Hộ tâm – Chương 3

Chương 3

Nhạn Hồi tiếp tục ở trong nhà củi một ngày, đến chiều tối, tiểu viện rách nát bỗng nhiên trở nên náo nhiệt. Thật ra nếu xét kĩ thì đây vốn không được coi là náo nhiệt, Nhạn Hồi lắng nghe, phân được bên ngoài có chừng hai mươi người đến, nếu pháp lực nàng vẫn còn thì có thể nhẹ nhàng giải quyết họ rồi chạy, nhưng mà…
Nhạn Hồi thăm dò trong người, vẫn không hề có chút nội tức nào, độc rắn này đúng là ghê gớm thật.
Nghĩ đến đây, Nhạn Hồi lại suy nghĩ về tên ngốc tên “A Phúc”.
Người trong thôn đều công nhận hắn là một tên ngốc, thiết nghĩ từ nhỏ đã là kẻ ngốc, nhưng hiện giờ Nhạn Hồi có nhìn thế nào cũng không cảm thấy hắn ngốc, thậm chí còn có chút nham hiểm xảo trá.
Có thể khiến một kẻ ngốc đột nhiên thông minh, Nhạn Hồi nghĩ đi nghĩ lại, cũng chỉ có khả năng hắn bị Xà yêu nhập thân. Nhưng linh khí núi Đồng La này ít ỏi, yêu quái có thể tu hành ở đây, Nhạn Hồi nghĩ đi nghĩ lại, e cũng chỉ có Xà yêu hôm trước bị nàng đâm một kiếm.
Nàng còn đang suy nghĩ làm thế nào mới đối phó được với Xà yêu này trong tình trạng không có pháp lực, bỗng cửa nhà củi “két” một tiếng. Chu thẩm buôn người hôm qua bước vào, bà ta cười giả tạo: “Chúc mừng chúc mừng!”
Nhạn Hồi liếc nhìn bà ta, bà ta dìu Nhạn Hồi dậy, thành thục trói tay Nhạn Hồi thêm một vòng, sau đó cứ như dắt chó, để lại một đoạn dây dài trong tay mình, tiếp đó bà ta cắt đứt dây trói trên chân Nhạn Hồi.
“Theo thẩm thẩm nào, thẩm thẩm đưa cô đi bái đường.”
Bà ta giật sợi dây muốn kéo Nhạn Hồi ra, nhưng Nhạn Hồi đứng ở cửa nhà củi bất động.
Nụ cười trên khóe miệng Chu thẩm trở nên nham hiểm: “Tiểu cô nương, cô đừng hòng giở trò, ta làm ăn cũng mấy năm rồi, vào thôn này rồi không ai ra được đâu, biết điều thì ngoan ngoàn ra bái đường cho ta, nếu không ta sẽ không khách sáo như Tiêu lão thái đâu! Cô đang có tâm tư gì ta đều biết hết.”
“Bà biết tâm tư của ta?” Nhạn Hồi liếc nhìn bà ta, “Bà biết mà còn không mau đem miếng vải tới trùm đầu ta lại.”
Chu thẩm ngây ra, không thu lại vẻ nham hiểm trên mặt mà còn hiện lên vẻ ngạc nhiên, trông có chút khôi hài: “Vải gì?”
“Vải đỏ trùm đầu! Vải che mặt! Bị dắt ra ngoài như vậy bổn cô nương mất mặt lắm!”
Chu thẩm hiển nhiên không ngờ rằng trong tình huống này Nhạn Hồi vẫn còn để tâm đến chuyện đó. Bà ta ngẩn ra một lúc, bực bội kéo Nhạn Hồi khiến nàng loạng choạng: “Còn ra vẻ, hôm nay phải cho cô làm quen, sau này người trong thôn sẽ giúp Châu A Phúc trông coi cô, xem cô chạy đi đâu được. Đi!”
Mẹ nó! Cả núi đều là cướp sao!
Nhạn Hồi chỉ cảm thấy trong lòng vô cùng phẫn nộ, nhất thời không nhịn được, đưa chân đá vào mông Chu thẩm, đạp mạnh bà ta ra khỏi nhà củi, chúi xuống đất như chó.
“Ối trời ơi! Ối trời ơi! Ngã chết ta rồi!” Chu thẩm nằm dưới đất the thé kêu đau.
Bà ta vừa kêu, người trong sân toàn bộ đều nhìn về bên này. Nhạn Hồi tự bước ra khỏi cửa, hất tóc về phía sau, cả người nhếch nhác nhưng sống lưng vẫn thẳng tắp, ánh mắt nàng lần lượt lướt qua mặt của tất cả mọi người, hiển nhiên, mọi người đều bị màn xuất hiện của nàng chấn động. Cả hai tên tay sai cao lớn thô kệch của Chu thẩm cũng nhất thời không phản ứng lại được.
Cuối cùng ánh mắt Nhạn Hồi rơi trên người A Phúc ngốc, hắn đứng sau lưng tất cả mọi người, vẫn là y phục vải thô, nhưng thấy Nhạn Hồi nhìn mình, hắn cũng chằm chằm nhìn lại, mắt khẽ nhíu, ánh mắt hàm chứa suy nghĩ nào có dáng vẻ ngốc nghếch.
Nhạn Hồi hừ lạnh: “Bổn cô nương tự biết đi, ai cho bà kéo ta?”
Xà yêu này đã nhập vào A Phúc, vậy hiện giờ có đuổi nàng cũng không đi đâu.
Trên người hắn là tám mươi tám lạng vàng để nàng phát tài mà.
Nhạn Hồi mắt nhìn thẳng, đúng mực đi xuyên qua tất cả thôn dân đang kinh ngạc, đến trước mặt A Phúc.
Trong lúc ánh mắt của tất cả mọi người theo Nhạn Hồi cùng đảo về phía A Phúc, A Phúc chớp mắt, suy nghĩ và toan tính trong đáy mắt lập tức mất tăm mất tích.
Biết diễn quá nhỉ.
Nhạn Hồi đưa hai tay lên, hất sợi dây trên tay về phía A Phúc: “Nào, cầm lấy.” Nàng ra lệnh, A Phúc nhìn sợi dây rồi đưa tay cầm lấy. Nhạn Hồi tiếp tục nói: “Đi bái đường.”
Không ai ngờ được, nữ nhân bị vớt từ dưới sông lên bán đi này lại lấy tên ngốc này.
Nhưng mà dáng vẻ khí thế bừng bừng, lắm tiền thô lỗ… cứ như… nàng mới là người mua vậy.
Ầm ĩ xong, sau khi ăn cơm, Tiêu lão thái tiễn hương thân phụ lão ra về.
Nhạn Hồi trong tân phòng – thật ra là phòng của A Phúc, chỉ sạch sẽ hơn nhà củi chút xíu, ngoài ra có thêm một chiếc giường. Nhạn Hồi ngồi trên giường. Vểnh tai nghe Tiêu lão thái đang dặn dò A Phúc bên ngoài: “Tiểu cô nương này tính tình cứng rắn, con phải hôn cô ấy, xoa dịu cô ấy trước, sau đó vuốt ve cô ấy, rồi cởi y phục ra, động tác phải nhẹ nhàng, đừng làm cô ấy bị thương. Nhưng nếu cô ấy phản kháng mạnh con cũng đừng làm tổn thương cô ấy. Nếu hết cách thì con kêu nội, nội sẽ giúp con nói với cô ấy. Chờ qua đêm nay là xong.”
Nhạn Hồi nghe mà vừa tức vừa buồn cười. Một mặt cảm thấy bà lão này thật sự rất lo lắng cho tên ngốc kia, một mặt cảm thấy bà lão này vì để cháu mình nối dõi tông đường mà vô cùng ích kỷ, khiến người ta không thể nào tội nghiệp bà ta được.
Nhưng đáng tiếc, có thế nào bà lão cũng không ngờ được rằng tên ngốc này đã không còn là đứa cháu bảo bối của bà ta từ lâu rồi.
“Két” một tiếng, cửa gỗ bị đẩy ra, A Phúc một mình bước vào.
Bà lão vẫn đứng bên ngoài, thò đầu áp lên cửa.
Nhạn Hồi liếc nhìn, làm như không hề trông thấy. Chờ A Phúc bước đến, Nhạn Hồi hai tay giật lấy A Phúc, kéo hắn lại rồi đẩy lên giường, rèm buông xuống, ngăn cách không gian trên giường với bên ngoài.
Nhạn Hồi vẫn bị sợi dây trói tay, tuy hành động không tiện, nhưng động tác bóp cổ thì không thành vấn đề.
Nàng cưỡi lên bụng thiếu niên, đè lên huyệt đạo trên eo hắn, khiến hắn không thể động đậy, sau đó bóp cổ hắn: “Xem ta có bắt được con yêu quái nhà ngươi không.”
“Ha.” Thiếu niên cười lạnh một tiếng, vẻ mặt có mấy phần khinh bỉ, “Cưỡi lên người nam nhân bắt yêu, kẻ tu tiên hiện giờ đều như vậy sao?”
“Tiểu yêu tinh.” Nhạn Hồi khẽ cúi người, đè giọng xuống cực thấp, tựa như đang nói những lời tình tứ, “Bớt nói chuyện tu tiên tu đạo gì đó với ta đi, những đạo lý to lớn không tiện cho ta hành sự ta đều mặc kệ.” Nàng cựa quậy một tay, học dáng vẻ của A Phúc xoa mặt mình hôm đó, cũng đặt ngón tay lên mặt A Phúc, sau đó hai ngón tay kẹp một miếng thịt trên mặt hắn nhéo mạnh, rồi kéo ra ngoài, khiến mặt A Phúc biến dạng.
Nhạn Hồi vui vẻ: “Chẳng phải ngươi biết giả vờ lắm sao, dùng gương mặt này tiếp tục giả vờ cho ta xem thử nào, A Phúc.” Trong rèm, tư thế của họ không thể nào mờ ám hơn được nữa, nhưng Nhạn Hồi đang vui vẻ ức hiếp kẻ khác, không hề cảm thấy chút gì.
A Phúc nhíu mày, nghiêng đầu, muốn hất tay Nhạn Hồi ra, nhưng lại không thành công.
“Buông ra, bước xuống.” Hắn lạnh lùng nói. Giọng điệu rõ ràng đầy bực bội.
Nhạn Hồi cảm thấy rất vui, nhớ lại dáng vẻ nhếch nhác của nàng hôm qua và hôm nay, toàn là nhờ tên này ban cho, hắn còn đứng bên cạnh xem náo thiệt mỉa mai cười lạnh: “Sao, không bằng lòng bị ta chèn ép à? Hôm qua lúc ngươi sờ mặt ta đâu có hỏi ta bằng lòng không, hôm trước ngươi đánh ta máu me đầy mặt cũng đâu hỏi ta có bằng lòng không.”
“Cô có buông ra không?” Thần sắc trong mắt A Phúc dần nổi băng sương.
Nhạn Hồi vênh váo: “Ngươi muốn ta buông ta lại cứ…”
Còn chưa dứt lời, Nhạn Hồi chỉ cảm thấy cả thân hình bỗng tung lên không trung, sau đó trời đất xoay chuyển, đầu nàng đau nhói, vị trí của nàng và A Phúc bỗng đảo ngược, nàng bị đè trên giường.
Nhạn Hồi chỉ cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, rõ ràng nàng đã đè lên đại huyệt trên người hắn, lẽ nào công phu ngoại gia của tên này còn trên cả nàng?
Trong lúc Nhạn Hồi đang ngơ ngác, A Phúc đã ấn lên vai nàng, vẻ mặt khinh bỉ.
Nhạn Hồi bị vẻ mặt này của hắn kích động. Nghĩ lại ở núi Thần Tinh, nếu nàng thật sự ra tay thì đừng nói là đệ tử đồng lứa, chỉ e mấy sư thúc cũng chưa chắc đánh lại nàng, hôm nay nàng lại thua trong công phu nàng lấy làm kiêu ngạo, Nhạn Hồi cảm thấy rất mất mặt.
Nàng nghiến răng, cong hai gối, thúc thẳng lên chỗ yếu hại trên bụng A Phúc, hắn hự một tiếng, Nhạn Hồi thừa cơ lật người, một lần nữa đè hắn xuống dưới: “Có phục không?”
A Phúc nhíu mày: “Ta không có ý định tỷ võ với cô.”
“Phản kháng ta tức là có ý tỷ võ với ta.”
“…”
Đánh một hồi, Nhạn Hồi cũng nguôi bớt, nàng từ trên nhìn xuống A Phúc, “Bây giờ ngươi thật thà rồi à.”
Biết được tính hiếu thắng của Nhạn Hồi, A Phúc dứt khoát im lặng, nhìn Nhạn Hồi không nói nữa.
“Ngươi sớm thật thà một chút chẳng phải xong rồi sao?”
Ngoan ngoãn đưa tiền thưởng gấp ba ra đây thì nàng đã chẳng bám lấy hắn rồi!
Nhưng chuyện đến nước này, lời này Nhạn Hồi cũng không nói được nữa, nàng tĩnh tâm, hít một hơi thật sâu nói: “Thôi vậy, tuy đích thực ngươi đã đánh lén ta một đòn, coi như kết oán với ta, nhưng vẫn câu nói hôm trước, ta với ngươi không thù không oán, không định lấy mạng ngươi, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn giao ra bảo vật ngươi trộm đi thì ta cũng không làm khó ngươi nữa.”
“Ồ?” Thần sắc trong mắt A Phúc chuyển đổi mấy khắc, tiếp đó nói, “Nếu vậy ngày mai ta sẽ đưa cô đi tìm bảo vật đó.”
Nhạn Hồi ngẩn ra.
Không ngờ hắn lại dễ dàng đồng ý như vậy.
Nhớ lúc đầu, hắn vì bảo vật đó mà bằng lòng trả tiền gấp ba để hối lộ nàng, thậm chí không tiếc mạo hiểm đuôi bị chẻ làm hai cũng phải đánh nàng máu me đầy mặt! Mà nay… vừa uy hiếp đã đồng ý ngay sao?
Có gian trá.
Thần sắc Nhạn Hồi lạnh đi, tay lại lần nữa bóp cổ A Phúc, đến khi sắc mặt A Phúc dần dần trở nên khó coi, lúc này nàng mới nói: “Linh hỏa của bổn cô nương không dễ chịu đâu nhỉ, ngươi có muốn một lần nữa không?”
Có vẻ Xà yêu này không biết nàng mất hết pháp lực, nàng gian trá một chút chắc cũng được việc.
A Phúc nhìn Nhạn Hồi, thần sắc quả nhiên có chút biến đổi, hắn im lặng một lúc: “Đương nhiên ta có điều kiện, bảo vật có thể giúp ta tu hành, cô lấy đi bảo vật thì không thể quấy nhiễu ta ở đây mượn tinh khí của người trong thôn tu hành.”
Có được điều kiện như vậy, Nhạn Hồi cũng khẽ yên lòng.
Nhưng nàng lập tức nhíu mày, cuộc sống tu đạo nhiều năm khiến nàng vẫn giữ phản cảm nguyên thủy nhất với việc yêu quái hút tinh khí, nàng suy nghĩ một lúc rồi nói: “Trong thôn này toàn kẻ buôn người, hành vi xấu xa nhưng không ai trừng trị, ngươi muốn làm gì người ở đây thì làm, chỉ cần không lấy mạng họ thì ta coi như không biết là được.”
“Hút tinh khí thôi, không lấy mạng họ được đâu.”
Lực đạo trên tay Nhạn Hồi lúc này mới lỏng ra: “Tiểu yêu tinh, bổn cô nương tính khí không tốt, nếu ngươi dám gạt ta thì không có kết quả tốt đâu.”
A Phúc xoa xoa vùng cổ bị bóp đỏ, liếc nhìn Nhạn Hồi: “Cô không cản trở ta tu hành thì tại sao ta phải gạt cô?”
Nhạn Hồi xem xét hắn mấy lần, sau đó đưa tay tới trước mặt A Phúc: “Cởi trói cho ta.”
A Phúc nghe vậy, mày khẽ động: “Thuật linh hỏa của cô không đốt được sợi dây này sao?”
Da mặt Nhạn Hồi căng lên, cố giả vờ trấn tĩnh: “Dây này do ngươi trói, đương nhiên phải bắt ngươi cởi. Ta chưa bắt ngươi quỳ xuống cởi cho ta đã là tốt với ngươi lắm rồi.”
A Phúc liếc nhìn Nhạn Hồi, hiển nhiên không buồn so đo với nàng, hắn đưa tay cởi dây trên tay Nhạn Hồi, nhíu mày nói: “Xuống đi.”
Nhạn Hồi cúi đầu nhìn tư thế của mình, hừ lạnh một tiếng: “Thì ra là xấu hổ, ta không tính toán thì thôi, yêu quái như ngươi mà so đo cái gì.” Nhạn Hồi vừa nói vừa lật người xuống.
A Phúc không tiếp lời nàng: “Ngủ đây.” Hắn nói xong tự động xuống giường, đi đến một góc khác trong phòng, dựa vào tường ngủ.
Nhạn Hồi nhướng mắt, là ảo giác của nàng chăng, sao nàng cứ cảm thấy Xà yêu này không thích ở gần nàng lắm nhỉ, nhưng tại sao hôm qua Xà yêu này lại sờ mặt nàng, lẽ nào vì hôm qua nàng xinh đẹp, còn hôm nay lại xấu xí sao?

Advertisements
Leave a comment

9 Comments

 1. Ơ? Lẽ nào đoạn Cắn môi còn chưa tới? Oa, hóng vậy mà ;___;
  Tks Mic nhiều, cố lên nha

  Reply
 2. Giời ơi cái bà nữ chính này còn có thể tự luyến đến trình độ bom nổ không thủng này hả? Ôi giời ơi

  Reply
 3. Nàng ơi ta nhớ Tường Phong nhà ta quá, huhu T)_________________(T

  Reply
 4. hổng hiểu gì hết trơn

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: