Ma tôn – Chương 18

Chương 18

Hoa lan nhỏ không bao giờ ngờ rằng, trường kiếm Sóc Phong mà Đông Phương Thanh Thương muôn vàn cực khổ lấy về, nói vứt là vứt ngay…
Hắn vứt trường kiếm lại Thủy tinh thành ở chợ yêu cho mấy người thợ làm vỏ kiếm, sau đó cưỡi mây đến Lộc thành.
Lộc thành là trọng địa quân sự then chốt của Đại Tấn, tòa thành này đã sừng sững trong mưa gió ba trăm năm, nhưng nay lại đang lung lay, nguyên nhân không ngoài điều gì khác, Đại Tấn sưu cao thuế nặng, cứ ba năm lại hạn hán một lần, bá tánh khổ không kể xiết, Đế vương lại không màng triều chính, ngày đêm xa hoa hưởng lạc, cuối cùng khiến bá tánh giương cờ tạo phản.
Phản quân gặp phải quân triều đình hủ bại, thế như chẻ trẻ, giết thẳng đến Lộc thành.
Nhưng Lộc thành dù sao cũng là trọng địa quân sự, Phản quân công đánh không thành nên đã đào hào vây thành, định giam hãm quân ở Lộc thành đến chết, ép tướng giữ thành ra đầu hàng. Nhưng Lộc thành quanh năm tích trữ lương thực, tướng giữ thành không chịu đầu hàng.
Mãi đến hôm nay, Phản quân đã cắm trại trước Lộc thành tám ngày, cứ tiếp tục như vậy, chỉ e lương thảo của Phản quân sẽ có vấn đề.
“Ngày kia họ nhất định sẽ công thành.” Hoa lan nhỏ đứng trên tường thành của Lộc thành, cúi đầu nhìn đại quân xa xa phía ngoài nói: “Thường thì chủ nhân sẽ viết là mười ngày sau công thành.”
Đông Phương Thanh Thương hiển nhiên không hứng thú với những chuyện này, hắn quay người đi lên tường thành đang đề phòng nghiêm ngặt, hắn đã thi triển thuật Ẩn thân, đi ngang trước mặt nhưng binh sĩ thủ thành không hề phát giác.
Ánh mắt của Đông Phương Thanh Thương đảo một vòng quanh gương mặt của các binh sĩ thủ thành: “Tạ Uyển Thanh không có ở đây.” Nói xong, hắn nhảy xuống tường thành, đi vào trong thành.
Trong thành giới nghiêm ban đêm, trên đường không một bóng người, ngay cả một tiếng chó sủa cũng không nghe thấy, hoàn cảnh như vậy khiến hoa lan nhỏ cảm thấy nặng nề, nàng tìm chủ đề giải tỏa cảm xúc: “Đại ma đầu, ngươi vội vàng tìm Tạ Uyển Thanh có phải vì ngươi yêu cô ấy không?”
Đông Phương Thanh Thương không đếm xỉa tới nàng.
Hoa lan nhỏ bĩu môi: “Ta đoán chắc là không phải đâu.” Hoa lan nhỏ nói: “Theo quan sát của ta trong thời gian này, ngươi ấy à, nhỏ mọn xấu xa, nhớ đến một người như vậy nhất định không phải vì yêu người ta, ngươi giống như kẻ trộm nhớ của cải, chó nhớ bánh bao hơn…”
Đông Phương Thanh Thương: “……”
Hoa lan nhỏ tiếp lời: “Ta cảm thấy nhất định là ngươi tìm người ta báo thù thì có.”
Đông Phương Thanh Thương cười lạnh: “Bổn tọa hành sự thế nào cần ngươi hỏi đến à? Đến lúc bổn tọa giết cô ta, ngươi tự mình lấy cơ thể của cô ta dùng đi…”
“Ngươi muốn giết cô ấy!” Hoa lan nhỏ ngắt lời Đông Phương Thanh Thương, trợn mắt nói, “Vậy sao được! Nếu Dương thọ của cô ấy chưa tận, ngươi giết người ta sẽ phạm Thiên điều đó, đến lúc đó ta vào trong cơ thể người ta, coi như là cướp đồ của người ta, điều này hoàn toàn khác với chuyện chờ Dương thọ cô ấy tận rồi ta đi nhặt xác.”
Đông Phương Thanh Thương chỉ hừ mũi với luận điệu của hoa lan nhỏ, đang định phản bác nàng, bỗng thấy bên cạnh có một đội quân vội vàng đi tới, cầm đầu là một nữ nhân mặc khải giáp thân hình duyên dáng.
Nàng ấy lệnh cho người canh giữ đầu hẻm, chỉ đưa một đại phu cùng vào con hẻm, đi qua hai ba ngôi nhà, nàng ấy đẩy cửa bước vào.
Ánh mắt của Đông Phương Thanh Thương đảo theo bóng nữ nhân đó, sau đó không hề do dự mà theo nàng ấy vào tiểu viện.
“Đây là Tạ Uyển Thanh à?” Hoa lan nhỏ hỏi, “Sao ngươi biết là cô ấy?”
Đông Phương Thanh Thương không đáp, nhưng hoa lan nhỏ cảm nhận được cảm xúc của Đông Phương Thanh Thương đang ngầm sục sôi.
Bước vào tiểu viện, một mùi thuốc nồng nặc xộc ra, Đông Phương Thanh Thương không vào từ cửa mà xuyên thẳng qua bức tường vào trong, trong nhà, một nam nhân sắc mặc tái nhợt đang ngồi trên giường, một nữ nhân mặc khải giáp đang đứng bên cạnh hắn, thân hình thẳng tắp lão luyện hiếm thấy ở nữ nhân bình thường, nhưng lúc này giữa đôi mày nàng đang nhuốm màu u sầu.
Đại phu bắt mạch cho nam nhân, sau đó vuốt râu lắc đầu.
Nữ nhân không lên tiếng, chỉ cho đại phu ra ngoài kê đơn. Nàng ngồi bên cạnh nắm tay nam nhân, vuốt ve lòng bàn tay hắn.
Nam nhân mở mắt, lặng lẽ nhìn nàng, gương mặt tái nhợt nở nụ cười, sau đó nắm lại tay nữ nhân, viết mấy chữ trong lòng bàn tay nàng, nữ nhân nhìn thấy, im lặng hồi lâu rồi cũng viết mấy chữ vào lòng bàn tay hắn, nhưng đang viết nửa chừng, hình như nàng không muốn viết tiếp nữa, cúi đầu bất động, tựa như vô cùng chán nản.
Nam nhân nắm tay nàng, mười ngón đan chặt vào nhau, dường như âm thầm khích lệ nàng.
Không khí giữa hai người tuy nặng nề nhưng lại tràn đầy tình cảm, khiến hoa lan nhỏ vô cùng cảm động: “Thì ra là một nam nhân câm điếc bệnh tật và nữ tướng quân, hai người này nhất định vô cùng yêu thương nhau… Ê ê ê! Đông Phương Thanh Thương! Ngươi muốn làm gì?”
Chỉ thấy tay phải của Đông Phương Thanh Thương hóa thành trảo, móng tay lóe hàn quang, định chộp vào lưng nữ tướng quân, hoa lan nhỏ giật mình kéo tay phải của Đông Phương Thanh Thương lại, siết chặt vào ngực hắn: “Lúc này mà ngươi lại muốn giết cô ấy sao?”
Đông Phương Thanh Thương hiển nhiên rất bực bội: “Sớm muộn gì cô ta cũng phải chết, bổn tọa giúp cô ta giải thoát thì có gì không tốt?”
“Dù sao sớm hay muộn gì cũng chết, ngươi chờ mấy ngày nữa thì có sao đâu!” Hoa lan nhỏ nói, “Nếu cô ấy là Tạ Uyển Thanh, vậy chắc không sống được mấy ngày nữa, dù sao vỏ kiếm Sóc Phong cũng chưa làm xong, ngươi ở đây chờ đi.”
Sắc mặt Đông Phương Thanh Thương không vui: “Buông ra.”
“Không buông.”
“Còn gây rối nữa thì bổn tọa sẽ cho ngươi uống thuốc X.”
Hoa lan nhỏ ngây người, nổi cáu: “Nếu ngươi cho ta uống thì ta sẽ đi tìm nam nhân thật đó.”
Toàn thân Đông Phương Thanh Thương cuồn cuộn sát khí.
“Ai đó?” Nữ nhân mặc giáp đột nhiên đứng dậy, rút kiếm ra khỏi vỏ, nhìn chằm chằm về hướng Đông Phương Thanh Thương.
Hoa lan nhỏ giật mình, suýt chút tưởng rằng nữ nhân này thật sự nhìn thấy Đông Phương Thanh Thương. Nhưng nàng nhanh chóng phát hiện, nữ nhân mặc giáp chỉ nhìn về hướng Đông Phương Thanh Thương cứ không thật sự thấy được hắn.
Nghĩ cũng phải, chỉ là một phàm nhân sao có thể nhìn thấu thuật Ẩn thân của Ma tôn, nhưng có thể cảm giác được sát khí đã là điều không dễ dàng rồi, nữ nhân này không hề bình thường… Hoa lan nhỏ nhíu mày, trong ánh nến chập chờn, nàng bỗng cảm thấy thân hình của nữ nhân này hơi quen thuộc, nhưng lại không nhớ ra đã từng gặp ở đâu.
Không khí trong phòng trầm lắng một hồi, nam nhân bệnh tật sau lưng kéo tay nàng, nữ nhân quay đầu lại, mỉm cười với hắn, chậm rãi nói: “Tại ta căng thẳng quá thôi.” Hiểu được khẩu hình, nam nhân âm thầm bao dung cho nàng, nắm tay nàng cười nhẹ.
Nữ nhân thu kiếm lại ngồi xuống cùng nam nhân kia một lát, trong lúc hoa lan nhỏ tưởng suốt đêm nay họ sẽ yên lặng ngồi nhìn nhau như vậy, nữ nhân kia bỗng cúi đầu nói: “Mấy ngày nữa chắc người bên ngoài sẽ công thành, bọn họ định một trận phá Lộc thành, nên khí thế chắc sẽ rất hung mãnh, còn phe ta thủ thành đã quá mệt mỏi… E là không chống đỡ nổi.” Nàng nói quá nhiều, quá nhanh, nam nhân không đọc được khẩu hình của nàng, nhưng hắn không vội, chỉ cười nhẹ nhìn nàng, vì nữ nhân kia cũng đang cười nhẹ, ánh mắt kiên định nhìn hắn, tựa như đang nói những lời âu yếm chứ không phải những lời biệt ly.
“Tiên hoàng có ơn với Tạ gia, cho dù chiến tử, ta cũng không thể đầu hàng Phản quân. Hôm nay đi chắc ta sẽ không quay về được nữa.” Nàng nhẹ nhàng vuốt ve mắt mũi, gò má, bờ môi nam nhân, “Ta biết, không có ta chàng cũng sẽ uống thuốc, sẽ sống cho thật tốt, không vấn vương quá khứ, không vứt bỏ bản thân, đúng không?”
Hai chữ cuối cùng, nàng nói rất chậm rãi rõ ràng, nam nhân kia gật đầu.
Nàng im lặng một lúc, sau đó ôm lấy nam nhân, vùi đầu vào hõm cổ hắn một hồi mới buông ra: “Trong quân còn có việc, ta đi trước đây.”
Nàng bước ra khỏi phòng, Đông Phương Thanh Thương định đi theo, hoa lan nhỏ quay đầu nhìn nam nhân trong phòng. Sau khi nữ nhân đi, tựa như hắn đã tiêu hao hết tất cả tinh lực, rã rời nhắm mắt, hơi thở yếu ớt, là tướng sắp chết.
Hoa lan nhỏ có chút không nỡ, nhưng nghĩ lại, đây là chuyện của phàm nhân, nàng không thể can thiệp.
“Ngươi đồng tình với chúng à?” Đông Phương Thanh Thương lên tiếng. Ánh mắt hắn nhìn sang chiếc gương trang điểm trên tủ, trong gương hiện lên hai khuôn mặt, một là hắn, một là hoa lan nhỏ.
Hoa lan nhỏ trong gương đang cúi đầu, hiếm khi có khoảnh khắc yên lặng: “Chủ nhân từng nói, sinh lão bệnh tử Thiên đạo luân hồi, kiếp trước có nhân kiếp sau có quả, chuyện thế gian vốn không có gì đồng tình hay không.”
Đông Phương Thanh Thương mỉa mai: “Nhưng ngươi vẫn đồng tình với chúng.” Giọng điệu rất khẳng định.
Hoa lan nhỏ yên lặng.
“Nếu ngươi không cản bổn tọa giết cô ta, bổn tọa có thể cho chúng chết vui vẻ một chút.”
Hoa lan nhỏ ngước lên, ánh mắt long lanh nhìn Đông Phương Thanh Thương thần sắc cao ngạo trong gương, giả vờ lo lắng cho hắn: “Nhưng làm vậy sẽ phạm Thiên điều…”
Đông Phương Thanh Thương ra vẻ khinh bỉ, nói một câu hoa lan nhỏ rất muốn nghe: “Bổn tọa đã phạm vô số Thiên điều rồi, không thiếu gì một chuyện này.”
Vậy là hoa lan nhỏ mừng rỡ: “Ta cản ngươi nhưng không cản được, chủ nhân sẽ không trách ta đâu.”
Đông Phương Thanh Thương phì cười.
Hoa lan nhỏ rất vui. Trong gương, nàng dùng mặt chà chà vào má Đông Phương Thanh Thương: “Đại ma đầu, ngươi cũng còn có lương tâm.”
Thật ra bị hoa lan nhỏ chà vào mặt, Đông Phương Thanh Thương chỉ nhìn thấy chứ không cảm giác được gì, nhưng nhìn hoa lan nhỏ chà vào má mình cười ha ha, Đông Phương Thanh Thương bỗng thất thần, hắn quay đầu đi, không nhìn hai bóng người trong gương nữa: “Đừng hòng cản trở bổn tọa hành sự, nếu không sau khi ngươi rời khỏi cơ thể bổn tọa, bổn tọa nhất định khiến ngươi hồn phi phách tán.”
Nhắc đến chuyện này, hoa lan nhỏ lại tâm sự trùng trùng, nhưng ngẫm kĩ lời Đông Phương Thanh Thương, nàng chớp mắt trái hỏi: “Nói vậy tức là nếu ta không cản trở ngươi hành sự, sau này ta rời khỏi cơ thể ngươi, ngươi sẽ không giết ta phải không?”
Đông Phương Thanh Thương hừ một tiếng, không đáp.
Giới thiệu chương sau của tác giả:
Ngươi nói cho họ chết vui vẻ mà! Đây là vui vẻ kiểu gì vậy? Ngươi chơi ta à!

Advertisements
Leave a comment

12 Comments

 1. Tạ Uyển Thanh này, sao ta cảm thấy quen thuộc thế nhỉ? Có trong truyện nào của Cửu gia rồi sao? O.o
  Ma Tôn đang dần động tâm vs hoa lan nhỏ rồi :))))
  Tích cực JQ đi nào, cuối con đường sẽ là xôi thịt của anh chị. Hà hà :v
  Tks mic nhuều lắm, iu mic cực kỳ, ủng hộ mic hết sảy 😍
  Ngàn nụ hôn tới míc 💋💋💋

  Reply
 2. Tịch Yên

   /  December 8, 2014

  Nghe như chị Tạ hay anh Tạ nào đó nhân vật trong cái văn đề bài Phong khởi thiên lan của Hà Đồ …

  Reply
 3. Tạ Uyển Thanh này có phải là cái nữ tướng trong động băng đó luân hồi không nhỉ

  Reply
 4. Tạ uyển thanh này nghe tên quen quá, ko nhớ đọc trong truyện nào rồi

  Reply
 5. khi anh anh bắt đầu dung túng cho chị là lúc anh hết đường lui nhá :)))

  Reply
 6. Rozangel

   /  December 8, 2014

  Chị Cửu tung hỏa mù nhiều quá đi. Lúc đầu mình đoán tiểu Lan là chị Xích Địa chuyển thế (mặc dù tính cách chả giống bả ấy gì cả) sau lại xuất hiện Tạ Uyển Thanh làm mình băn khoăn bối rối. Tạ Uyển Thanh có nét rất giống Thẩm Ly nhé. lại lan man rồi, chả biết Thẩm Ly thì có liên quan gì mà nhảy vô đây góp phần nữa. *tưởng tượng-ing*

  Reply
 7. camille

   /  December 9, 2014

  Tạ Uyển Thanh chắc chắn là chuyển thế của Xích Địa Nữ Tử rùi. Nếu không thì ma tôn đã chẳng nôn nóng tìm trong sổ sách của địa phủ để đi trả thù như thế. Nhưng mà mình nghi lắm. Có thể hồi trước 2 người đánh nhau, đánh qua đánh lại rùi lâu ngày sinh tình. Nhưng mà chỉ có ma tôn sinh tình thôi =)))) XĐNT bèn lợi dụng tình củm của anh, thế là thắng. Chứ ma tôn là Đông Phương bất bại, làm sao mà lại để bị đánh cho te tua thế được. Hồi ấy tất cả cũng đều thấy khó hiểu đấy thôi.

  Reply
 8. Ai cũng nói tên Tạ Uyển Thanh nge wen hehe, mà mình ko biết ở đâu, hình như mình chưa đọc truyện nào có tên này thì fải, ai nhớ thì cho mình cái tên truyện đi tìm đọc thử :-s

  Reply
 1. Ma tôn – Cửu Lộ Phi Hương – Pick-up Stories

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: