Ma tôn – Chương 10

Chương 10

Trước mắt mờ hơi sương, ngồi một lúc, hoa lan nhỏ cũng không câu nệ nữa, dù sao mặt nước cũng dập dờn gợn sóng, nàng sẽ không thấy được gì bên dưới. Hoa lan nhỏ thấy chán nên bắt đầu nghịch nước.
Nàng thử dùng khí tức trong cơ thể Đông Phương Thanh Thương, dùng ngón trỏ búng nhẹ xuống nước, lập tức một luồng khí vạch đôi nước trong hồ, tựa như có cá từ ngón tay nàng bơi ra, rẽ một đường trên mặt nước.
Hoa lan nhỏ rất kinh ngạc, khí tức trong cơ thể trước kia của nàng không mạnh mẽ được như vậy, chỉ cần dùng chút sức, đưa một ngón tay là có thể rẽ nước thế này.
Đông Phương Thanh Thương mở mắt phải liếc nhìn, rồi nhắm mắt lại như không thấy gì cả, cũng không phản cảm với việc hoa lan nhỏ tự ý điều động khí tức trong người mình, dù sao nàng yên lặng dùng khí tức của hắn chơi đùa còn thoải mái hơn nàng chí chóe dùng miệng hắn gào ầm lên…
“Đừng làm mạnh quá…”
Còn chưa dứt lời, hoa lan nhỏ đã huơ tay, một luồng gió dài “soạt” một tiếng bay vút ra, chém nước trong hồ tắm thành hai nửa, khí tức đập vào tường đá cách đó hai trượng, khiến tường đá thủng một lỗ lớn. Còn lúc này, luồng gió như thuật rẽ nước kia khiến cơ thể của Đông Phương Thanh Thương lập tức lồ lộ trong hồ tắm.
Cơ thể man mát khiến hoa lan nhỏ vô thức cúi đầu nhìn, sau đó kinh hoàng quên mất phải ngước lên.
Nước bị rẽ đôi “ào” một tiếng rơi xuống, lấp lại hồ tắm, sóng nước lăn tăn, rào rào tung lên bọt nước trắng xóa, khiến gạch đá ở đầu bên kia cũng rơi xuống nước.
Đông Phương Thanh Thương bóp trán: “Ngươi không nghe thấy lời bổn tọa nói sao?”
Hoa lan nhỏ hoàn toàn ngây ngốc: “Trên… trên người ngươi thật sự có… con rùa…”
Đông Phương Thanh Thương không muốn đếm xỉa tới nàng nữa, hắn bước ra khỏi hồ tắm, kéo chiếc khăn được chuẩn bị sẵn bên cạnh để lau người, theo động tác của hắn, hoa lan nhỏ đang trong cơn kinh hoàng càng sợ hãi hơn: “Đừng… đừng mà, đừng lau ngực như vậy mà! Ta cảm nhận được đó!”
“Á! Ngươi đang lau chỗ nào vậy! Á a a! Xấu hổ chết được! Không được lau nữa!”
“Ngươi còn ồn ào thì bổn tọa sẽ lau thêm lần nữa.”
Hoa lan nhỏ hoàn toàn yên lặng.
Đạt được mục đích nhưng Đông Phương Thanh Thương cũng không vui nổi, hiện giờ hắn phải dùng kiểu uy hiếp như vậy mới có thể khiến người ta khuất phục… Thật sự… nhục đến uy danh.
Mặc y phục bước ra, ngoài Trạc Trần điện có một hàng người hầu đang đứng, người đứng đầu run rẩy đi tới trước mặt hắn: “Tôn thượng, có chỗ nào không vừa ý không?”
Đông Phương Thanh Thương nhìn hắn: “Hồ chật quá. Phá đi xây lại.”
Rộng ba trượng dài sáu trượng mà còn chật?
Nhưng Đông Phương Thanh Thương đã lên tiếng, đương nhiên không ai cãi lời. Chỉ có đáp lời, đưa mắt tiễn hắn đi.
Đông Phương Thanh Thương nghỉ ngơi ở Ma giới ba ngày, trong ba ngày này, cả Ma giới đều thảo luận chuyện của hắn.
Buổi sáng Tôn thượng ăn bánh dẻo, vừa khen ngon xong, giây sau liền phun bánh dẻo ra nói đem cho heo ăn.
Buổi trưa Tôn thượng đi ngắm hoa, vừa khen hoa lan đẹp, giây sau liền xoay tay nhổ hết cả gốc lẫn ngọn của hoa lan trong vườn, sai người đem chôn xuống đất làm phân bón.
Buổi tối trước khi Tôn thượng đi ngủ, thị nữ hầu hạ hắn đứng ngoài cửa sổ thấy hắn nhìn vào gương một mình lẩm bẩm, thì thì thầm thầm cả buổi trời.
Dần dần tất cả mọi người của Ma giới đều bắt đầu nghi ngờ, Tôn thượng này… nếu không phải là giả mạo, vậy thì chắc chắn là… có bệnh rồi!
Đồ thích ăn thì đem cho heo, hoa khen đẹp thì nhổ cả gốc lẫn ngọn, đôi lúc một mình lẩm bẩm, thỉnh thoảng lại sáng nắng chiều mưa.
Ma tôn Thượng cổ quả nhiên vô cùng tà khí, hành động cử chỉ khó lòng nắm bắt.
Sáng ngày thứ tư, Ma tôn nói muốn đi Nhân giới. Nhưng không nói muốn làm gì, cũng không cần phái người theo giúp, tay phải phẩy áo, tay trái cầm mấy miếng bánh lên đường.
Thừa tướng Thương Khuyết phái Tật hành giả đi theo, nhưng chưa bao lâu Tật hành giả đã lủi thủi quay về, nói suýt chút nữa bị Ma tôn chém thành hai mảnh, trong khoảnh khắc ông ta tránh đi, quay đầu lại đã không thấy bóng dáng Ma tôn đâu nữa.
Đi nhanh như vậy thiết nghĩ chắc đúng là Ma tôn thật rồi. Nhưng mà… sau khi xác nhận đây chính là Ma tôn, ngược lại người của Ma giới càng cảm thấy thấp thỏm bất an hơn.
Đầu Đông, ở Côn Luân tuyết đã phủ đầy trời.
Hoa lan nhỏ có hơi không nỡ nhìn thủy nhân đi phía trước, chân và đầu nó đã bị đóng băng, nhưng vẫn cố gắng đi về phía trước, dẫn Đông Phương Thanh Thương vào sâu trong núi Côn Luân tuyết phủ dày đặc.
“Nó sắp chết rồi.” Hoa lan nhỏ nói, “Ngươi không cho nó thêm chút pháp lực hay sưởi ấm cho nó một chút sao?”
“Tác dụng của nó chính là chết.” Đông Phương Thanh Thương vô tình đáp.
Hoa lan nhỏ bĩu môi, lòng thầm mắng Đông Phương Thanh Thương vô tình.
Thủy nhân đưa họ đến một ngọn núi, một cơn gió lạnh ập xuống người nó, thân hình nó cứng lại, hoàn toàn đóng băng từ đầu đến chân, có điều ngón tay vẫn chỉ về phía xa xa.
Hoa lan nhỏ leo lên ngọn núi, nhìn theo hướng tay nó chỉ, dưới núi là một vực sâu, trên vách đá dưới vực có một động băng thoắt ẩn thoắt hiện, rộng chừng hơn hai trượng.
Đông Phương Thanh Thương thị lực siêu phàm, hoa lan nhỏ chớp mắt nhìn kĩ phía trước, lập tức nhìn thấy trên vách tường quanh động băng phủ đầy hạt băng màu lam. Hoa lan nhỏ không biết nó là gì, nhưng nhìn bề ngoài, nàng biết không khí trong động băng kia nhất định là cực hàn, ít nhất cũng lạnh hơn trên núi này rất nhiều.
Hoan lan nhỏ biết cơ thể Đông Phương Thanh Thương mạnh mẽ, nhưng mà…
Nàng dùng tay trái kéo vạt áo, Đông Phương Thanh Thương mặc ba lớp áo, hắc bào bên ngoài này đẹp thì đẹp, nhưng rất đón gió trong trời đông tuyết phủ thế này, chẳng thực dụng chút nào, hoa lan nhỏ hỏi: “Trước đây chủ nhân ta từng nói, dưới núi Côn Luân có một chợ yêu quái, chúng ta có cần đi mua một chiếc áo lông hồ khoác lên rồi hẵng đi vào hang động kia không? Xem ra ở đó hình như có phong ấn gì đó, có vẻ lạnh giá khác thường lắm.”
Đông Phương Thanh Thương không đếm xỉa đến nàng, khí tức dưới chân khẽ động, kéo cả thân hình hắn đi về phía động băng trên vách núi.
Còn chưa đi vào động băng, hoa lan nhỏ đã cảm thấy có một luồng khí lạnh ghê hồn ập vào mặt.
Quả nhiên là một nơi không bình thường, dọc đường ban nãy, cho dù gió tuyết có lớn đến đâu hoa lan nhỏ cũng không cảm thấy lạnh. Nhưng vừa đến đây, chỉ cần có gió thổi qua nàng đã hơi run rẩy.
Nhưng đây là cơ thể của Đông Phương Thanh Thương mà! Hoa lan nhỏ nhìn vách đá phủ đầy hạt băng màu lam bên trong, sâu thẳm như không biết thông đến nơi nào. Hoa lan nhỏ bắt đầu sợ chết: “Ngươi muốn đi tìm trường kiếm gì vậy, đừng tìm nữa, chúng ta về đi, rèn lại một thanh khác là được rồi, trong này khiến ta cảm thấy bất an quá…”
“Im miệng.” Đông Phương Thanh Thương lạnh lùng nói một câu, bước một chân vào trong động băng, tựa như phát giác có người ngoài bước vào, trong động rít ra một cơn gió lạnh, thổi tung mái tóc màu bạc của Đông Phương Thanh Thương, khiến mái tóc bạc dài đến chân của hắn bỗng kết thành những phiến băng mỏng.
Hoa lan nhỏ bắt đầu không kìm được mà run rẩy, lòng càng bất an hơn: “Thật sự lạnh lắm đó. Đại ma đầu, nơi này thật sự không lành đâu… Chủ nhân ta từng nói thật sự không thể đến những chỗ thế này, trong trời đất có rất nhiều khe hở kỳ lạ, ngươi có lợi hại đến đâu đi nữa cũng chỉ là sức của một người, đâu thể đối kháng với Thiên đạo được…”
“Hừ, Thiên đạo?” Đông Phương Thanh Thương vẫn tiếp tục bước về phía trước, dường như có một ngọn lửa từ dưới chân hắn chui lên, chia thành ba luồng, một luồng xông thẳng vào nơi sâu nhất của hang động, tựa như đánh trả lại ngọn gió lạnh ban nãy, đốt mặt đất thành một con đường. Hai ngọn còn lại phân ra một trái một phải, đốt vách đá trên đầu, hoa lan nhỏ thấy hạt băng màu lam xung quanh bỗng tan chảy, có hạt còn bị ngọn lửa đốt nổ tung, bên tai vang lên tiếng lốp bốp, khi nàng quay lại nhìn, trước mặt Đông Phương Thanh Thương ba bước đã không bóng bóng dáng của hạt băng, chỉ để lại một vách đá xám xịt.
“Thiên đạo có là gì đâu.”
Đông Phương Thanh Thương khinh miệt nói, rồi cất bước tiếp tục đi về phía trước, mỗi một bước lại có một ngọn lửa bùng lên, xua tan tất cả khí lạnh trong động băng.
Hoa lan nhỏ trong cơ thể của Đông Phương Thanh Thương nhìn đến ngây người, nhưng sau khi ngạc nhiên trước sức mạnh của Đông Phương Thanh Thương, càng đi vào sâu bên trong, cảm giác bất an của nàng càng mãnh liệt hơn: “Đại ma đầu, ta cảm thấy ngoài lạnh ra, ở đây có thể còn có thứ gì khác nữa, ta…”
Chưa dứt lời, hoa lan nhỏ cảm thấy một cơn đau xé tim rách phổi truyền đến từ nơi sâu thẳm của cơ thể, hệt như lúc trước Đông Phương Thanh Thương ép hồn phách của họ hoán đổi.
Hoa lan nhỏ rên rỉ thành tiếng, cùng lúc này, nàng cảm thấy cơ thể ngã về bên phải, mắt nàng hoa lên, nhưng trong lúc trời đất xoay chuyển, hoa lan nhỏ nhìn thấy hồn phách của Đông Phương Thanh Thương như bị kéo ra khỏi cơ thể, theo một cơn gió kỳ lạ ngoài động ùa tới, bị thổi vào nơi sâu thẳm của động băng.
Tiếp đó, hoa lan nhỏ cũng không gắng gượng trong cơ thể của Đông Phương Thanh Thương được bao lâu nữa, tựa như bị xé tung, bị gió cuốn vào trong động băng thần bí ánh sắc lam.
Hồn lìa khỏi xác ở Nhân giới.
Chủ nhân nói, đó là chết.
Giới thiệu chương sau của tác giả:
Đây là tình huống gì, ở đây sao lại có nhiều… Đông Phương Thanh Thương quá vậy!

Leave a comment

19 Comments

 1. Hố hố, sr nhưng ta muốn bóc tem :)) vừa coi chap 9 đúng lúc có chap 10 luôn…ực…

  Reply
 2. riết rồi hết nhìn ra nam chính mà nghĩ là nhân vật nào đó nhọ nhất năm :))

  Reply
 3. ” thì ra trên người ngươi có con rùa ” =)))))))))))) bó tay vs mợ Cửu
  tks nàng

  Reply
 4. Thanks (⌒▽⌒)☆

  Reply
 5. đúng ròy . trao tặng danh hiệu nhọ nhất năm cho anh tôn đêy . nghĩ sao mà đủ chuyện dồn dập . anhrnh ko đỡ nổi thế này :)) tội nghịp ảnh

  Reply
 6. Bạn ma tôn quá nhục chứ gì nữa, đường đường là ma tôn thượng cổ, chưa có trận chiến nào chưa trải qua, dzị mà đi dùng mĩ nam kế để thu phục một tiểu tiên nữ pháp lực chả có bi nhiêu ;))
  Bà 99 ngược bạn ma tôn quá nha, hình tượng gì gì cũng đều mất sạch trong tay bé hoa lan.

  Reply
 7. camille

   /  November 16, 2014

  Ma tôn bị bé bông nhìn thấy hết “rùa” mà cũng chẳng thèm đỏ mặt, thiệt là mặt dày quá đi =)))))

  Reply
 8. Thanh danh của ma tôn đã chính thức sụp ko còn 1 mống :v
  Da mặt cũng thật dày, còn bá đạo nữa, kiểu này hoa lan nhỏ chắc còn chịu uỷ khuất dài dài :))
  Rất hóng đến ngày ma tôn động tâm, lúc đó hoa lan nhỏ ngược chết anh :v :v :v
  Ngàn nụ hôn tới Mic 💋💋💋

  Reply
 9. Tiểu Anh

   /  November 17, 2014

  nhục uy danh… haha chỉ mình a cảm nhận.. chị Cửu truyện này biến thái quá ah. Thank c Mic

  Reply
 10. Natsume

   /  November 18, 2014

  “tay phải phẩy áo, tay trái cầm mấy miếng bánh lên đường” tưởng tượng cái cảnh này thật là khó quá đi 🙂 hình tượng nay còn đâu.. hóng chap sau quá ko biêt thế nào… đang đoạn gay cấn

  Reply
 11. hoan lan nhỏ -> hoa lan nhỏ

  Reply
 12. Ngô Thị Bích Trâm

   /  March 15, 2015

  Hay wá đi.thank chị nhiều nhiều

  Reply
 1. Ma tôn – Cửu Lộ Phi Hương – Pick-up Stories

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: