Bán thành phong nguyệt – Quyển 1 – Chương 1

Quyển 1: Phong nguyệt vô biên
Chương 1: Mở đầu

Mùng hai tháng hai, rồng ngẩng đầu, đỉnh Chung Sơn thanh tịnh mấy trăm năm náo nhiệt vô cùng.
Bắt đầu từ giờ Mão, từng đóa từng đóa kim hoa to bằng cái chén từ trên mây rơi xuống, tiên nhạc từng hồi, hương thơm phảng phất, khách khứa tới lui không dứt. Chung Sơn đế quân cười suốt một ngày, nhận lễ cũng suốt một ngày, cằm và cánh tay đều mỏi nhừ.
Hôm nay con gái út của ngài vừa tròn hai trăm tuổi, theo lý thì không cần tổ chức yến tiệc náo nhiệt dường này, nhưng tiểu nha đầu mấy ngày trước vẫn như một con cá chạch đột nhiên hóa thành hình người, đối với dòng dõi Chung Sơn long thần thì đây được coi là đại sự hàng đầu, không thể không mời các thiên thần trong bốn bể tám cõi đến uống rượu.
Mặt trời đã sắp lên ba con sào, quan khách đến chúc mừng ngày càng đông, Chung Sơn đế quân cười đến liệt cả da mặt.
Không biết làm sao hôm nay ngài lại hơi lơ đãng, đã mấy lần gọi sai tôn hiệu của khách, cũng may bên cạnh có Thần quan Tề Nam giải vậy nên vẫn chưa xảy ra sai sót gì lớn.
Không dễ gì mới ngơi tay, Chung Sơn đế quân nhìn mặt trời leo ngày càng cao, cuối cùng không kìm được thấp giọng thở dài: “A Thúy không về thật sao?”
Tề Nam cười đáp: “Tiểu công chúa mới hai trăm tuổi đã có được hình người, chuyện vui như vậy sao Phu nhân có thể không đến được? Đế quân cứ thoải mái tâm tư, đừng nên lo lắng.”
Đế quân vẫn rầu rĩ: “Nhất định là nàng vẫn còn đang giận ta mời Đồng Sơn tộc đến dự tiệc, nhưng San San vô tội, nàng ấy có tình với ta nhưng vẫn giữ lễ, A Thúy ngốc quá, hà tất giận dỗi với ta đến giờ.”
Tề Nam cười nhạt cụp mắt, len lén vuốt gai ốc dựng đứng trên cánh tay, theo Đế quân đã mười mấy vạn năm nhưng chẳng thể nào quen được giọng điệu này của ngài ấy.
Đế quân thứ gì cũng tốt, chỉ có thói đa tình là trước sau không thay đổi, gặp ai yêu nấy, đối với người nào cũng “có tình nhưng vẫn giữ lễ”, uy danh lạnh lùng tàn khốc dòng dõi Chung Sơn long thần tích lũy bao đời nay đã sắp bị ngài ấy làm tiêu tan hết rồi.
Ngay cả tiểu tiên quân trên ba tòa tiên đảo Bồng Lai, Phương Trượng, Doanh Châu cũng biết, Chung Sơn đế quân là một trong những Đế quân không nên dây vào nhất. Có thể được Thiên đế xưng là Đế quân, địa vị đã không tầm thường, mấu chốt là dòng dõi Chung Sơn long thần này tuyệt đối không long thần nào khác trong bốn bể tám cõi có thể sánh bằng.
Thiên đế Thượng cổ từng rằng: Rồng đánh nhau ở đồng nội, đổ máu đen máu vàng. Chính là nói dòng dõi Chung Sơn long thần.
Truyền rằng, Chung Sơn đế quân hai đời trước và tộc phụng hoàng ở Cửu thiên nảy sinh hiềm khích, trong lúc nóng giận bèn đẩy biển Ly Hận ở cực Tây hoàn toàn chìm vào bóng tối vĩnh hằng, mãi đến hôm nay ở đó vẫn lạnh lẽo thấu xương, trở thành cứ địa của vô số hung thần lợi hại, thần tộc bình thường chỉ cần lại gần đều sẽ bị trọng thương, vì vậy đã bị Thiên đế niêm phong thành Cấm địa.
Đó chính là sự bá đạo của Vạn long chi tôn, nhưng nhìn lại vị Đế quân trước mặt này xem… Tề Nam âm thầm thở dài.
Thở dài thì thở dài chứ nên an ủi thì vẫn phải an ủi, Tề Nam khuyên: “Ở đây quan khách vô số, Đế quân vẫn nên cẩn trọng lời nói thì hơn, huống hồ tiểu Công chúa có tư chất trời ban, Đế quân nên mở lòng mới đúng, sao có thể nhíu mày sầu não?”
Huyết mạch Chung Sơn long thần không giống với các long thần khác, lúc mới sinh ra là thân rồng, luôn phải sống trong Dưỡng Long trì trên đỉnh Chung Sơn năm sáu trăm năm mới có thể hóa thành hình người. Như Đế quân hiện nay, còn có tiểu Long quân, đều đến chừng năm sáu trăm tuổi mới có được hình người, tiểu Công chúa chỉ mới hai trăm tuổi đã có được hình người, đủ để chứng minh thần lực tiểu Công chúa hùng hậu, nói không chừng sau này phải nhờ tiểu Công chúa lấy lại chút uy danh của Chung Sơn long thần nữa đó chứ.
Tề Nam năm lần bảy lượt đem tiểu Công chúa ra làm cớ, cuối cùng cũng đả động được trái tim đa sầu đa cảm của Đế quân, ngài đang chuẩn bị tìm nữ quan ẵm con gái đến nựng một chút, bỗng cảm thấy một lực đạo yếu ớt đang níu níu tay áo, Đế quân cúi đầu, thấy con trai Thanh Yến đang dựa bên chân, gương mặt trẻ thơ ngước đầu nhìn mình.
“Muốn cha ẵm.” Thanh Yến cất giọng nói non nớt chìa tay về phía Đế quân đòi ẵm.
Chung Sơn đế quân lộ ra nụ cười, vừa định ẵm con lên, bỗng nghe Lễ quan cao giọng hô: “Đồng Sơn tam Công chúa đến chúc mừng.”
Ngoài cửa cung mây lành tung bay, kéo một đám thiên thần khí thế bừng bừng lướt vào, Thần nữ đi đầu khoác một chiếc áo màu hoa đào nhạt, tay áo vạt áo khảm không biết bao nhiêu mảnh tinh tú, khiến cả ngọn Chung Sơn cũng sáng bừng lên.
Gặp được Chung Sơn đế quân, nàng ta sóng mắt uyển chuyển, bẽn lẽn nhẹ nhàng hành lễ, dịu giọng gọi một tiếng: “Đế quân.”
Tiếng gọi này khiến tim Chung Sơn đế quân nhũn ra, cầm lòng không đặng mà đi tới trước mặt nàng ta đáp một tiếng: “San San.”
Tề Nam cúi đầu nhìn Thanh Yến, cánh tay của thằng bé vẫn ngỡ ngàng chìa ra, nhưng không chờ được cha ẵm. Tề Nam chỉ đành thầm thở dài lần nữa, khom xuống dịu giọng nói: “Tiểu Long quân, hôm nay Đế quân phải tiếp rất nhiều khách, không biết ngài có muốn đi thăm tiểu Công chúa không?”
Thanh Yến ngây thơ quả nhiên bị đả động, huơ tay liên tiếp: “Thăm muội muội! Thăm muội muội!”
Nữ tiên phía sau lập tức tiến lên ôm Thanh Yến đi, dùng thân hình che lại tầm mắt của nó, không để nó nhìn thấy dáng vẻ Chung Sơn đế quân nắm lấy hai tay Đồng Sơn tam Công chúa.
Đồng Sơn tam Công chúa đã đến, thiết nghĩ Đế quân chẳng còn lòng dạ chào đón những vị khách khác nữa, Tề Nam chỉ đành thay mặt, bận rộn hệt như con một quay.
Mãi đến khi sắc trời dần tối, sắp đến giờ Dậu vẫn không thấy dấu hiệu Phu nhân xuất hiện, Tề Nam nghĩ chắc là Phu nhân không đến rồi.
Phu nhân là con gái của thần sông Thúy Hà, nếu xét theo thân phận, đích thực đã với cao đến dòng dõi Chung Sơn long thần, đây cũng là tâm bệnh của Phu nhân, thêm vào đó là sau khi đại hôn, bản tính đa tình lăng nhăng của Đế quân trước sau vẫn không thay đổi, dăm ba bữa lại cãi nhau, chắc lần này Phu nhân mệt rồi, để Phu nhân yên tĩnh cũng tốt.
Nhưng mà những thần tộc lớn nhỏ này, mười phần thì hết tám chín đều rối tinh rối mù, thời gian vĩnh hằng, dung nhan tuyệt sắc, thân hình tuyệt đỉnh, trong tình cảm có ai không bỏ thì thương vương thì tội đâu? Hôm nay yêu người này, ngày mai hận người kia, dù sao cũng có tháng năm đằng đẵng để họ dối lừa dây dưa, nào nghĩ đến đã thành thân hay chưa, thần tộc nghiêm túc như Phu nhân đúng là hiếm gặp.
Đúng giờ Dậu, các nữ tiên ôm tiểu Công chúa từ điện bên bước ra. Mới hai trăm tuổi đã có hình người, tiểu Công chúa trông giống hệt một em bé người phàm, cơ thể nhỏ nhắn bọc trong chăm gấm dệt bằng chỉ vàng, trước ngực đặt chiếc khóa vàng ròng bề thế lộng lẫy, vừa say ngủ vừa ngậm ngón tay trong miệng mút, đáng yêu vô cùng.
Thanh Yến nhảy nhót theo phía sau, không ngừng đưa tay với lấy tiểu Công chúa, hăng hái kêu ầm lên: “Cục bột! Cục bột!”
Tiếng tán thưởng lúc trầm lúc bổng trong quan khách, trước đó đều tưởng Chung Sơn đế quân ba hoa khoác lác, làm gì có long nữ nào hai trăm tuổi đã có được hình người? Nay chứng kiến thì đúng là thật, nhiều thiên thần tuổi cao nhớ đến sự bá đạo của dòng dõi Chung Sơn long thần, bất giác muôn vàn cảm khái.
Thanh thế quy mô cuối cùng cũng đánh thức tiểu Công chúa, nữ tiên sợ tiểu Công chúa khóc, vội tận tâm đong đưa dỗ dành, tiểu Công chúa lại vô cùng yên tĩnh, chỉ đổi tay tiếp tục mút, đôi mắt trắng đen rõ ràng chớp chớp hiếu kỳ nhìn vô số thần tộc phía trước.
Tề Nam áng chừng Đế quân sắp đặt tên cho tiểu Công chúa, nghi thức này vô cùng quan trọng, không thể bị quấy nhiễu, lão bước tới giữ lấy Thanh Yến đang hăng hái, dặn dò nữ tiên đưa Thanh Yến đến chỗ ngồi, mình thì bưng tráp ngọc, bên trong bày que xăm làm từ cây bất tử, mỗi một thanh đều có khắc chữ, chỉ chờ Chung Sơn đế quân lựa chọn.
Sau khi Đế quân cầu chúc bốn phương, bỗng nhiên đưa tay vỗ nhẹ lên tráp ngọc, vô số que xăm cây bất tử bên trong bay lên như có sức sống, xếp thành vô số vòng tròn lớn nhỏ khác nhau trong không trung, chẳng mấy chốc, hai que xăm tựa như bị một sợi dây vô hình kéo lại, nhẹ rơi vào lòng bàn tay Đế quân.
Đế quân cúi đầu nhìn, lấy bút lông trên bàn chấm nước Thiên hà, gọn gàng dứt khoát viết hai chữ “Huyền Ất” trong không trung, bỗng ánh sáng lóe lên, hai chữ “Huyền Ất” chầm chậm nổi lên giữa không trung, sau đó hóa thành muôn vàn đốm sáng, lóng lánh lững lờ trong sắc đêm một hồi lâu rồi mới biến mất trong gió.
“Nếu Thiên đạo đã chỉ rõ, vậy bổn tọa sẽ thuận theo ý trời. Hôm nay đặt tên cho tiểu nữ là Huyền Ất.”
Khắc sau, tiếng chúc mừng dập dìu trầm bổng, sau bình phong lưu ly cực lớn, các nhạc quan tấu tiên nhạc, vạn đóa kim hoa rơi xuống như mưa, trên bàn tiệc trống trơn bỗng xuất hiện vô số rượu ngon, chư vị thần tiên rần rần nâng ly mời uống.
Hương rượu thơm nồng, tiểu Công chúa Huyền Ất trong tay nữ tiên vẫn chưa quen với mùi này, hắt hơi một cái, tiếp đó “bụp” một tiếng, dưới muôn vạn ánh nhìn, em bé xinh xắn nhỏ nhắn biến thành một con rồng nhỏ xám xịt chỉ dài mấy tấc, vẫy đuôi trong tay nữ quan, hệt như một con cá chạch.
Bốn phía bỗng nhiên im bặt, Đồng Sơn tam Công chúa hoa dung thất sắc, hoảng hốt đến mức giọng nói cũng thay đổi, có hơi chói tai: “Ối chao! Sao lại biến thành cá chạch rồi?!?”
Chung Sơn đế quân sa sầm sắc mặt, các thiên thần mời rượu im bặt như ve sầu mùa đông, giả vờ không nghe thấy lời của Đồng Sơn tam Công chúa, ngay cả các nhạc quan sau bình phong cũng ngừng tấu nhạc – long thần đã có hình người theo lý không nên biến trở lại hình rồng nữa, trừ khi… trừ khi thần lực thấp kém, không thể duy trì hình người quá lâu.
Chung Sơn long thần là huyết mạch gì? Thần lực của tiểu Công chúa sao có thể thấp kém được? Trước đó nói mới hai trăm năm đã có hình người, bây giờ là thế nào? Biến thành rồng trước muôn vàn ánh mắt, còn giống hệt như cá chạch, cứ như vả bôm bốp lên mặt Chung Sơn đế quân, vang đến thấu trời.
Thanh Yến đang yên lặng ngồi đó bỗng bước nhanh tới trước mặt nữ tiên đang ngượng ngùng, đưa tay ẵm muội muội vào lòng, vừa dùng ngón tay nhẹ vuốt lên chiếc sừng nhỏ mới nhú trên đầu muội muội, vừa thấp giọng dỗ dành: “Bé ngoan, nghe lời, biến lại đi nào.”
Tiểu Công chúa như cá chạch ngáp một cái trong lòng bàn tay Thanh Yến, thổi ra một chuỗi bong bóng rồi cuộn tròn ngủ thiếp đi.
Mùng hai tháng hai, rồng ngẩng đầu, thọ yến hai trăm tuổi của tiểu Công chúa trên đỉnh Chung Sơn tàn sớm, lúc chư thần rời đi, đỉnh Chung Sơn đã bắt đầu mưa phùn, thiết nghĩ tâm trạng Đế quân không tốt, ít ngày nữa có khi sẽ đóng băng Chung Sơn.
Bất kể Chung Sơn đế quân bực dọc thế nào, chuyện này vẫn truyền khắp Thần giới với tốc độ nhanh nhất, ngay cả các tiểu tiên quân trên ba tòa tiên đảo cũng biết, Chung Sơn long thần khoác lác ngất trời, tiểu Công chúa được xưng là mới hai trăm năm đã có hình người lại biến thành cá chạch ngay trong thọ yến.
Danh hiệu “Công chúa cá chạch” theo đó mà vang vọng khắp vòm trời, chút uy danh không còn nhiều của dòng dõi Chung Sơn long thần có danh hiệu Vạn long chi tôn lại một lần nữa bị bôi đen, ngay cả yêu tộc ở Hạ giới cũng dám đường hoàng mỉa mai họ.
Mãi đến ngàn năm sau, Phu nhân của Chung Sơn đế quân là Thúy Hà thần nữ không biết vì nguyên cớ gì mà diệt vong ở Đại Hoang bình nguyên, cùng lúc đó, tộc Đồng Sơn phương Bắc bỗng nhiên bị hàn băng phong kín, toàn bộ chư thần trong tộc diệt vong, có lời đồn rằng đó là do Chung Sơn đế quân gây ra.
Chuyện cả tộc Đồng Sơn diệt vong quá đỗi ly kỳ, Thiên đế cũng từng tìm Đế quân chất vấn, kết quả lại không được như ý. Không ai biết hai vị Thần tôn đã nói với nhau điều gì, chỉ biết Chung Sơn đế quân an nhiên quay về Chung Sơn, tiếp tục làm Đế quân, còn chuyện của tộc Đồng Sơn bị Thiên đế âm thầm dẹp yên như chưa từng xảy ra.
Đến đây, uy danh của Chung Sơn long thần lại một lần nữa chấn động Thần giới, cuối cùng không ai dám nhắc tới chuyện cười về Công chúa cá chạch nữa.
Thời gian vội vã trôi đi, chớp mắt đã tám ngàn năm.

—————

Hố chỉ mang tính chất nhá hàng, xin ý kiến để hoàn thiện bản dịch. Chủ nhà ko chịu trách nhiệm với những nạn nhân lọt hố, hehe…

Advertisements
Leave a comment

13 Comments

 1. Natsume

   /  May 19, 2015

  trời ơi mới chương 1 mà đã tò mò quá ….. hóng chap tiếp theo, cảm ơn ss nhiều !!

  Reply
 2. F

   /  May 20, 2015

  “Hố chỉ mang tính chất nhá hàng” nghĩa là sao? Mà bạn ơi truyện này có bao nhiêu chương thế?

  Reply
 3. htht181

   /  May 20, 2015

  Ủa vậy là sao vậy trời, nàng ơi mới nhá hàng mà tim ta đập thùng thùng như trống trận nè, lâu lắm rồi mới đọc được một truyện đậm chất huyền huyễn mà hoàng tráng thế này, hố không lấp được là ví sao vậy nàng, nàng có cần ta qua quét nhà rửa chén nấu cum để nàng có thời gian lấp hố không, ta giặt đồ cũng sạch lắm đó, chịu đi

  Reply
  • Đúng đó nàng ơi, lâu lắm ròy ta mới đọc dc 1 truyện hh đậm chất mà ĐÃ như cái truyện này, hix, truyện trước có cảm giác này là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa… Từ 80 kiếp trc ròy hix…

   Reply
 4. htht181

   /  May 22, 2015

  ôm ôm, trời ơi dứt khoát là chị em sinh đôi của ta rồi (cùng cảm giác cùng suy nghĩ), ta hôm qua định nói vậy đó, cảm giác mới đọc y chang như cảm giác đọc tam sinh thập lý đào hoa, nhớ hồi mới vừa đọc phần mở đầu tam sinh thập lý, lúc đó là 12 giờ đêm, ta gọi vô bệnh viện xin nghỉ bệnh liền lập tức để ở nhà đọc cho xong, không đi làm, mà ta vừa mới biết ngôn tình gần đây nên khi đọc truyện đó đọc liền một lèo hết truyện mới buông tay, may là nhảy hố với nàng tà tà mà tiến, chứ không lại nghỉ bệnh gian tiếp, hắc hắc, ngày phép nghỉ bệnh dành dụm bao nhiêu năm đem ra xài hết cho ngôn tình, khai bệnh ở nhà đọc huyền huyền và cổ đại ha ha

  Reply
  • Trời ơi vậy thì nhảy ngay và luôn đi nàng ơi… Mấy ngày gần đây ta cuồng cái truyện này wên ăn wên ngủ huhu… Thiệt là thích lắm, thích truyện có nhiều thần tiên như zị lắm… *gào thét hú hét*

   Reply
 5. rất hay, ủng hộ nàng , cố lên

  Reply
 6. Lâu lắm rồi mới xuất hiện 1 quyển hh đúng chất hh, im so happy :3

  Reply
 7. hic, đọc ké lâu rùi mới comment cho chủ nhà. (ôm hôn 2 cái) ^^ . Chờ truyện hoàn mới dám đọc mà mòn mỏi quá chừng…haizzz. Truyện này bi nhiu quyển, bi nhiu chương vậy bạn?

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: