Ma tôn – Chương 23

Chương 23

Hoa lan nhỏ xem xét kĩ Đông Phương Thanh Thương từ trên xuống dưới, phát hiện không chỉ có mắt hắn biến thành màu đen, sát khí ngông cuồng tùy tiện cũng thu lại rất nhiều. Tựa như…
“Đại ma đầu, ngươi bị thiên lôi đánh hoàn lương rồi sao?” Hoa lan nhỏ ngây người lên tiếng hỏi, đổi lại được ánh mắt lạnh lùng của Đông Phương Thanh Thương.
Nhưng còn chưa chờ Đông Phương Thanh Thương lên tiếng nói câu nào, thiên lôi cuồn cuộn trên trời lại giáng xuống, đánh lên người Đông Phương Thanh Thương, ánh chớp mất hút, nhưng nước trên người Đông Phương Thanh Thương vẫn còn lập lòe ánh sáng lam, một lúc lâu sau mới dần dần biến mất.
Hoa lan nhỏ ngẩng đầu nhìn trời: “Sao thiên lôi vẫn còn vậy, đại ma đầu, chẳng phải ngươi bày trận rồi sao?”
Đông Phương Thanh Thương hừ lạnh: “Bổn tọa bày trận không phải để đối phó với mấy đạo thiên lôi cỏn con này, muốn đánh thì cứ đánh.” Vừa dứt lời, lại một đạo thiên lôi nữa đánh xuống người Đông Phương Thanh Thương, nhưng hắn không hề mảy may thương tổn.
Hoa lan nhỏ ngơ ngác nhìn hắn hồi lâu, vô cùng khó hiểu: “Vậy vừa rồi tại sao ngươi lại tập trung bày kết giới để đối phó với thiên lôi? Ta còn phải vất vả cõng ngươi trên núi xuống nữa! Ngươi nhìn đầu gối ta đi!”
Ánh mắt Đông Phương Thanh Thương nhẹ lướt qua đầu gối rách da của hoa lan nhỏ, nhưng lại không hề chê bai nàng vô dụng, ngược lại còn im lặng một cách hiếm thấy, sau đó nói: “Trước đó bổn tọa nói rồi, có người đang yểm bùa, thiên lôi không phải là chuyện lớn, nhưng nếu kết hợp với chú thuật kia sẽ rất phiền phức.”
Hoa lan nhỏ chớp mắt, lập tức di chuyển sự chú ý: “Chú thuật đó vẫn còn sao?”
“Còn.” Đông Phương Thanh Thương quay đầu nhìn đầm nước vốn dĩ trong suốt, nay lại trở nên đục ngầu, “Có điều không còn trên người bổn tọa nữa.”
Ý nói hắn đã dời chú thuật đối phương thi triển trên người mình xuống đầm nước à…
Chả trách nước lại đục, cây cỏ cũng khô héo. Có thể khiến sinh linh trên núi điêu tàn trong phút chốc, nhất định là chú thuật cực kỳ tà môn.
Nhớ lại cơn đau xé tim xé phổi trước lúc rời khỏi cơ thể Đông Phương Thanh Thương, hoa lan nhỏ vẫn còn sợ hãi, theo cảm nhận của nàng, chú thuật đó hình như khiến người ta ngày càng đau đớn, bởi vậy thời gian lâu dần, cho dù là Đông Phương Thanh Thương cũng không chịu nổi.
Hoa lan nhỏ ngoẹo đầu nhìn Đông Phương Thanh Thương: “Ngươi lợi hại như vậy sao lại bị người ta giở trò được? Từ khi ngươi hồi sinh đến nay hầu như ta luôn ở bên cạnh ngươi, đâu thấy ai ra tay với ngươi.”
Đông Phương Thanh Thương nhìn hoa lan nhỏ: “Nếu ngươi cũng có thể phát giác, bổn tọa há để hắn ra tay được? Cơ hội duy nhất để thi triển chú thuật này trên người bổn tọa, đó là lúc bổn tọa hồi sinh.”
Hoa lan nhỏ hiểu ra: “Là người của Ma giới! Nhưng mà… tại sao họ lại phải đối phó với ngươi? Chẳng phải các ngươi cùng là một giuộc người xấu sao? À, đúng rồi, bắt đầu từ thời Thượng cổ ngươi đã chẳng thích chung hàng ngũ với ai rồi.”
Đông Phương Thanh Thương trong truyền thuyết là ma đầu độc lai độc vãng, tính cách lạnh lùng, nhưng lại cực kỳ ham đả đấu, hoa lan nhỏ gật đầu, “Chả trách họ lại yểm bùa ngươi để chừa đường lui, nếu là ta thì ta cũng làm vậy.”
Đông Phương Thanh Thương bật cười: “Nếu là ngươi? Vậy thì ngươi đã mất mạng lúc thi triển chú thuật rồi.” Nói xong, khóe môi hắn cong lên một nụ cười nham hiểm gian trá, “Cũng to gan lắm mới dám thi triển chú thuật với bổn tọa. Nếu dùng chú thuật này thêm một thời gian nữa thì chúng cũng không có kết cuộc tốt đẹp đâu.”
Trên trời thiên lôi cuồn cuộn, lại mấy đạo thiên lôi nữa nối tiếp nhau giáng xuống người Đông Phương Thanh Thương, tuy hắn không bị thương, nhưng lại nhíu mày: “Ồn ào phiền phức quá, đi xuống dưới có một hang động, theo bổn tọa đi nghỉ một lúc.” Nói xong, hắn tự nhiên chìa tay cho hoa lan nhỏ.
Hoa lan nhỏ thấy vậy ngây ra, nhìn gương mặt họa nước hại dân của Đông Phương Thanh Thương, tim bỗng giật thót, má bỗng ửng hồng. Nàng “Ờ” một tiếng rồi ngoan ngoãn bước tới nắm bàn tay to còn mang hơi lạnh của Đông Phương Thanh Thương.
Đông Phương Thanh Thương bất động.
Hoa lan nhỏ ngẩng đầu, phát hiện Đông Phương Thanh Thương đang nhíu mắt nhìn nàng.
Hoa lan nhỏ ngây ra: “Sao vậy?”
“Kêu ngươi dìu bổn tọa.”
“……” Hoa lan nhỏ thẹn quá hóa giận, hất tay hắn ra, “Ngươi tự mình bò dưới nước lên được mà, tại sao còn phải bắt ta dìu?”
“Vì mệt.”
“……”
Hoa lan nhỏ đen mặt dìu Đông Phương Thanh Thương đi về phía hang động hắn nói.
Mò mẫm trong bóng tối, dựa vào ánh sáng khe khẽ từ kết giới Đông Phương Thanh Thương để lại trên người mình, lại nghe Đông Phương Thanh Thương sai khiến “qua trái, qua phải, lên phía trên một chút”, cuối cùng nàng cũng dìu được Đông Phương Thanh Thương đến nơi hắn muốn.
Hoa lan nhỏ rút tay về, hậm hực nói: “Ta giúp ngươi đến đây thôi, bây giờ ta phải sống cuộc đời mới, chúng ta hẹn ngày gặp lại nhé. À không, đừng gặp lại nữa thì hơn.”
Kết giới trên người hoa lan nhỏ phát ra ánh sáng khe khẽ, chiếu rọi gương mặt Đông Phương Thanh Thương đang dựa vào hòn đá. Lúc này môi hắn nở nụ cười, hiếm khi không xen lẫn chút gian ác nham hiểm, hắn nói: “Đi đi.”
Giọng nói khàn khàn dừng trong tai hoa lan nhỏ, mang theo một tia dịu dàng khiến nàng mặt đỏ tim đập.
Hoa lan nhỏ đè nén cảm xúc trong lòng, không nhìn hắn nữa, quay người lại sờ vào tường, lần theo đường lúc đến chầm chậm đi ra phía ngoài.
Sau khi vòng qua mấy ngã rẽ, ánh sáng khe khẽ trên người nàng hoàn toàn biến mất. Đông Phương Thanh Thương tựa đầu vào hòn đá, hít một hơi thật sâu, nhắm mắt lại, nhưng chỉ yên lặng trong chốc lát, sau đó tựa như đã liệu được, ánh sáng kia lại điên cuồng chạy về với vận tốc nhanh gấp ba lần lúc rời đi, miệng kêu gào chửi bới: “Đông Phương Thanh Thương! Tên khốn kiếp!”
Đông Phương Thanh Thương lại mở mắt, thong thả nhìn hoa lan nhỏ đang thở hồng hộc giận dữ đứng trước mặt mình, hắn cười: “Không đi nữa à?” Lời nói lại thoáng lộ ra vẻ tà ác.
Hoa lan nhỏ lớn tiếng hạch hỏi: “Tại sao ta đi đến ngoài động thì kết giới biến mất? Suýt chút nữa ta bị thiên lôi đánh cháy đen rồi!”
Đông Phương Thanh Thương hờ hững nói: “Hình như là vì sau khi ngươi rời xa ta quá năm trượng kết giới sẽ biến mất thì phải.”
Lời này còn vang hơn thiên lôi đánh vừa nãy, nổ đến tận đáy lòng hoa lan nhỏ. Nàng ngây người nhìn Đông Phương Thanh Thương, chả trách… chả trách lúc đó tên này bằng lòng đặt kết giới trên người nàng, còn mình thì không hề đề phòng mà hôn mê…
Uổng cho nàng còn ngây thơ tưởng rằng hắn tin tưởng nàng nữa chứ! Thì ra là vậy!
Hoa lan nhỏ nghiến răng ken két: “Đông Phương Thanh Thương… ngươi đúng là…”
Đông Phương Thanh Thương nhàn nhã tiếp lời: “Bổn tọa đương nhiên cơ trí.”
Hoa lan nhỏ nổi cáu: “Bây giờ chúng ta không nợ nần gì nhau nữa, ngươi còn nhốt ta ở đây làm gì?”
“Đương nhiên là làm trâu làm ngựa, phòng lúc cần thiết.”
“Rõ ràng là ngươi đang báo thù!” Hoa lan nhỏ mắng, “Ngươi cảm thấy trước đó ta ở trong cơ thể ngươi đã làm quá nhiều chuyện mất mặt, bởi vậy tâm lý không cân bằng! Bây giờ tìm được cơ hội nên liều mình báo thù ta!”
“Hiếm thật.” Đông Phương Thanh Thương nhàn nhã nói, “Coi như ngươi cũng sống thông minh được một lần.”
Hoa lan nhỏ bị thái độ của Đông Phương Thanh Thương chọc giận: “Ta liều với ngươi luôn!” Nàng nhào tới phía trước, hai tay bóp cổ Đông Phương Thanh Thương.
Ánh mắt Đông Phương Thanh Thương sầm xuống, hắn nghiêng đầu nhẹ nhàng tránh được chiêu thức của hoa lan nhỏ, tay khẽ động là có thể bóp cổ hoa lan nhỏ đang nhào tới như bóp một con vịt, sau đó thân hình chuyển động.
Hoa lan nhỏ chỉ cảm thấy trời đất xoay chuyển, sau đó đã bị đè mạnh xuống đất, lưng chà xuống nền đá cứng đờ, cũng may cơ thể Tạ Uyển Thanh vốn mặc khải giáp, khải giáp và tảng đá xù xì ma sát phát ra âm thanh chói tai.
Đến khi âm thanh hoàn toàn biến mất, hoa lan nhỏ chỉ cảm nhận được Đông Phương Thanh Thượng đè nặng trên người mình.
Hắn đè nàng xuống, bóp cổ nàng, hơi thở thổi bên tai nàng, mái tóc màu bạc từ hai bên tai hắn trượt xuống, giống như hai bức rèm thủy tinh, ngăn ra một khoảng không chật hẹp cho họ.
“Tiểu hoa yêu.” Giọng Đông Phương nhẹ bẫng, “Ngươi hãy nhớ lấy, đừng vọng tưởng có thể dùng chút võ lực hèn mọn của ngươi để tấn công ta.” Ngón tay hắn vuốt nhẹ qua cổ hoa lan nhỏ, vết thương khiến cơ thể này tử vong vẫn còn ở đó chưa lành lại, thậm chí sau mấy ngày bôn ba đã bắt đầu thối rữa.
Ánh mắt Đông Phương Thanh Thương đảo qua vết thương của nàng, có hơi phân tâm, nhưng trong khoảnh khắc hắn phân tâm, hoa lan nhỏ bỗng hai tay ôm lấy cổ hắn, ngẩng đầu lên trên, cắn mạnh lên cổ Đông Phương Thanh Thương như báo thù.
Có thể cảm giác được nàng đã dùng hết sức mạnh toàn thân, liều mình cắn hắn.
Nhưng cơ thể của Đông Phương Thanh Thương cho dù bị thiên lôi đánh cũng không thấy thủng một lỗ, huống gì hiện giờ hoa lan nhỏ chỉ là một phàm nhân, nàng dốc toàn lực cắn, đối với Đông Phương Thanh Thương có khi còn nhẹ hơn muỗi cắn.
Nhưng bị cắn không hề đau đớn lại khiến Đông Phương Thanh Thương ngây người thất thần.
Hắn đối địch chém giết không dưới vạn lần, địch thủ mạnh có yếu có, cũng không thiếu gì nữ nhân, nhưng chưa bao giờ có ai… dùng chiêu cắn để đối phó với hắn.
Mà còn là cắn vào cổ…
Đông Phương Thanh Thương nhất thời ngạc nhiên đến mức quên kéo hoa lan nhỏ ra khỏi cổ mình.
Nhưng hoa lan nhỏ cắn đến mỏi miệng, răng nàng buông lỏng cổ Đông Phương Thanh Thương, còn tay vẫn vòng qua cổ hắn, đầu vô thức chống lên cằm Đông Phương Thanh Thương.
Khoảnh khắc yên lặng bỗng khiến Đông Phương Thanh Thương có cảm giác bị người ta làm nũng.
Hắn chớp mắt, tìm lại thần trí, đang định lạnh lùng kéo hoa lan nhỏ ra, bỗng nghe một tiếng sụt sùi.
Trước khi hắn ra tay, hoa lan nhỏ đã buông hắn ra, nằm dưới đất, lấy cánh tay che mặt, khóc rất đau lòng: “Ta có lỗi với ngươi chỗ nào, sao ngươi cứ phải ức hiếp ta như vậy?”
Đông Phương Thanh Thương nhìn nàng, đôi mắt đen như gương phản chiếu ánh sáng từ kết giới trên người hoa lan nhỏ.
“Lúc mới bắt đầu ngươi nói đổi cơ thể ta là đổi luôn, những tai nạn sau đó, có lần nào không phải vì ngươi muốn giết ta nên ta mới buộc phải gây ra đâu, bây giờ ta không dễ gì mới có được một cơ thể, định nghĩ cách quay về tìm chủ nhân, tại sao ngươi lại ức hiếp ta nữa? Sớm biết thì lúc ngươi hôn mê dưới núi, ta không nên cõng ngươi lên núi, dù sao ngươi cũng không để ta sống, ta nên chạy trốn cho xong, cho dù bị thiên lôi đánh chết cũng không để ngươi được lợi! Để ngươi nằm đó, tiếp tục tranh đấu với thiên và chú thuật gì đó cho rồi… hức hức hu hu…”
Đông Phương Thanh Thương im lặng, sóng mắt khẽ động.
Hắn biết.
Lúc đó hắn hôn mê nhưng thần thức vẫn còn, hắn có thể nhìn thấy hoa lan nhỏ cõng hắn lên núi thế nào.
Tiếng sụt sùi của hoa lan nhỏ càng không thể ngừng lại. Thấy sắp biến thành hu hu òa khóc, Đông Phương Thanh Thương chau mày nói: “Nếu không phải lúc đó ngươi ngoan ngoãn cõng bổn tọa lên núi thì hiện giờ ngươi cũng hồn phi phách tán từ lâu rồi.” Hắn xoay người lại ngồi sang một bên, “Dậy đi. Vừa rồi lúc ra khỏi đầm nước bổn tọa đã không giết ngươi thì sau này cũng chả buồn giết nữa đâu.”
Tiếng khóc của hoa lan nhỏ nín bặt, nàng chớp đôi mắt ươn ướt nhìn Đông Phương Thanh Thương: “Sau này ngươi sẽ không giết ta nữa sao?”
“Sau khi thiên lôi ngừng thì ngươi có thể đi.”
Mắt hoa lan nhỏ sáng lên, sau đó lại rưng rưng muốn khóc: “Nếu ngươi định thả ta đi tại sao bây giờ không thả luôn cho rồi, kéo dài kết giới trên người ta lâu một chút không được sao…”
Đông Phương Thanh Thương liếc nhìn nàng, nhắm mắt lại, không định trực tiếp trả lời câu hỏi của nàng, chỉ nói: “Bổn tọa phải tĩnh tọa điều tức. Đừng ồn ào.”
Hoa lan nhỏ bĩu môi, đi xa Đông Phương Thanh Thương một chút, sau đó ôm gối ngồi xuống.

—————————-
Hế lô, mình đã way lại sau thời gian bệnh tật kiêm ăn chơi sa đọa đây hix hix… happie new year… ^^

Advertisements
Leave a comment

20 Comments

 1. Qua hơn hai chục chương, t cảm thấy giữa Đông Phương Thanh Thương và Hoa Lan nhỏ khoảng cách quá xa, giống như một ông lão và một đứa bé vậy, nên Đông Phương Thanh Thương thật khó mà động lòng với Hoa Lan nhỏ, nếu có thỉ chẳng qua là có cảm tình thế thôi. Mong là tương lai sẽ có những sự kiện mới để tình cảm giữa 2 người đột phá hơn, chứ tình hình tiến triển như rùa thế này khéo chừng đến cuối chương 2 người mới iu nhau quá

  Reply
 2. Tks mic nhiều lắm, tình hình là chương này 2 anh chị có phần động tâm rồi, ai da chờ dài cả cổ, đến lúc nào mới xác định quan hệ được đây?
  Mong chương mới của Mic. Happy new year 🎉

  Reply
 3. đại ma đầu vô thức làm nũng với hoa lan nhỏ kia . thật ra thì ta thấy hai người này tiến triển nhanh á . ko chậm đâu . vậy với hợp lí . ta nói nhỏ nè . ra là lão ma đầu lolicon nha =))).

  Reply
 4. Nhoc kid

   /  January 5, 2015

  mic đã trở lại *tung hoa*

  Reply
 5. Mong bình yên về

   /  January 5, 2015

  giờ mới có 1 chút tiến triển vui quá đi lâu lắm mới được đọc :))

  Reply
 6. “Đông Phương Thanh Thương! Tên khốn kiếp!” ta thích nhất cái câu này kaka. Mà chắc anh muốn tạo kết giới cho chị bong lâu hơn cũng ko được ảnh gặp chị là kiếp nạn lớn nhất đời ảnh kska

  Reply
 7. Cuối cùng cũng thấy mặt trời rồi! Đại ma đầu đã chớp mắt động tâm, he he, ngóng trông ngóng trông :v

  Reply
 8. lâu lâu lắm lắm chưa vào cmt cho chị, mấy tháng nay e bận thi mệt muốn tèo luôn, giờ mới có thời gian rảnh, đợi hoàn e đọc rồi cmt nhiều nhiều nha ~ yêu chị lắm lắm ❤ ~

  Reply
 9. Suỵt Suỵt

   /  January 6, 2015

  T.T đợi mãi, cuối cùng cũng ra :v

  Reply
 10. tuongtuong

   /  January 6, 2015

  cảm ơn mic nhìu nhìu vì đã ngoi lên

  Reply
 11. camille

   /  January 7, 2015

  Hoan hô bạn Mic đã trở lại !!!!

  Đôi này tiến triển rõ chậm. Mãi mà chưa thấy đến cái bóng của gian tình.
  Nhưng ít ra thì anh cũng đã biết mềm lòng trước nước mắt của em.

  Reply
 12. Thật sự là mình chờ rất lâu
  đọc truyện này convert thì đến chương 72 rồi. nhưng vẫn chưa có động tâm gì nhiều lắm
  Ôi không biết đến chương nào mới hết được đây

  Reply
  • Hix, bạn thông cảm, dạo này mình hơi bận, với mới thêm Bên nhau trọn đời cám dỗ 😥

   Reply
   • không không
    ý của mình là mình chờ lâu nên bò đi đọc truyện convert thôi. mà tình cảm của 2 anh chị ấy tiến triển chậm kinh khủng
    còn có bạn làm truyện là may lắm rồi

    Reply
 13. Mợ ơi, em muốn có chương mowisiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii *gào-ing*

  Reply
 14. Mai Diên Vĩ

   /  February 14, 2015

  Đoạn này:
  “Mò mẫm trong bóng tối, dựa vào ánh
  sáng khe khẽ từ kết giới Đông
  Phương Thanh Thương để lại trên
  người mình, lại nghe Đông Phương
  Thanh Thương sai khiến “qua trái,
  qua phải, lên phía trên một chút”,
  cuối cùng nàng cũng dìu được Đông
  Phương Thanh Thương đến nơi hắn
  muốn.”
  Mình nghĩ “ánh sáng khe khẽ” nên chuyển thành “ánh sáng le lói”. Những chỗ “ánh sáng khe khẽ” khác cũng nên chuyển thành “lập loè” hay gì đó tuỳ ngữ. cảnh. Không nên để “khe khẽ” vì nó hay đi với âm thanh hơn là ánh sáng.

  Reply
 1. Ma tôn – Cửu Lộ Phi Hương – Pick-up Stories

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: