cô ấy thật sự yêu Phụng Kỳ nhiều như chàng yêu cô thì cô đã sẵn sàng tha thứ tất cả để sống yên bình bên chàng dù người ấy có là người thế nào, có toan tính mưu mô với mọi người thế nào, miễn là trái tim chàng luôn yêu & hướng về cô. Đã từng có người nói với mình nếu họ là cô ấy, họ cũng sẽ làm như vậy vì ko ai có thể tha thứ cho người mang lại nỗi đau quá lớn ấy. Mình sẽ đồng tình nếu: 1. PK chỉ là người thường, ko mang bất cứ trọng trách nào; 2. Nhạn Sơ chưa từng cố gắng trải qua đau đớn để trả thù để cuối cùng hiểu ra những mất mát, đau thương do sự trả thù mang lại.
  Tại sao cô không thể hiểu cho những suy nghĩ và hành động của một bậc hoàng giả như PK. Chàng ko phải người bình thường, hành động và lời nói tất sẽ khác với số đông, cách chàng yêu thương cũng vậy, lẽ nào nhiêu đó Nhạn Sơ cũng ko thấu. Hơn nữa, đó còn chỉ là một hiểu lầm….Và tại sao, tại sao những tưởng qua bao sóng gió cuộc đời ấy, cô sẽ càng ko lún sâu vào sự trả thù nữa mà rốt cục cô lại chọn cách bỏ lại chàng, giải thoát cho chính mình? Chỉ có một cách giải thích duy nhất thôi, đó là cô chưa từng bao giờ yêu PK nhiều như chàng yêu cô. Tình yêu của cô không đủ lớn để có thể thông cảm, thấu hiểu và tha thứ cho Phụng Kỳ. Haizzz, nói lan man nhiều thế này chắc giờ cũng đủ gạch đá cho mình xây cả thành phố rồi, hihi. Những cảm nhận riêng của mình thôi, cảm ơn mọi người vì đã đọc^^.

  Reply
  • Huhu… post cái bài này được nhìu com dài và hay wé…
   Ban đầu Tịch Lạc yêu Phụng Kỳ, sau khi quên đi nàng yêu Tiêu Tề, nhưng thật ra vẫn là cái bóng của Phụng Kỳ. Đến khi nhớ lại nàng lại muốn rời bỏ Phụng Kỳ ra đi, có nhiều người nói nàng yêu Tiêu Viêm, nhưng mình thấy nàng chỉ muốn ở bên Tiêu Viêm, dựa dẫm vào Tiêu Viêm, đó là người cho nàng niềm vui, cho nàng sự an ủi trong quãng đời đầy thù hận.
   Nàng bỏ Phụng Kỳ ra đi vì quá thất vọng, vì hận, nhưng hận là gì, cũng vẫn là yêu… Có lẽ đúng như bạn nói, Tịch Lạc/Nhạn Sơ không yêu Phụng Kỳ nhiều như hắn yêu nàng, vậy nên nàng mới thốt lên một câu thật tàn nhẫn: Ước gì nàng chưa từng gặp hắn, yêu hắn. Còn hắn, có hận nàng, có trả thù nàng, nhưng vẫn muốn giữ nàng bên mình.

   Reply
   • Helena

     /  November 15, 2013

    hihi, mình định ko post cm dài ngoằng trên đâu (vì sợ ăn đá^^) nhưng cuối cùng cũng có bạn Dichtu thích Tây Linh Phụng Kỳ giống mình :D. Nếu tác giả miêu tả anh ấy là người thiện lương, hiền lành, tốt bụng,v.v…ngay từ đầu thì chắc chắn ko những ko thích mà mình còn ghét anh nữa. Nhưng anh đã sinh ra và lớn lên trong sự bất hạnh, trong thù hận dai dẳng khiến anh phải trở thành con người mưu mô toan tính và vô tình. Cũng vì tính cách cực đoan đó mà anh làm người mình yêu đau khổ. Nhưng nhìn vào những chi tiết khi anh ko thể nào xuống tay giết đc Nhạn Sơ, mình càng cảm thấy xót xa, giá như cô biết đc điều đó, biết đc rằng số phận này đã khiến anh trở nên cực đoan thế nào nhưng vì cô mà sự cực đoan đó ko thể đến cùng cực đc…
    Vì anh yêu, rất yêu cô. Dù hận, vẫn muốn đc ở bên.
    Suy cho cùng, Tây Linh Phụng Kỳ rất đáng thương, từ khi sinh ra đến tận kiếp chẳng thể nào có hạnh phúc thực sự :(((((((.

    Reply
    • Hì, ném đá thì ko đâu bạn, mỗi ng đều có sở thix của riêng mình mà, bạn cũng đâu có ném đá những bạn thix Tiêu Viêm đâu hehe ^^

     Reply
 3. khách

   /  November 15, 2013

  t vẫn trug thàh với TV dù biết chắc cả hai là điều hy hữu (mà cũg ko hy vọg 2 ng là 1 dôi). t nghĩ rằg có thể hiểu dù chưa chắc đã đủ đối với tâm trạg, sư dằn văt, mâu thuẫn và cả nỗi đau cuả TLQ. Tuy nhiên t vẫn ko thich TLQ (ko có nghia la ghét). t ko nói TLQ sai, t ko nói NS đúg. t càg ko nói TV hoàn hảo. Ai cũg sẽ có nhữg sai sót, nhữg suy nghĩ của riêg mìh. Thế nhưg nhữg viêc TLQ làm lại quá đôc tài, quá tại thượg (theo t) và đến cuối cùg ko chỉ làm đau ng khác mà còn làm tổn thươg đến chính mìh. Yêu là cần tin tưởg và tôn trọg, ko cần sư tuyêt đối nhưg đây vẫn là điều tất yếu. Nếu đã ko thể tin tưởg thì nên buôg tay, chỉ cố nắm giư, thao túg chỉ khiến cả 2 thêm mêt mỏi. Do đó, t thắy kết thúc này hơp lý, ko biết sau này cả 2 có về lai bên nhau hay ko; tuy nhiên, TLQ vẫn đág bị trừg phat.
  ps: cho chừa tôi dám tíh kế TV đại thần của ta! >_<

  Reply
 4. anh Kỳ hả? cho ảnh ze thui, ta có anh Viêm rùi nên không thể ngoại tình được đâu, ke ke
  nếu nói thương thì cũng thương anh ý lắm, nhưng nếu đặt mình vào vị trí NS thì ta sẽ không bao giờ quay lại vs PK nữa, chắc tại ta không chịu đk người mình yêu làm mình đau khổ đến thế rồi mà vẫn có thể quay lại được. Hầy, mình khó tính quá :v

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: