Ma tôn – Chương 6

Chương 6

Đông Phương Thanh Thương đồng ý giúp hoa lan nhỏ nặn một nhục thân, nhưng Đông Phương Thanh Thương nói hắn phải tìm nguyên liệu ở Minh phủ trước.
Hoa lan nhỏ rất lấy làm lạ, ở Minh phủ này, ngoài đống sổ Vận mệnh kia, lấy đâu ra nguyên liệu gì để nặn nhục thân? Nhưng Đông Phương Thanh Thương nói muốn tìm, vậy nên nàng cũng để mặc hắn tìm, ai kêu hiện giờ họ dùng chung một cơ thể, mà hoa lan nhỏ vẫn không nhìn thấu nội tâm của hắn chứ…
Nhưng vứt lại những tranh chấp phức tạp kia, vẫn còn một chuyện khẩn cấp cần giải quyết, hoa lan nhỏ và Đông Phương Thanh Thương phải ưu tiên học…
Mặt Đông Phương Thanh Thương tái xanh: “Bổn tọa kêu ngươi đi thì ngươi cứ đi, bước dài một chút cho ta!”
Trong điện Diêm vương, sau khi hoa lan nhỏ và Đông Phương Thanh Thương thức dậy vẫn chưa hề bước ra khỏi phòng. Hoa lan nhỏ nghe Đông Phương Thanh Thương nổi giận đùng đùng hét lên, sợ hãi cũng biến thành căm phẫn: “Ta không đi hồi nào! Phải bước dài bao nhiêu nữa chứ! Ta sợ vướng mà!”
“Vướng cái gì mà vướng!”
“Vướng cái gì ngươi không biết sao?”
Lòng Đông Phương Thanh Thương trỗi dậy một cảm giác thất bại vô cùng hiếm thấy, hắn đưa tay phải xoa xoa ấn đường: “Không hề, vốn dĩ không hề vướng! Trước đây một mình ngươi dùng cơ thể của bổn tọa sao không thấy ngươi lo chuyện này! Bình thường một chút cho ta.”
Hoa lan nhỏ bĩu môi: “Một mình dùng cơ thể này vốn không hề có chuyện gì, ngươi đột nhiên chen vào, cả người đều có cảm giác kỳ quái, vừa đứng lên là thấy trong cơ thể có thêm gì đó…” Hoa lan nhỏ lấy tai trái ôm nửa mặt bên trái, “Ta không muốn cảm giác được trên cơ thể có vật kỳ quái đó tồn tại đâu! Xấu hổ chết được!”
“……”
Vào lúc này, bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa: “Đại… đại nhân? Ngài có cần giúp gì không?” Quỷ sai bên ngoài dè dặt hỏi.
Hai người trong phòng im lặng chốc lát, Đông Phương Thanh Thương lên tiếng trước: “Đem sổ Vận mệnh hôm qua ta chưa coi hết đến đây.”
Người bên ngoài im lặng trong chốc lát, dường như không bằng lòng lắm, nhưng cuối cùng vẫn đáp lời. Hoa lan nhỏ kỳ quái nhìn hắn: “Ngươi cần xem sổ Vận mệnh làm gì?”
Đông Phương Thanh Thương cười lạnh: “Làm cơ thể cho ngươi chứ gì. Xem thử có ai chết sớm không, cho ngươi mượn xác hoàn hồn.”
Nghe có vẻ hơi kỳ quái, nnhưng nghĩ kĩ thì đúng là có chuyện như vậy. Hiện giờ chẳng phải nàng chỉ có thể mượn xác hoàn hồn thôi sao?
Không bao lâu, quỷ sai đem đồ tới, xếp ngay ngắn trên bàn chờ Đông Phương Thanh Thương đến xem. Nhưng Đông Phương Thanh Thương lại đứng yên tại chỗ không động đậy. Quỷ sai tưởng có chỗ nào mình làm chưa tốt, bạo gan nhìn Đông Phương Thanh Thương mấy lần.
Ánh mắt Đông Phương Thanh Thương xoay chuyển, lạnh lùng rơi trên người hắn, quỷ sai lập tức run cầm cập, vội vã lui ra ngoài: “Tiểu nhân hầu bên ngoài, đại nhân có dặn dò gì cứ gọi một tiếng tiểu quỷ Giáp là được.”
Qủy sai chạy ra ngoài, trước khi khép cửa lại, cuối cùng cũng thấy Đông Phương Thanh Thương động đậy, có điều tư thế bước đi…
“Ma đầu kia không làm gì ngươi chứ?” Một quỷ sai ngoài cửa kéo tiểu quỷ Giáp đi xa một chút, thấp giọng hỏi hắn, “Ổn không?”
“Ta vẫn ổn.” Tiểu quỷ Giáp sờ cằm, “Nhưng sao ta cứ cảm thấy Ma tôn này trông có vẻ như là… bán thân bất toại thì phải.”
“Hả? Có phải hắn có bệnh gì đó không, hôm qua cũng tự nhiên đập đầu vào cửa của điện Diêm vương chúng ta, hay là… chúng ta không chờ người của Thiên giới đến nữa, cứ…” Quỷ sai làm tư thế cắt cổ, tiểu quỷ Giáp đánh bật tay hắn đi: “Thôi dẹp đi, vừa nãy hắn nhìn ta một cái khiến ta sợ chết khiếp đây nè, yên phận canh cửa đi. Đừng để hắn chạy là được rồi.”
Lời ngoài cửa truyền đến tai hoa lan nhỏ không sót một chữ. Đương nhiên cũng truyền đến tai Đông Phương Thanh Thương. Cơ thể Ma tôn này thị lực thính lực đều tốt, đánh không chết, ngã không hỏng, thật sự vô cùng tiện lợi.
Hoa lan nhỏ có hơi lo lắng, nàng lo rằng có khi nào tâm trạng Đông Phương Thanh Thương không tốt sẽ đánh cho hai tiểu quỷ ngoài kia hồn phi phách tán luôn không… Vậy là hoa lan nhỏ thò tay trái lấy gương ra đặt trước mặt mình.
Trong gương lập tức hiện ra hai bóng người, Đông Phương Thanh Thương không chút biểu cảm, tựa như vốn không hề nghe thấy những lời hai tiểu quỷ nói bên ngoài, hắn liếc vào gương, sau đó lấy tay phải ném gương đi: “Xoay mắt trái qua đây cho ta. Tay trái cầm sách lên.”
Thường thì hoa lan nhỏ không từ chối những yêu cầu hợp lý như vậy, nàng ngoan ngoãn xoay mắt cầm sách lên, cùng Đông Phương Thanh Thương nhìn vào sổ Vận mệnh: “Ngươi không giận sao?” Hoa lan nhỏ rất hiếu kỳ, “Ngươi nghe thấy lời họ nói mà.”
“Ngươi có thể nghe thấy, đương nhiên bổn tọa cũng nghe được.”
“Ngươi không giết họ sao?”
Đông Phương Thanh Thương lật một trang sách: “Trong Tam giới này, người có thù hận với bổn tọa, muốn giết bổn tọa nhiều hơn nước Quỳnh uyên, nhiều hơn cát sa mạc. Chẳng qua chỉ là hai tên tiểu quỷ, không đáng để bổn tọa ra tay.”
Nghe Đông Phương Thanh Thương mô tả đơn giản nhẹ nhàng, hoa lan nhỏ bĩu môi: “Ngươi cũng thật ngông cuồng.”
Đông Phương Thanh Thương đặt sổ Vận mệnh trong tay xuống: “Trước đây thì thôi cũng đành, sau này không được dùng mặt bổn tọa làm ra những biểu hiện tương tự nữa.”
Hoa lan nhỏ kỳ quái nói: “Bĩu môi thì có làm sao, trở ngại gì đến ngươi?”
“Bổn tọa không cho phép.”
“Được rồi được rồi.” Hoa lan nhỏ lại bĩu môi, “Lắm tật quá đi.”
“Đã nói là không cho phép.”
“Biết rồi biết rồi.”
Đông Phương Thanh Thương hít một hơi thật sâu, đè nén cảm xúc sục sôi, vừa định tĩnh tâm để làm chính sự, bỗng cảm thấy mắt trái mình lại dời sang bên cạnh. Lòng bỗng dâng lên một cảm giác rã rời trước đây chưa từng có, khiến hắn không nói nên lời. Đông Phương Thanh Thương nhắm mắt phải cố nhịn, cuối cùng vẫn nhịn được, không đếm xỉa tới hoa lan nhỏ nữa, chỉ dùng một mắt xem sổ Vận mệnh.
Hoa lan nhỏ bị nhốt ở chỗ này không được đi nơi khác, động đậy tay trái một chút là nghe thấy tiếng thở chán ghét của Đông Phương Thanh Thương, nàng vốn cũng muốn xem sổ Vận mệnh, nhưng sổ Vận mệnh của Địa phủ chỉ ghi chép ngày tháng năm sinh và ngày chết của một người, ngoài ra không còn gì khác, đơn điệu nhạt nhẽo hơn nhiều so với sổ Mệnh cách của chủ nhân. Hoa lan nhỏ xem một lúc là bắt đầu cảm thấy sâu buồn ngủ bò lên đầu.
Vùng vẫy một lúc, cuối cùng vẫn không gượng được, nàng nhắm mắt thiếp đi.
Đông Phương Thanh Thương ngây người, hắn cảm nhận được rõ ràng có một hồn phách khác đang say ngủ trong cơ thể… Ánh mắt hắn ngưng đọng, lại một lần nữa có ý định đẩy hoa lan nhỏ ra khỏi thân thể mình, nhưng hắn thăm dò trong cơ thể, vẫn như lúc trước, hoàn toàn không tìm được khe hở nào giữa hồn phách hoa lan nhỏ và cơ thể mình.
Rõ ràng là một hồn phách từ bên ngoài vào, nhưng cơ thể hắn không chỉ không bài xích nàng, ngược lại còn rất hòa hợp.
Đông Phương Thanh Thương nhìn sổ Vận mệnh, ánh mắt xoay chuyển, trong phút chốc tâm tư chuyển dời thành vô số ý nghĩ.
Dường như là ảo giác, hắn đột nhiên cảm thấy ngực khẽ ấm lên, ở nơi hồn phách của họ giao nhau truyền đến một cảm giác nằng nặng, tựa như hồn phách kia hoàn toàn thả lỏng, tựa vào người hắn. Không đề phòng, không cách trở. Tựa vào hồn phách hắn, áp vào vòm ngực hắn.
Đông Phương Thanh Thương vì xúc cảm kỳ lạ này mà khẽ thất thần, đây… thật sự là sự tiếp xúc gần gũi giữa những linh hồn sao?
Chưa từng có ai lơi lỏng đề phòng ở bên cạnh hắn như vậy, cho dù đó là hồn ma của Minh giới.
Nhưng chỉ thất thần trong thoáng chốc, Đông Phương Thanh Thương chớp mắt, tiếp tục đặt tâm tư của mình vào sổ Vận mệnh. Đám người thích lo chuyện bao đồng của Thiên giới sẽ đến bất kỳ lúc nào, hắn chưa bao giờ sợ tranh đấu, nhưng rất ghét kẻ khác cản trở kế hoạch của mình. Hắn phải nhanh chóng tìm ra…
Lúc hoa lan nhỏ tỉnh lại, Đông Phương Thanh Thương vẫn đang xem sổ Vận mệnh.
Minh giới không phân ngày đêm, vĩnh viễn chỉ có một mảng xám xịt, hoa lan nhỏ cũng không rõ rốt cuộc mình đã ngủ bao lâu, nhưng nhìn xuống dưới bàn, sổ Vận mệnh Đông Phương xem qua đã chất đống cao bằng người nàng.
Hoa lan nhỏ ngạc nhiên: “Rốt cuộc ngươi đang tìm gì vậy?”
Đông Phương Thanh Thương không đếm xỉa đến nàng, nhưng quyển sổ trong tay dừng ở một trang không lật tiếp nữa.
Hoa lan nhỏ nhìn xuống, thấy ở trang đó chỉ viết sinh thần bát tự của một nữ nhân, cùng với ngày tháng năm sinh và ngày mất của người đó: “Tạ Uyển Thanh… Hai mươi hai tuổi, mất.” Hoa lan nhỏ lẩm bẩm đọc cái tên này, tiếp đó cảm khái, “Hai mươi hai tuổi, ngắn quá vậy, cô nương này có cái tên hay quá, thật đáng tiếc.”
Khóe miệng bị kéo lên, hoa lan nhỏ cảm thấy Đông Phương Thanh Thương bật cười, hắn nói: “Tiếc à, vậy chúng ta chọn cô ta đi.”
Hoa lan nhỏ ngẩn ra, nghe Đông Phương Thanh Thương cười nói: “Tiểu hoa yêu, chúng ta cũng sắp trở về Nhân giới rồi đó.”

Leave a comment

17 Comments

 1. Thật sự ko muốn hoa lan nhỏ tá thi hoàn hồn tý nào 😦
  Ko còn là cơ thể của nàng ấy nữa 😢 muốn cơ thể thật, hình dáng thật, khuôn mặt thật cơ >”<
  Tks nàng míc, hóng chương mới 💖

  Reply
 2. moc_lam

   /  November 7, 2014

  Sao nghi ngờ ma tôn có âm mưu gì quá, bạn hoa lan dùng cơ thể của ng khác k biết chừng khi sống lại thì kéo theo 1 đống phiền toái. Đọc spoil của nàng chắc chương sau chưa đổi lại đc đâu nhỉ?!!

  Reply
 3. Nana

   /  November 7, 2014

  dịch hay quá. cám ơn bạn 😀

  Reply
 4. ta đồ là ko thành công đâu . anh chị còn phải ở chung nhà dài dài . mà ta nghĩ cơ thể mới cho hao lan nhỏ phải rất đặc biệt cơ . ở cho đến khi nào mà ảnh còn chẳng mún chỉ rời đi nữa cơ . hăc hắc

  Reply
 5. mic dịch lun lun là măm bờ oan . hehe

  Reply
 6. Chậc chậc, nếu mà tá thi hoàn hồn dễ thế thì làm gì có chuyện xảy ra. Đoán chắc phải thất bại vài lần, anh chị cũng phải với nhau một thời gian nữa mới động tậm được chứ

  Reply
 7. hây, đang thi mà mình vẫn tranh thủ vào đọc đây, hay quá đê. thanks bạn nhé.

  Reply
 8. Tiểu Anh

   /  November 10, 2014

  phải để gian khó tí để a ý đc linh hồn c dựa vào dài dài kìa. Cám ơn c Míc. 😃

  Reply
 9. Cát sa mạt -> cát sa mạc

  Reply
 10. Ngô Thị Bích Trâm

   /  March 15, 2015

  Đọc có mấy chương mà ghiền đến vầy r.nhìn tương lai xa xăn e đau lòng wá.Mà chị dịch hay wá cơ.thank chị

  Reply
 1. Ma tôn – Cửu Lộ Phi Hương – Pick-up Stories

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: