Hộ tâm – Chương 4

Chương 4

Nhạn Hồi mệt mỏi cả ngày, vốn dĩ ngủ rất ngon, cuối cùng cùng vẫn bị con gà trống gáy từ khi trời còn tối đen đánh thức. Nàng nhắm mắt, cố gắng lờ đi tiếng gà gáy, nghĩ rằng nó gáy mãi cũng phải có lúc mệt, nhưng cũng như tối qua, gà trống bên ngoài một khi đã gáy thì cứ không ngừng không nghỉ mà gáy suốt nửa đêm.
Sáng sớm, Nhạn Hồi mắt thâm đen ngồi dậy trên giường. Nàng lại một lần nữa kiên định ý nghĩ rằng cho dù có đi cũng phải giết con gà này rồi mới đi.
Lúc Nhạn Hồi thức dậy, A Phúc ngủ bên góc tường cũng đứng dậy, hắn phủi phủi y phục, bước tới đứng bên giường, cắn rách ngón tay chà máu lên nệm.
Nhạn Hồi nhìn hành động của hắn, nhướng mày: “Còn muốn lừa bà lão nữa, ngươi cũng tốt với bà ấy quá nhỉ, thật sự coi mình là cháu người ta à.”
A Phúc hoàn toàn không đếm xỉa đến lời châm chọc của nàng: “Xong rồi thì ra ăn cơm, bớt phí lời đi.”
Nhạn Hồi bĩu môi: “Lúc nào ngươi mới đưa ta đi lấy bảo vật.”
“Lúc đi làm sẽ đưa cô đi.”
Nhạn Hồi gật đầu, lòng đột nhiên có một cảm giác kỳ quái, nhưng nàng lại không nói ra được tại sao lại kỳ quái. Còn chưa chờ nàng nghĩ kĩ, bà lão đã vào phòng, cười híp mắt bước lại sờ Nhạn Hồi: “Nha đầu không làm ầm ĩ à?”
Dù sao nàng cũng lấy được bảo vật là đi ngay, nên không buồn nói lung tung với bà lão, chỉ gật đầu ừ một tiếng rồi ra ngoài, lúc quay đầu đóng cửa, Nhạn Hồi thấy bà lão đang bò trên giường, vừa sờ chăn vừa đưa mũi xuống ngửi.
Nhạn Hồi vừa buồn nôn vừa ngượng ngùng, vội đóng cửa đi ngay.
Nàng bỗng cảm thấy may mắn vì người bị bắt đến đây không phải cô nương nào khác. Ít ra nàng còn có cách thoát thân, nếu là người khác, chỉ e cả đời sẽ bị chà đạp ở đây.
Ăn cơm xong, A Phúc vác cuốc đi làm việc, đưa Nhạn Hồi theo như đã hẹn.
Sau khi xác nhận Nhạn Hồi và A Phúc đã xong việc, bà lão rõ ràng yên tâm hơn về Nhạn Hồi rất nhiều, không lo nữa mà để họ đi cùng nhau. Có lẽ trong mắt Tiêu lão thái, màng trinh kia chính là vận mệnh cả đời của nữ nhân, trao nó cho ai thì mạng của nữ nhân đó sẽ là của người đó.
Đối với chuyện Xà yêu nhập thân A Phúc, nhất thời Nhạn Hồi không nói được rốt cuộc là tốt hay xấu.
Sau khi A Phúc cầm cuốc tới ruộng bèn đưa Nhạn Hồi vòng vèo ra khỏi thôn.
Nhạn Hồi vẫn luôn chú ý nhớ đường, nhưng đi đến nơi nàng mới phát hiện, con đường này không phải là đường xuống núi mà thông đến một cái hồ lớn sau thôn.
Nguồn nước hồ chắc từ con sông hôm đó cuốn nàng trong núi ra.
Nhạn Hồi nhìn A Phúc thạo việc quen đường tìm được một chiếc bè gỗ bên hồ, sau đó gọi nàng: “Lên đi.”
Nhạn Hồi nhìn hồ nước mênh mông, lại nhìn nước tràn lên bè gỗ, nàng tu luyện pháp thuật hệ Hỏa, trời sinh đã ghét nước. Mấy ngày trước bị lửa trong tim thiêu đốt bỏng rát, lại trượt chân nên mới đâm đầu xuống nước, hiện giờ cho nàng nhìn thấy hồ nước lớn như vậy…
Lúc này nàng không có pháp thuật, lại là một con vịt cạn không biết bơi.
Nhạn Hồi hít một hơi thật sâu, đang ổn định tâm lý thì thấy người trên bè chìa tay ra.
Ngước đầu nhìn lên, thiếu niên gầy ốm đứng trên bè đang nhìn nàng, biểu hiện tuy vẫn lạnh nhạt như cũ, nhưng bàn tay chìa ra thật sự đang giúp nàng.
Nhạn Hồi ngẩn ra một lúc, sau đó vẫn nắm tay hắn, hắn dùng sức kéo Nhạn Hồi lên, sau đó buông tay ra chèo, không hề chậm trễ.
Xà yêu này khinh ghét nàng nhưng lại giúp nàng, tính tình kỳ quái thật…
Chèo được một khắc, Nhạn Hồi nhìn thấy một vách núi thẳng đứng, dưới vách núi bị cây cối che lại có một hang động ẩn mật màu đen. Nếu A Phúc không chèo đến ngoài cửa động, Nhạn Hồi vốn không phát hiện được nơi này.
“Biết tìm chỗ giấu thật nhỉ.” Nhạn Hồi lẩm bẩm, nàng định bước lên khỏi bè gỗ đi về phía cửa động. Nhưng chân nàng lại bị một bức tường vô hình chặn lại trong không trung.
Nhạn Hồi đá đá vào “bức tường” trong không trung, quay đầu nhìn A Phúc: “Ngươi còn bày kết giới nữa à?”
Quay đầu nhìn, lúc này Nhạn Hồi mới phát hiện sắc mặt A Phúc hơi khó coi, Nhạn Hồi nhíu mày xem xét hắn kĩ càng, thấy khóe môi hắn tái nhợt, tia máu trong mắt dần dần nhiều thêm, dường như trong người khó chịu lắm. Nhưng thần sắc hắn lại không có gì thay đổi, vẫn lạnh lùng như cũ, tựa như không hề quan tâm đến cơ thể mình, ngay cả đau đớn cũng có thể không màng.
“Cô vào không được sao?” Hắn cũng nhíu mày, “Thử lại xem.”
Nhạn Hồi làm theo, đạp mạnh lên kết giới một cước, cước này mạnh đến nỗi đẩy bè gỗ đi một khoảng xa. Nhưng vẫn không vào được.
A Phúc mím môi, thần sắc hơi nặng nề: “Biết vẽ pháp trận không, lấy máu dẫn…”
Nhạn Hồi hơi tức giận, quay đầu nhìn hắn: “Kết giới ngươi bày ra thì ngươi tự mở chẳng phải xong rồi sao?”
A Phúc thoáng im lặng, tiếp đó nói: “Thuật linh hỏa của cô đốt hết pháp lực khắp người ta, ta không còn sức mở nó nữa.”
Nói một hồi… thì ra hắn cũng mất pháp thuật. Nhưng mà nghĩ cũng phải, nếu không hôm qua sao lại lấy công phu ngoại gia đấu với nàng chứ… Biết được điều này, Nhạn Hồi cũng hơi yên lòng, không gạt hắn nữa mà rụt vai nói: “Trùng hợp nhỉ, độc rắn của ngươi cũng khiến nội tức của ta tản mát hết, ta cũng không có pháp lực.”
Hai người nhìn nhau một hồi.
Nhạn Hồi ôm đầu ngồi xổm xuống, vẻ mặt đau khổ: “Phát tài sao mà khó vậy… ta chỉ muốn thuê Trương mập thôi mà…”
Bè gỗ dừng trước cửa động một hồi, sau đó Nhạn Hồi cảm thấy gió xung quanh lay động, là A Phúc chống bè gỗ chèo về, sắc mặt hắn tái đến cực độ, nhưng giọng điệu vẫn bình ổn như cũ: “Hiện giờ chỉ còn cách đợi thêm ít ngày, chờ độc tính trong người cô trừ hết rồi lại đến thử xem.”
Nhạn Hồi ngồi xổm nhìn hắn một hồi: “Vừa nãy ta đã muốn hỏi rồi, có phải trong người ngươi có bệnh gì không?”
Cuối cùng A Phúc cũng quay đầu nhìn nàng: “Không có.”
Tuy hắn nói vậy, nhưng làm sao Nhạn Hồi có thể tin được. Giọng điệu hắn kiên định dường ấy, nếu bịt mắt lại có khi nàng sẽ tin lời hắn nói là thật.
Nhưng nếu hắn đã khoe sức như vậy thì nàng cũng coi như mình bị bịt mắt cho xong. Dù sao cũng là một tên yêu quái bèo nước gặp nhau, nàng cũng không có lập trường gì để so đo thật giả những chuyện đó.
Quay về ruộng, A Phúc bắt đầu làm việc, Nhạn Hồi ngồi xổm trên bờ ruộng nhìn.
Bắt nàng đợi cũng không sao, nàng không sợ chậm trễ thời gian, dù sao hiện giờ nàng cũng bị trục xuất khỏi sư môn, vốn là người rảnh rỗi, chẳng có gì cả, chỉ có thời gian là nhiều. Trông chừng tên yêu quái này, sau này lấy được bảo vật đem về đổi tiền thưởng, dù sao nàng cũng được coi như là một người rảnh rỗi giàu có.
“Bốp!”
Một hòn đá ném tới trước người A Phúc.
Nhạn Hồi ngẩn ra, thấy mấy đứa trẻ vui cười chạy tới, nhảy nhót dưới ruộng: “A Phúc ngốc A Phúc ngốc, A Phúc ngốc cưới hổ cái!”
A Phúc nhìn bọn chúng, không động đậy, trong lúc Nhạn Hồi còn đang lo có khi nào Xà yêu này sẽ ăn thịt mấy đứa trẻ không thì bùn đá rào rào ném lên người A Phúc, hắn vẫn chỉ đứng đó, phủi phủi y phục mình.
Nhạn Hồi nhìn đến ngây người, Xà yêu… là kẻ dễ ăn hiếp vậy sao?
Nàng đang nghĩ, bỗng nhiên một đứa trẻ nhặt một viên bùn, vung tay ném tới, “bốp” một tiếng dính đầy mặt Nhạn Hồi.
“Hổ cái hổ cái, hổ cái lấy thằng ngốc.”
Nhạn Hồi nghiến răng, trán nổi gân xanh. Nàng vuốt mặt, sau đó đứng dậy, bắt đầu xắn tay áo.
Nàng vừa xắn vừa cười: “Vui nhỉ, chúng ta cùng chơi đi.”
Bọn trẻ nghe Nhạn Hồi nói vậy vẫn cười, Nhạn Hồi vốc một nắm bùn dưới đất, vung tay “xoẹt” một cái, vứt viên bùn đi như một viên pháo, đập thẳng lên ngực đứa trẻ làm ầm ĩ nhất, đứa trẻ ngồi bệt xuống đất ngây người.
Mấy đứa trẻ còn lại cũng ngẩn ra.
Đến khi cảm thấy đau, đứa trẻ há miệng khóc òa lên.
Nhạn Hồi bóp khớp tay, theo tiếng kêu “răng rắc”, nàng cười lộ ra hàm răng trắng tinh: “Nào, tỷ tỷ chơi với các ngươi nữa nhé.” Thấy mặt Nhạn Hồi, mấy đứa trẻ cứ như thấy ma, lập tức sợ hãi đến lăn lê bò toài, vội vã chạy về nhà.
“Đến đây rồi vẫn phải xử lý những chuyện này.” Thấy mấy đứa trẻ chạy xa, Nhạn Hồi vừa phủi bùn trên mặt, vừa tức tối lẩm bẩm, “Xem ra trẻ con trong thiên hạ đều xấu xa như nhau, không phân biệt có tu tiên hay không.”
Đang phủi, Nhạn Hồi quay đầu, thấy A Phúc đang nghiêng đầu nhìn mình.
Nhạn Hồi nhìn hắn từ trên xuống dưới, muôn phần khinh ghét: “Yêu quái mà để mặc trẻ con ăn hiếp, ngươi thật là kỳ lạ.”
A Phúc quay đầu lạnh lùng nói: “Kẻ tu đạo mà lấy bùn đá ném nhau với trẻ con lẽ nào không kỳ lạ?” Nói xong hắn bèn quay đầu đi, chỉnh đốn lại vùng đất bị bọn trẻ đạp bừa, “Về thôi.”
Hắn nói, rồi tự nhiên trèo lên bờ ruộng đi về nhà.
Nhạn Hồi nhìn theo bóng hắn, có một cảm giác không hài hòa kỳ lạ ập tới…
Tối đó Nhạn Hồi tĩnh tọa trong phòng, nàng muốn tìm cách điều động nội tức trong người mình ra, nhưng cố gắng cả buổi mà trong người vẫn trống không, lúc mở mắt ra thì đêm đã khuya. Nàng cảm thấy hơi chán nản, không có pháp lực thật ra khiến nàng cảm thấy vô cùng mất an toàn.
Nàng đè nén cảm giác thất bại trong lòng, đang định đi ngủ bỗng phát hiện trong phòng không hề có hơi thở của A Phúc.
Xà yêu này lẽ nào ban đêm ra ngoài hút tinh khí người ta rồi sao…
Một hồi “rào rào” vang lên, Nhạn Hồi hiếu kỳ, đi tới cửa sổ đẩy cửa nhìn ra, dưới ánh trăng sáng lung linh, thiếu niên trong sân đang thân trần dùng nước giếng tắm, đêm lạnh, nước giếng lạnh, nhưng hắn hoàn toàn không sợ, nước giếng lạnh băng dội từ trên xuống người nhưng hắn không rùng mình lấy một lần.
Tiếp xúc mấy ngày nay, Nhạn Hồi ngày càng cảm thấy người này cứ như một hòn đá, tựa như tất cả đau đớn khó chịu bên ngoài đều không thể khiến hắn có phản ứng. Nhưng hắn không phải hòn đá, bởi vậy chỉ có thể là hắn đang nhẫn nhịn sự khó chịu đó.
Một người giỏi nhẫn nhịn như vậy, nghĩ thôi cũng cảm thấy đáng sợ…
Một thùng nước giếng đổ xuống, nước mát chảy qua mặt, cổ, ngực, bụng hắn, sau đó…
Hắn quay lưng.
Mặt nghiêng lại, tuy còn niên thiếu nhưng hắn đã có đường cong dưới cằm gần như hoàn mỹ, mang theo hạt nước lóng lánh, đôi mắt đen in ánh trăng lạnh lẽo nhìn Nhạn Hồi, thần sắc lãnh đạm đè nén mấy phần tức giận.
Thẹn quá hóa giận.
Thì ra cũng có chuyện hắn không nhịn được.
Nhạn Hồi nuốt nước bọt, trách mắng: “Ôi chao, sao ngươi… lại tắm trong sân vậy?”
“Cô không nên đóng cửa sổ trước sao?”
“Ồ.”
Nhạn Hồi đóng cửa sổ, nhưng vẫn đứng trước cửa bất động.
Đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy cơ thể nam nhân, tuy là một thiếu niên, nhưng những gì nên có, đích thực đều có hết…
“Tách”, một giọt máu nhỏ lên ngực Nhạn Hồi.
Nhạn Hồi vội bịt mũi, nằm lên giường, nhưng khoảnh khắc này Nhạn Hồi không thể không thừa nhận, có lúc Tử Nguyệt mắng nàng cũng đúng lắm, nàng là một người phàm tục, sự phàm tục và dục vọng phù phiếm trong lòng nàng thật sự mãnh liệt.
Tu đạo cũng không thay đổi được bản tính của nàng.
Trách nàng được sao?
Tại hắn muốn tắm trong sân thôi mà!

Advertisements
Leave a comment

12 Comments

 1. strongerle

   /  May 14, 2015

  ôi, tắm trong sân :)) sao cứ nửa đêm là lại đọc được toàn cảnh ấn tượng thế này chứ. Cơ mà ở quê tôi mọi người vẫn còn có lúc tắm trong sân đấy. Quan trọng là mỹ nam thì làm gì cũng đẹp đó thôi >.<

  Reply
  • Quê ta người ta cũng tắm trong sân đó cô, có đìu ngta mặc wần áo (ít ra cũng wần đùi áo 3 lỗ) chứ ai khỏa thân như anh này đâu, bị nhìn ráng chịu chớ =))

   Reply
 2. camille

   /  May 14, 2015

  Mỹ nam bị hổ cái khi dễ hí hí =))))
  Mờ sao cô mic bẩu anh này không phải xà yêu cơ mà???

  Reply
 3. Hahahahaha, chả có nhẽ mình cũng đi rình mỹ nam tắm đêm 😄😄😄😄😄

  Reply
 4. Bình thường toàn là Nam ngắm nữ tắm, đến Nhạn Hồi lại bị ngược rồi :))))
  Tks Mic nhiều nha ❤

  Reply
 5. trùi trùi thì ra nữ chính của chúng ta lại ……..

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: