Hộ tâm – Chương 2

Chương 2

Nhạn Hồi vì nhịp tim của mình mà ngây ra rất lâu.
Nhưng khó hiểu ở chỗ Nhạn Hồi đã bước ra khỏi trạng thái thất thần đằng đẵng rồi, nhưng thiếu niên này vẫn nhìn nàng chăm chăm.
Nhạn Hồi lại ngây ra, tiếp đó ngạc nhiên, lẽ nào… tiểu tử này cũng động lòng với nàng rồi?
Nhưng nếu nàng nhớ không lầm thì trước đó nàng bị ngâm nước, rồi lại lăn lộn trong nhà củi, không biết cả người nhếch nhác đến mức nào, như vậy mà cũng khiến thiếu niên này động lòng được sao?
Nhạn Hồi thầm nghĩ, chắc mặt mình đẹp quá.
Nhưng dần dần, Nhạn Hồi phát hiện ánh sáng trong mắt thiếu niên này ngày càng không đúng…
Ánh sáng trong mắt hắn quá sáng, hắn nhìn nàng cứ như chim ưng nhìn thỏ, sói đói nhìn dê mập, cứ như một tên tử tù nhìn chiếc chìa mở khóa cho mình.
“Ê.” Nhạn Hồi gọi hắn một tiếng, tựa như đã đánh thức hắn từ trong mộng, thiếu niên chớp mắt, rũ bỏ ánh sáng cháy bỏng, đảo mắt đi không nhìn thẳng vào Nhạn Hồi nữa.
Tầm mắt của Nhạn Hồi vẫn chằm chằm nhìn hắn: “Ngươi chính là cháu của Tiêu lão thái đó à?”
Thiêu niên này xem ra nhiều nhất cũng chỉ chừng mười lăm mười sáu tuổi, thân hình gầy ốm, không biết vì quanh năm bệnh tật hay đói khát mà sắc mặt tái nhợt, môi thậm chí còn thâm đen. Hắn cụp mắt, chỉ chăm chú vào tay mình, thần sắc yên lặng hoàn toàn khác với ban nãy.
Thiếu niên không đếm xỉa đến nàng, chỉ bưng chén đi vào, khom xuống trước mặt Nhạn Hồi, lần lượt đặt ba chén cơm trên tay xuống đất.
Nhạn Hồi khó hiểu, chẳng phải cháu của Tiêu lão thái là kẻ ngốc sao, nhưng ánh mắt của tên tiểu tử này vừa nãy…
Sao lại có nhiều ẩn tình vậy nhỉ?
“Ê…” Nhạn Hồi vừa lên tiếng, thiếu niên đã đặt chén xuống, đứng lên định ra ngoài.
Nhạn Hồi ngây ra trong một khắc, ánh mắt lướt qua cháo, rau muối và bánh bao dưới đất, lập tức cuống quít quên hết mọi thứ, vội gọi theo bóng thiếu niên: “Khoan khoan khoan! Ngươi để vậy thôi à? Ta còn đang bị trói nè, muốn ta dùng miệng sục vào mà ăn sao?”
Đổ thức ăn xuống rồi đi, cho heo ăn à?
Bước chân của thiếu niên khựng lại, suy nghĩ một lúc rồi quay lại, khom xuống trước mặt Nhạn Hồi, sau đó bưng cháo đưa lên miệng nàng, Nhạn Hồi đích thực đã đói lắm, chỉ vài hớp đã uống sạch chén cháo thiếu niên bưng cho, sau đó vô cùng không khách sáo mà bắt đầu sai khiến: “Bánh bao cuốn chút rau muối vào.”
Thiếu niên khẽ nhướng mày trước lời sai khiến này.
Lúc này Nhạn Hồi đầu còn hơi sức để tâm đến hắn, chỉ lo nhìn thức ăn trong chén: “Nhanh đi chứ!”
Thiếu niên không lên tiếng, nhưng vẫn khom xuống, làm theo lời Nhạn Hồi, bánh bao cuộn rau muối đút vào miệng Nhạn Hồi.
Nhạn Hồi không màng gì nữa, ngốn ngấu như hổ đói hết hai cái bánh bao to, đến khi lấp bụng được một chút, lúc này mới có hơi sức dời sự chú ý khỏi thức ăn. Nàng nhai bánh bao, đưa mắt nhìn thiếu niên đang chìa tay đưa bánh bao đến trước mặt mình, lúc này ánh mắt của thiếu niên bình thản, không phân được có ngốc hay không, nhưng ít ra cũng không kinh người như ban nãy.
Hiện giờ hắn giống như một thiếu niên thôn dã bình thường, bình thường đến mức khiến Nhạn Hồi bắt đầu nghi ngờ rằng, tinh quang trong mắt tên tiểu tử này ban nãy chỉ là suy nghĩ chủ quan của nàng.
Nhạn Hồi không khỏi thầm đề phòng thiếu niên này mấy phần, nhưng bất kể nàng đề phòng thế nào, hiện giờ nàng cũng không thể nào phủ nhận được rằng, tên tiểu tử này thật sự rất xinh đẹp.
Ánh trăng xuyên qua ván gỗ mục trên đầu rọi xuống, chiếu lên mặt thiếu niên, Nhạn Hồi đón lấy thức ăn trong tay thiếu niên đưa đến ăn sạch.
Lòng nàng thầm nhủ, với tầm nhìn từ nhỏ đã chứng kiến quá trình trưởng thành của vô số sư huynh đệ trên núi Thần Tinh của nàng, sau khi thiếu niên này trưởng thành, ngũ quan phát triển, cơ thể rắn chắc, hắn tuyệt đối là một mỹ nam tử hạng nhất.
Bắt đến Tiểu quan quán chắc bán được nhiều tiền lắm…
“E hèm.” Nhạn Hồi hắng giọng, “Tiểu tử, bà nội ngươi mua ta từ tay bọn buôn người táng tận lương tâm cho ngươi làm thê tử, ngươi có biết không?”
Thấy Nhạn Hồi không ăn nữa, thiếu niên đặt nửa cái bánh bao còn lại trong tay vào chén.
“Bà nội ngươi tuổi cao trông cũng đáng thương, ta không tiện mắng bà ấy, nhưng mua bán kiểu đoạn tử tuyệt tôn như vậy sẽ bị trời đánh đó, vì bà nội ngươi, ngươi hãy cởi trói cho ta, thả ta đi cho xong chuyện.”
Thiếu niên cúi đầu bắt đầu thu dọn chén bát.
“Đừng đi!” Nhạn Hồi nghiến răng nói, “Nói thật với ngươi nhé, ta là người tu tiên, đuổi theo một con Xà yêu trăm năm đến đây, Xà yêu đánh ta bị thương nó đi chưa xa, rất có khả năng còn trốn ở xó xỉnh nào đó của núi Đồng La các người, nói không chừng còn biến thành một người trong thôn các người, trà trộn với các người, ngày ngày hút khí của các người, ngươi không thả ta đi sẽ không có ai đối phó với nó, đến lúc đó xui xẻo thì đừng trách ta không nhắc nhở ngươi nhé.”
Động tác thu dọn của thiếu niên khẽ khựng lại, tiếp đó ánh sáng trong mắt xoay chuyển trong một khắc, sau đó tựa như không nghe thấy gì cả mà bước ra ngoài.
Chẳng có phản ứng gì hết, làm vậy càng khiến người ta khó chịu hơn là phản bác, Nhạn Hồi bị trói suốt một ngày, lửa giận bị dồn nén lập tức như được đốt lên: “Ê! Rốt cuộc ngươi ngốc hay câm hả?”
Vẫn không có phản ứng, Nhạn Hồi nổi giận mắng: “Đứng lại! Còn nửa cái bánh bao kìa! Tỷ tỷ vẫn còn đói đây nè!”
Bước chân của thiếu niên khựng lại, thoáng suy nghĩ rồi cầm nửa cái bánh bao quay lại khom xuống trước người Nhạn Hồi, đút nàng ăn như lúc nãy, Nhạn Hồi nhìn mặt hắn, rồi lại nhìn tay hắn, há miệng cắn lên.
Tay thiếu niên khẽ động, trông như muốn rút về phía sau, nhưng cuối cùng vẫn không động đậy, để mặc Nhạn Hồi cắn bánh bao cắn cả ngón cái của mình.
Răng dùng sức, tiếng Nhạn Hồi ậm ờ không rõ, nhưng vẫn mạnh mẽ nói: “Thả a đi! Ếu không, ắn đứt!” Nàng cắn tay thiếu niên ngửa cổ về phía sau, tiện thể quan sát thần sắc của thiếu niên, nhưng bất ngờ là…
Thần sắc của thiếu niên vẫn bình thản, hắn từ trên nhìn xuống nàng, có lẽ do góc độ, trong ánh mắt của thiếu niên còn có chút khinh ghét.
Không sai, khinh ghét.
Thật ra hiện giờ Nhạn Hồi cũng khinh ghét mình lắm. Lúc trước đấu đá với Tử Nguyệt có mất mặt thế nào, nàng cũng không đến mức dùng chiêu cắn ngón tay người ta như trẻ con đánh nhau này để giải quyết vấn đề! Còn bây giờ…
Nhạn Hồi quyết tâm, một cước đạp bỏ chút kiêu ngạo giữ gìn thân phận ở một góc trong lòng đi.
Ta cắn đứt thật đó! Nhạn Hồi nói: “A ắn đứt thật ó!”
Hiện giờ điều duy nhất khiến Nhạn Hồi cảm thấy may mắn là ở đây không có người của núi Thần Tinh…
Nhạn Hồi thầm cảm khái phong thái của mình năm xưa nay đã không còn, nhưng cắn một hồi, nàng cắn đến mỏi miệng mà người bị cắn ngón cái cũng không kêu đau một tiếng.
Nếu nàng không cảm nhận lầm thì mùi tanh ngọt nàng nếm được trong miệng chính là máu chảy ra từ ngón tay thiếu niên chứ không phải máu từ răng lợi nàng chảy ra! Tại sao thiếu niên trông có vẻ mong manh yếu đuối này lại có thể nhịn đau được!
Tay đứt mà ruột không xót sao! Tay nối liền với tim mà! Đau đi chứ!
Nhạn Hồi hầu như muốn cào tường, lúc này tay thiếu niên bỗng động đậy, nhưng không phải dùng sức để hất Nhạn Hồi ra, mà bàn tay đang bị cắn kia mặc kệ ngón cái, chỉ động đậy mấy ngón khác xoa lên má Nhạn Hồi.
Khoảnh khắc ngón tay tiếp xúc với má, Nhạn Hồi có cảm giác như bị sét đánh, tê tê nóng nóng, chui vào đến tận tim.
“Thình thịch.”
Nàng lại nghe thấy tim mình đập.
“Không thả cô đi đâu.” Cuối cùng hắn cũng lên tiếng nói với Nhạn Hồi câu đầu tiên. Giọng thiếu niên dễ nghe như tiếng suối mát giữa núi vắng lặng, nhưng giọng điệu lại ẩn giấu mấy phần u ám, có một cảm giác quái lạ hoàn toàn không hợp với tuổi.
Nhạn Hồi nhất thời thất thần, răng buông lỏng.
Thiếu niên rút tay lại, chùi ngón cái lên vạt áo Nhạn Hồi, hắn nói: “Bà nội không thả cô đi đâu.”
Lúc hắn nó câu này lại không khiến Nhạn Hồi cảm thấy có gì không ổn.
Nhưng mà khoan đã…
“Sao ngươi lại chùi máu và nước bọt lên người ta?”
Thiếu niên ngước mắt nhìn Nhạn Hồi, lần này Nhạn Hồi tuyệt đối không nhìn lầm, hắn khẽ nhướng mày, vẻ mặt có chút khinh bỉ: “Chẳng phải là cô cắn sao?” Nói xong hắn bưng chén ra khỏi cửa.
Nhạn Hồi nhìn cánh cửa bị đóng lại, lẩm bẩm: “Tiểu tử này tuyệt đối không ngốc! Tuyệt đối không ngốc! Hắn còn biết mỉa mai mình nữa chứ!”
Đem chén không xuống bếp, thiếu niên nhìn vầng trăng sáng trên trời qua cửa sổ nhà bếp, vẻ mặt nào có chút ngốc nghếch, trong đôi mắt ánh trăng chiếu không thấu tựa như ẩn giấu vực sâu vạn trượng, có yêu thú địa ngục.
Hắn cúi đầu nhìn vết thương bị cắn trên ngón cái, bỗng nhiên cười lạnh: “Đi à? Cô là của ta mà…”
Sau khi thiếu niên rời khỏi, Nhạn Hồi suy nghĩ về thiếu niên trông có vẻ nghi vấn trùng trùng này một lúc, nhưng hiện giờ trong tình trạng chưa hiểu rõ về hắn lắm, thật sự cũng không nghĩ ra được gì, nghĩ mãi không có kết quả, nàng mơ mơ màng màng thiếp đi, nhưng giấc này nàng ngủ không yên lắm.
Gà trong ổ đối diện nhà củi từ giờ Sửu đã bắt đầu kêu, quang quác quang quác, ồn ào khiến nàng bực cả mình, hoàn toàn không ngủ được.
Không phải núi Thần Tinh không có gà, nhưng gà ở núi Thần Tinh dù sao cũng là một nửa gà tiên, người ta giữ gìn thân phận, rất hiếm khi kêu, nào như con gà trống quỷ này…
Nhạn Hồi chui vào đống rơm vùi đầu xuống, nhưng nào cản được âm thanh, lòng nàng thầm căm hận, chờ có cơ hội nàng nhất định phải đem ổ gà này hầm sạch mới được!
Sau khi trời sáng, gà lại không kêu nữa, nàng tiếp tục ngủ, nhưng lại bị một cánh tay thô ráp sờ tỉnh…
Nhạn Hồi mở mắt nhìn, thấy một gương mặt đầy nếp nhăn, còn có một đôi mắt đục ngầu, cả người đầy khí tức tăm tối khiến Nhạn Hồi muốn ngạt thở, nàng lạnh người, rụt về phía sau: “Đi đi đi, ta không muốn nhìn thấy các ngươi, không muốn nhìn thấy các ngươi.”
Trước khi Nhạn Hồi vào tiên môn, từ nhỏ đã có thể nhìn thấy những thứ kỳ quái, lúc nhỏ sợ muốn chết, nhưng sau khi bái làm môn hạ của Lăng Tiêu, Lăng Tiêu cho nàng một đạo bùa, tiểu quỷ bình thường không bám lấy nàng được nữa, thêm vào đó nàng cũng có chút đạo hạnh, gặp phải những thứ này cũng không sợ nữa, có điều mới sáng sớm đã bò lên người… vẫn khiến Nhạn Hồi toát mồ hôi lạnh.
Nàng chui đầu vào đống cỏ, nhưng lại nghe một tiếng thở dài già nua: “Tiểu cô nương, sợ rồi hả?”
Nghe thấy giọng nói này, Nhạn Hồi mới phản ứng lại, người trước mặt nàng là Tiêu lão thái đã “mua” nàng chứ không phải mấy kẻ không mời mà tới lúc trước…
Nhạn Hồi quay đầu, trấn áp cơn sợ vừa nãy, dùng vai chà lên mặt: “Bà lão, bà mua ta làm cháu dâu chứ gì, nhưng hơi một chút là bà sờ lên mặt ta… là có ý gì?”
Tiêu lão thái cười nói: “Vui, bà già này vui lắm, A Phúc nhà ta có thê tử rồi.” Lúc nói câu này, nếp nhăn trên mặt bà ta cũng cười, Nhạn Hồi quay đầu nhìn, ngoài cửa nhà củi, thiếu niên quay lưng về phía ánh nắng đang đứng đó, nhìn có vẻ ngốc nghếch, hoàn toàn không có nét tinh minh lúc mỉa mai nàng hôm qua.
Nhạn Hồi hắng giọng: “Bà lão, bà mua ta làm cháu dâu như vậy không được đâu, bà xem, hôm qua bà còn trói ta, ta da thô thịt dày không sợ đau, nếu đổi lại là cô nương khác thì hôm nay đã thoi thóp rồi. Chuyện mua bán tổn hại âm đức như vậy không làm được đâu. Ta cũng không phải một nữ nhân dễ gả đi, bà cởi trói cho ta đi, chờ ta dưỡng thương vài ngày, có lại sức lực, bà trả đám buôn người kia bao nhiêu tiền thì ta sẽ cướp về cho bà.”
Nói đến đây, Tiêu lão thái thở dài ho mấy tiếng: “Ta biết, bà già này biết mua bán như vậy rất tổn hại âm đức, nhưng cô nương à, coi như cô tội nghiệp ta đi, nếu không phải bộ xương già này không chống chọi được bao lâu nữa, khụ khụ…”
Nhạn Hồi nhìn ra Tiêu lão thái không sống được bao lâu nữa, tử khí trên người bà ta rất nặng, nặng đến mức khiến Nhạn Hồi cũng sặc sụa.
“Nếu không phải trong nhà không ai chăm sóc A Phúc thì có nói gì… Khụ… Nói gì bà già này cũng không tạo nghiệt trong thời khắc cuối cùng này đâu! Nhưng ta không tạo nghiệt thì A Phúc phải làm sao đây, tiểu cô nương, cô coi như tội nghiệp ta, yên tâm ở lại đi, A Phúc thật thà, đến khi quen thân với cô rồi sẽ đối xử tốt với cô.”
Khóe miệng Nhạn Hồi giật giật, để chuyện A Phúc có thật thà hay không sang một bên, nàng nói: “Bà lão, đúng là nhà bà tội nghiệp, A Phúc nhà bà tội nghiệp, nhưng bà cũng không thể ép buộc ta cùng tội nghiệp với các người chứ. Hơn nữa bà mong ta chăm sóc hắn… chi bằng mong ông trời rơi bánh xuống nuôi hắn còn thực tế hơn.”
Bà lão im lặng, rồi lại thở dài, cuối cùng vỗ lên tay Nhạn Hồi: “Tối nay ta đã mời hương thân phụ lão, cho cô thành thân với nó.”
Cái…
Nhạn Hồi kinh hãi, hét theo bóng bà lão đang đi ra cửa: “Bà có biết ta tên gì không? Bà có biết sinh thần bát tự của ta không? Sao không tính thử xem? Ta khắc chết hắn thì sao?”
Thiến niên A Phúc mặt không biểu hiện kéo cửa nhà củi lại, lúc đóng cửa, Nhạn Hồi thề rằng, xuyên qua khe cửa, nàng nhìn thấy tên ngốc A Phúc đang cúi xuống nhìn nàng cong khóe môi, hé một nụ cười lạnh cực nhẹ, nhưng vô cùng xấu xa…
Hắn… cười nàng?
Mẹ nó, người cả thôn ở núi Đồng La này mù hết rồi sao? Đây mà là ngốc à? Đây mà là ngốc à?
Người trong thôn này ngốc thì có.
Nhạn Hồi vô cùng tức tối, dịch về phía cửa đạp lên cửa mấy cái: “Đem bữa sáng tới rồi hẵng đi chứ!”

Advertisements
Leave a comment

12 Comments

 1. Bạn nữ9 này xem ra yêu tiền và thức ăn như mạng rồi :v
  Thanh niên kia thì chắc đã chết, yêu xà nhập thân? Nhưng mà mới lần gặp thứ 2 đã nói cô là của ta có bá đạo quá ko? :v cái này là vì hạn hoá yêu à? :))))
  Tks Mic nhiều nhé, chờ chương mới của Mic 💚

  Reply
 2. strongerle

   /  May 12, 2015

  chương này đặc sắc quá, ôi tha hồ tưởng tượng đêm khuya luôn

  Reply
 3. Buồn cười =)) Mà sao đoạn cuối lại là Nhạn Sơ nhỉ

  Reply
 4. Vân Nguyệt Thanh

   /  May 12, 2015

  Ôi ôi hố mới. mình thấy hình như bên phongtinhcung cũng đang làm truyện này nhưng chỉ edit thôi. Với lại chắc ko phải copy đâu tại thấy văn phong khác nhau lắm

  Reply
  • Chap 1-2 là mình post sau nên k bit nàng ơi, còn Mở đầu thì mình phân tích hôm trc rùi, dạo này nàng cũng làm editor rùi hợ 😀

   Reply
 5. Được đấy, bà nữ chính này tham ăn hơn mạng rồi, không biết có giống chủ nhà không đây, kaka 😅

  Reply
 6. nhảy hố nhảy hố nhà thớt hy vọng hố ko sâu ko thì dập mông =))

  Reply
 7. chà hấp dẫn đê. chắc 2 ngừ nì có JQ từ kiếp trước rùi

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: