Bán thành phong nguyệt – Quyển 1 – Chương 2

Quyển 1: Phong nguyệt vô biên
Chương 2: Chúc Âm Huyền Ất


Đó là một ngày xuân nắng ấm, hai tin tức đột ngột phá vỡ sự bình yên được duy trì đã nhiều năm của Thần giới.
Tin thứ nhất, trong Hậu hoa viên của Hoa hoàng, mẫu đơn Bà sa vốn ba vạn năm mới nở hoa một lần nay chỉ chưa tới một vạn năm đã hé nụ.
Tin thứ hai, có tin vỉa hè rằng, Thiên đế có ý xe duyên tác hợp cho tiểu Công chúa của long thần Chung Sơn Chúc Âm thị và con trai độc nhất của Thanh đế Hoa Tư thị là Phù Thương thần quân.
Vừa khéo mẫu đơn Bà sa trong Hậu hoa viên của Hoa hoàng ra hoa, vốn “không muốn lần đầu gặp mặt quá ngượng ngùng”, Thiên đế định lần đầu gặp mặt của hai vị thiên thần trẻ tuổi ở Hậu hoa viên của Hoa hoàng, thấy các thiên thần đến du ngoạn thưởng hoa đông đúc, họ cũng không đến mức mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau.
Tin tức vừa truyền ra, mấy ngày nay các thiên thần đến thưởng hoa du ngoạn liên miên không dứt, bục cửa Hậu hoa viên sắp bị đạp lún thêm mấy tấc.
Năm xưa Phu nhân của Chung Sơn đế quân là Thúy Hà thần nữ diệt vong ở Đại Hoang bình nguyên, từ đó Đế quân phong bế Chung Sơn, hầu như không qua lại với chư thần, đến nay chưa ai từng thấy con trai con gái của Đế quân có dung mạo thế nào.
Còn về vị tiểu Công chúa này lại có những lời đồn như là “Công chúa cá chạch”, thiết nghĩ hết tám chín phần chỉ là một tiểu thần tầm thường.
Nhưng có tầm thường đến đâu chăng nữa thì xuất thân của nàng vẫn muôn phần cao quý.
Nay tiểu Công chúa mới chín ngàn bảy trăm tuổi, vừa đến tuổi có thể xuất giá đã mời được Thiên đế xe duyên, Thanh đế tiến cử con trai độc nhất, khí thế dường này thì thần tộc bình thường chỉ có thể ngưỡng mộ cảm thán.
Nhưng Thiên đế xe duyên với ai chẳng được, tại sao lại cứ phải là Phù Thương thần quân? Vô số trái tim của thần nữ ở Thần giới thầm tan nát vì đây.
Nhớ năm xưa Phù Thương thần quân chỉ mới hai vạn hai ngàn tuổi, gặp dịp Đế nữ xuất giá, thiết yến tròn năm ngày. Thiên đế gả con, chư thần đương nhiên không thể không góp mặt, lúc đó các long nữ bốn bể ca múa, Tương quân thổi sáo, Thái Tử Trường Cầm góp tiếng đàn, Hi Hòa thần nữ gióng trống hô ứng.
Có lẽ Thiên đế rượu vào cao hứng, bỗng nhiên quay sang nhìn một vị Thần quân trẻ tuổi ngồi một mình ở góc Đông Nam, cười nói: “Phù Thương, sao không múa kiếm góp vui?”
Thần quân trẻ tuổi sửa áo đứng dậy, tư thế nhanh nhẹn tựa cánh hạc, trường kiếm trong tay tự nhiên phóng khoáng như nước chảy mây trôi.
Khúc Hạo nguyệt hàn sương kết thúc, động tác của chàng cũng dừng, trường kiếm vạch ra một đường cong gọn gàng đẹp đẽ, thần quân trẻ tuổi sừng sững đứng đó, gương mặt khẽ nghiêng, sống mũi và quai hàm hợp thành một đường cong xuất sắc hoàn mỹ, chàng nâng trường kiếm trả cho các long nữ, rèm mi đang cụp ngước lên, đôi mắt lạnh lùng tựa ánh trăng.
Phong thái tuyệt luân.
Một màn múa kiếm khiến Phù Thương thần quân danh vang bốn bể, cũng làm say mê trái tim của vô số thần nữ, nay nghĩ đến việc chàng sắp rơi vào ma chưởng của tiểu Công chúa Chúc Âm thị lại càng khiến người ta ruột gan đứt đoạn.
Giờ Mùi ba khắc, gió bỗng thổi mạnh, biển mây trùng điệp cuồn cuộn tựa như bị một đôi tay khổng lồ tách đôi, sư tử xanh chín đầu cưỡi gió bay đến, trong chớp mắt đã đáp giữa rừng hoa lê cành lá rối bời.
Giữa rừng hoa như tuyết trắng đầy trời, Thần quân trẻ tuổi nhẹ nhàng nhảy trên lưng sư tử xuống, tay áo rộng đong đưa, nhẹ nhàng uyển chuyển, chính là Phù Thương thần quân con trai độc nhất của Thanh Hoa đế quân.
Chàng chỉ đến một mình, không mang theo tùy tùng, cũng không đưa theo nữ tiên hầu hạ, dắt sư tử chín đầu dạo bước về phía đình viện của Hoa hoàng. Đi tới trước cửa, người hầu của Hoa hoàng đã ra nghênh tiếp từ lâu, cung kính đón lấy sợi dây thừng.
“Không biết Hoa hoàng sắp đặt thế nào?” Phù Thương thấp giọng hỏi.
Khác với vẻ ngoài lạnh lùng như trăng, giọng chàng lại cực kỳ cuốn hút, chỉ vừa lên tiếng thôi thanh âm trầm thấp mê hoặc đã như một sợi lông mềm mại lướt nhẹ qua tim, khiến người nghe nhũn ra.
Các người hầu bất giác đỏ mặt, một hồi lâu không đáp lời chàng.
Bỗng nhiên, trong biển mây lại truyền đến âm thanh đì đùng như tiếng sấm, tầng mây trùng điệp lại không hề lưu tình bị xé toang, một chiếc xe dài vàng son lộng lẫy trong mây bay thẳng về phía trước, hoa văn bên trên chính là biểu tượng của long thần Chung Sơn, quanh thân xe tường quang vạn dặm, tùy tùng khí thế hùng hồn, không dưới trăm người.
Đến khi đoàn người hùng hùng hổ hổ này đáp xuống rừng hoa lê, rừng hoa nho nhỏ đột nhiên trở nên chật chội, chư thần không thể không rần rần nhường đường.
Chỉ thấy ba mươi tùy tùng phía trước xách một chiếc thùng bằng đồng xanh nhỏ, dùng gáo ngọc múc nước, tưới sang hai bên đường. Ba mươi nữ tiên ở giữa nâng lư hương tử kim, khói xanh vấn xít, hương thơm thanh nhã mát rượi tựa như phủ lấp mùi hoa lê.
Lại thêm ba mươi tùy tùng phía sau trải thảm Khiên vân trắng tinh. Thảm này là do các Chức nữ bên bờ Thiên hà đạp mây dệt thành, dùng ngọc đẹp của Thiên hà điểm xuyết, một thước thảm Khiên vân này thôi đã cực kỳ xa xỉ, tiểu Công chúa lại dùng nó lót đường, thật sự xa hoa quá độ.
Ba mươi nữ tiên cuối cùng theo sau chiếc xe dài tay cầm phất trần, quạt lông, tráp ngọc, bảo bình, lại có thêm hai tùy tùng vác hai chiếc dù gấm cực lớn. Tùy tùng tuy đông đúc nhưng lại vô cùng yên tĩnh, khí thế kinh người đi đến trước cửa đình viện, tùy tùng tản ra hai bên, chiếc xe dài dừng lại trước mặt Phù Thương thần quân.
“Ngay cả Đế nữ cũng đâu phô trương đến vậy…”
Chư thần bất mãn xì xầm to nhỏ, cho dù là Công chúa của long thần Chung Sơn, nhưng lần đầu gặp mặt đã đưa theo tùy tùng trăm người khí thế hùng hồn, muốn biểu lộ rằng thân phận mình không ai với nổi sao?
Cửa xe “két” một tiếng mở ra, tùy tùng vác dù vội vã xòe dù gấm hầu ở hai bên, nữ tiên theo hầu cung kính cong cánh tay, một bàn tay thon dài vịn lên đó, năm móng tay đều tô sơn đỏ tươi, phối với tay áo vàng nhạt của nữ tiên càng tôn lên làn da trắng hơn tuyết.
Ánh mắt của chư thần đồng loạt tập trung trên đôi tay ngọc mềm mại đó – Ra đây đi, tiểu Công chúa của long thần Chung Sơn, xem thử rốt cuộc cô trông thế nào mà lại xa hoa kiêu ngạo đến vậy!
Một bóng người thon thon chầm chậm từ chiếc xe dài vàng son lộng lẫy bước xuống, tiểu Công chúa mặc một chiếc váy dài màu sương, bên trên dày đặc vô số hình rồng nhắm mắt màu vàng đậm, mái tóc dài đen nhánh dùng vòng vàng điểm xuyết, ngoài ra không còn trang sức nào khác, khiến nàng toát lên vẻ hào hoa phú quý thầm lặng.
Gương mặt nàng khuất dưới bóng dù gấm, thỉnh thoảng lộ ra gò má cong đầy đặn mơn mởn. Được nữ tiên dìu, nàng đi không nhanh không chậm, mỗi một bước đều vừa đủ tao nhã.
Đi đến trước mặt Phù Thương thần quân, tùy tùng vác dù và nữ tiên hầu hạ lui ra ba bước quỳ xuống hành lễ, lúc này chư thần mới lần đầu tiên nhìn thấy dung mạo của tiểu Công chúa long thần Chung Sơn, các thần nữ trẻ tuổi bỗng có hơi nản lòng.
Làn da tiểu Công chúa trắng muốt, càng làm nổi bật mắt mày đen nhánh và đôi môi mịn màng mềm mại. Có lẽ vì xuất thân cao quý, cũng có lẽ vì quá phô trương, trên người nàng có một loại khí chất kỳ lạ, tựa như ngây thơ hồn nhiên, nhưng cũng tựa như cao quý hiền thục, khiến nàng tuyệt đối không thể lẫn giữa chư thần.
Huống hồ phong thái nàng lại còn yêu kiều không nhuốm bụi trần dường này.
Niên kỷ chỉ mới chín ngàn tuổi khiến gương mặt tiểu Công chúa vẫn còn nét đầy đặn trẻ thơ, biểu hiện của nàng vô cùng bình tĩnh, nhìn không thấu bất kỳ cảm xúc nội tâm nào, thản nhiên nhìn thẳng vào Phù Thương thần quân, tựa như Thần quân trẻ tuổi phong thái khôi ngô trước mặt chỉ là một người gỗ ngũ quan mơ hồ.
Nàng sửa áo khom người hành lễ, hương thơm thanh nhã mát rượi bao trùm cả tòa tiên đảo của Hoa hoàng.
“Thiếp thân long thần Chung Sơn Chúc Âm thị Huyền Ất tham khiến Phù Thương thần quân.”
Giọng nàng dịu dàng tựa gió mát trong đêm hạ.

—————

Hố chỉ mang tính chất nhá hàng, xin ý kiến để hoàn thiện bản dịch. Chủ nhà ko chịu trách nhiệm với những nạn nhân lọt hố, hehe…

Advertisements
Leave a comment

9 Comments

 1. Natsume

   /  May 21, 2015

  hóng hóng chap tiếp, cảm ơn ss nhiều

  Reply
 2. Uê uê, lại thêm một cô nương khuynh quốc khuynh thành gia nhập đội ngũ nữ chính của Cửu gia nha😁😁😁😁

  Reply
 3. htht181

   /  May 22, 2015

  Ủa, cô nương khuynh thành này là của nhà A Lang mà nàng

  Reply
 4. Haizzz, cá chạch công chúa đã lớn, vậy anh zai của cá chạch đâu ❤️❤️

  Reply
 5. that la hoanh trang

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: