Bán thành phong nguyệt – Quyển 1 – Chương 6

Quyển 1: Phong nguyệt vô biên
Chương 6: Oan gia dễ kết


Chỉ e Công chúa nhà ta không yếu đuối như Đế quân tưởng đâu… Tề Nam theo sau nàng thầm nghĩ.
Lúc còn trẻ Chung Sơn đế quân tính cách ôn hòa đa tình, Phu nhân càng văn nhã hướng nội, Công chúa lại chẳng giống họ chút nào. Thái độ chuyện ta ta làm lại chẳng coi ai ra gì này thật không biết từ đâu ra.
Nếu nàng cứ mãi như vậy, chỉ e là thật sự đến năm mươi vạn tuổi cũng không gả đi được, nghĩ đến đây, Tề Nam lại không kìm được mà bắt đầu mong mỏi nàng được gả đi sớm năm mươi vạn năm.
Phù Thương thần quân tốt biết dường nào! Thân phận đôi bên tương xứng, tuổi tác cũng tương tự, mấu chốt là ngài ấy không có những tin đồn tình cảm linh tinh, vô cùng hiếm có trong số các thần tộc trẻ tuổi.
Vậy mà Công chúa lại chọc ngài ấy giận bỏ đi – Tề Nam nghĩ rồi sẽ có ngày mình cũng bị Công chúa chọc tức chết.
Các thần tộc ở không xa bỗng nhiên phát ra tiếng ồn ào nho nhỏ, Tề Nam bụng đầy tâm sự, chỉ tùy tiện nhìn sang, thấy đối diện là một Thần quân áo trắng phong thái khôi ngô đang dắt sư tử xanh chín đầu lướt qua đám người đi về phía Minh Tính điện, không phải Phù Thương thần quân thì còn ai? Lẽ nào ngài ấy cũng đến bái Bạch Trạch đế quân làm Tiên sinh? Thế gian lại có chuyện trùng hợp dường này sao!
Lòng lão bất giác hốt hoảng, đưa tay định kéo Huyền Ất lại, cảnh cáo nàng cẩn trọng lời nói, nào ngờ lại bắt hụt, quay đầu nhìn lại, tiểu Công chúa nhà lão đang đứng ở xa xa, vốn chẳng có ý chào hỏi Phù Thương thần quân.
Tề Nam cuống lên, đã có duyên gặp mặt nhưng thấy nhau lại vờ như không quen biết, sau này các thần tộc khác không biết còn cười chê Chúc Âm thị không biết lễ nghi đến mức nào!
Thấy Phù Thương thần quân càng đi càng gần, Tề Nam chỉ đành tiến lên một bước, khom người hành lễ: “Phù Thương thần quân, Công chúa chúng tôi hữu lễ.”
Ánh mắt Phù Thương lạnh lùng lướt qua lão, dừng trên người Huyền Ất ở phía sau, chỉ nhìn một cái rồi dời mắt đi, khẽ gật đầu, hờ hững nói: “Long công chúa hữu lễ.”
…Long công chúa là có ý gì? Đến tên của Công chúa ngài ấy cũng chả buồn nhớ sao?
Phù Thương tay dắt sư tử chín đầu, rõ ràng không định dừng lại, dứt khoát gọn gàng vòng qua nàng, đang định đi về phía sau, đột nhiên nhìn thấy đóa mẫu đơn Bà sa trên chéo áo Tề Nam, chàng đột nhiên dừng bước.
“…Cô vẫn hái đóa mẫu đơn Bà sa đó sao?”
Giọng nói cuốn hút của Phù Thương trở nên cực thấp, âm ỉ một loại cuồng phong nguy hiểm nào đó. Chàng quay người, đôi mắt sâu như đáy nước, chằm chằm nhìn Huyền Ất.
Tề Nam vô thức sờ đóa mẫu đơn tuyết trên chéo áo, không màng ngẫm kĩ ý trong câu hỏi của Phù Thương, vội vã lên tiếng: “Phù Thương thần quân, đây chỉ là…”
Một bàn tay thon thon trắng ngần chặn trước người lão, cũng chặn luôn lời lão.
Huyền Ất thản nhiên đối diện với ánh mắt lạnh lùng của Phù Thương, giọng điệu mềm mại chậm rãi của nàng lúc này không những không thể làm dịu không khí mà càng như thêm dầu vào lửa: “Một đóa hoa thôi mà, thiếp thích thì hái, Thần quân hà tất nổi giận?”
Phù Thương nhìn nàng, vẻ mặt vô cảm, không phân được hỉ nộ, chỉ từng chữ từng chữ chậm rãi nói: “Mẫu đơn Bà sa là linh căn của trời đất, ba vạn năm mới nở hoa, Hoa hoàng vô cùng yêu quý, mỗi ngày đều đích thân tưới nước bón phân.”
Huyền Ất cười nhạt: “Chính vì mẫu đơn này quý giá như vậy nên mới xứng với Chúc Âm thị.”
Phù Thương nhìn nàng một hồi, bỗng nhiên buông dây cương sư tử chín đầu, từng bước từng bước tiến về phía nàng.
Tề Nam cả kinh, bất luận vị Thần quân này muốn làm gì, hành động này cũng đã coi như khiêu khích, nếu thật sự bồng bột nảy sinh xung đột, đối với Thanh đế và Chung Sơn đế quân đều không phải là chuyện hay.
Lão bỗng đưa tay gỡ đóa mẫu đơn Bà sa trên áo xuống, không giải thích mà vứt xuống đất, chỉ thấy đóa mẫu đơn lóng lánh trong suốt lặng lẽ vỡ thành nhiều mảnh, từng hạt từng hạt tuyết tan ra, không ngờ là dùng tuyết nặn thành.
Tề Nam cười ha ha nói: “Phù Thương thần quân, đây chỉ là trò đùa của Công chúa mà thôi. Mẫu đơn Bà sa quý giá như vậy sao Công chúa có thể dễ dàng hái đi? Công chúa tuổi còn nhỏ, không biết ăn nói, vẫn mong Thần quân bao dung, đừng tính toán với cô ấy.”
Phù Thương thần quân nhíu chặt mày, nhìn đóa mẫu đơn tuyết vỡ tan trên mặt đất hồi lâu, rồi lại ngước mắt nhìn Huyền Ất, nàng nhàn nhã vuốt hoa văn trên cổ tay áo, hỏi: “Vừa rồi Thần quân khí thế hùng hổ bước tới là muốn ra tay với ta sao?”
Chàng tựa như không nghe thấy, chỉ vòng tay với Tề Nam, thờ ơ nói: “Chúc Âm thị danh bất hư truyền.”
Giọng nói mềm mại dịu dàng của Huyền Ất lại vang lên: “Hoa Tư thị cũng khiến ta mở rộng tầm mắt.”
Lúc này Tề Nam chỉ muốn chui xuống đất, lời này của Thần quân người ta nào phải ngợi khen, rõ ràng là châm biếm trắng trợn mà! Công chúa lúc nào cũng bướng bỉnh như vậy, lão bù đầu bù cổ cả buổi rốt cuộc là vì ai chứ?
Phù Thương vẫn tựa như không nghe thấy, quay người dắt sư tử chín đầu, tìm một khoảng đất trống khác chờ Minh Tính điện mở cửa.
Huyền Ất tao nhã lui lại mấy bước, khoan thai nói: “Xem ra Phù Thương thần quân cũng đến bái Bạch Trạch đế quân làm Tiên sinh, ta không muốn trở thành đồng môn với phường lỗ mãng ngông cuồng như vậy. Tề Nam, chúng ta đi.”
Tề Nam lập tức sững sờ, ngàn vạn lần không ngờ được Công chúa lại chơi chiêu này! Ngay cả mặt Bạch Trạch đế quân còn chưa thấy đã quay về! Dọc đường đến đây lão vẫn luôn xách tim lên cổ họng, chỉ sợ Công chúa bày trò gì, lúc này nàng thật sự bày trò rồi, đáng sợ là lão lại không nghĩ ra cách nào để cứu vãn!
Phù Thương thần quân phía đối diện sắc mặt tím xanh, từ khi quen biết chàng đến nay Tề Nam chưa bao giờ thấy Thần quân lạnh lùng này có sắc mặt khó coi đến vậy, lão cuống quýt đến mức tóc bạc thêm vài sợi, muốn tới tạ lỗi, nhưng phải lên tiếng thế nào đây?
Thấy Công chúa sắp được như ý nguyện lên xe trở về Chung Sơn, Tề Nam cuống quýt đến mức tóc lại bạc thêm vài sợi, lão không nhịn được gọi: “Công chúa.”
Cửa Minh Tính điện vẫn luôn đóng chặt bỗng nhiên được mở ra, một giọng nói nhẹ nhàng thanh mảnh mang theo tiếng cười vang lên: “Ha ha, đã đến rồi hà tất lại phải đi, bổn tọa vẫn mong được thấy vảy rồng, vẫn mong Công chúa thành toàn ước nguyện, đừng vội bỏ đi.”
Các thiên thần xem náo nhiệt ở xung quanh đều chấn động, đây là giọng của Bạch Trạch đế quân! Đế quân mà cũng trốn sau cửa xem náo nhiệt sao?
Huyền Ất chỉ đành quay lại, đón lấy tráp ngọc trong tay Tề Nam đang mặt mày rạng rỡ, thờ ơ nói: “Vãn bối xin tuân lệnh.”
Một lúc sau, chỉ thấy trong Minh Tính điện có hai tiểu tiên đồng trắng trẻo chậm rãi bước ra, đồng thanh nói: “Mời chư vị Thần quân vào điện, Đế quân đang ở trong điện chờ chư vị.”
Các thiên thần chờ đợi đã lâu, lòng đầy hi vọng lần lượt bước vào cửa điện, một hồi lâu cũng không thấy bên trong có người bước ra, Huyền Ất kỳ quái nói: “Chẳng phải thử thách của Bạch Trạch đế quân vô cùng nghiêm khắc sao? Các thần tộc vừa rồi đều thông qua sao?”
Tề Nam không chắc chắn, chỉ nói: “Công chúa cứ yên lòng, đừng suy nghĩ quá nhiều.”
Huyền Ất cúi đầu suy nghĩ rồi dứt khoát bưng tráp ngọc bước vào cửa điện.
Tề Nam tựa nhhư nói câu gì đó sau lưng, nàng không kịp nghe kĩ, cảnh tượng trước mặt đột nhiên biến đổi thần tốc, chỉ chớp mắt nàng đã từ cửa điện bước thẳng vào một thư phòng không lớn lắm.
Trong thư phòng kín đặc vô số giá sách, bên trên bày cơ man là sách, tuy nhiều nhưng không rối, không dính hạt bụi, trước giá sách có một ông lão râu bạc đang đọc quyển trúc. Dưới bình hoa ở góc Tây có một vị Thần quân trẻ tuổi đang ngồi, phục sức cực kỳ hoa lệ, đang tập trung tinh thần đọc sách.
Dưới cửa sổ là một chiếc bàn bằng gỗ trầm hương Tây hải, trước cửa sổ có một ông lão khác đang ngồi, tay cầm bút vẽ. Bên cạnh còn có một thần nữ áo trắng xinh đẹp, nâng tay áo chậm rãi mài mực, thanh mực trong nghiêng mực phát ra tiếng ma sát nhè nhẹ êm dịu. Lư hương tử đồng bên bàn khói xanh vấn vít, hương thơm lan tỏa, một tiên đồng nho nhỏ trắng trẻo đang dùng miếng khảy bằng đồng xới tro như tuyết trắng bên trong.
Năm vị thiên thần, ai là Bạch Trạch đế quân?
Ánh mắt Huyền Ất đảo một vòng quanh thư phòng, bỗng nhiên hiểu ra, đây là thử thách dành cho nàng sao? Chỉ cần nàng chọn bừa lầm lẫn một người tức là không vượt qua được thử thách này, cũng tức là có thể vui vẻ trở về Chung Sơn rồi.
Nàng có nên cố ý chọn nhầm không? Phiền phức quá đi…
Bóp tráp ngọc, ánh mắt nàng lại một lần nữa lướt qua năm vị thiên thần trong thư phòng, sau đó chậm rãi đi về phía tiểu tiên đồng đang xới tro, cung kính cong người hành lễ, nói: “Vãn bối Chúc Âm thị Huyền Ất, bái kiến Bạch Trạch đế quân.”

 

—————

Hố chỉ mang tính chất nhá hàng, xin ý kiến để hoàn thiện bản dịch. Chủ nhà ko chịu trách nhiệm với những nạn nhân lọt hố, hehe…

Advertisements
Leave a comment

15 Comments

 1. htht181

   /  May 29, 2015

  Há há há, ta lần đầu tiên là người mở hàng giật được tem phải không nàng.
  Nghi quá, càng không muốn thì lại càng phải đâm đầu vào. Chạy trời không khỏi nắng, cô nàng này dám phải nhập môn với oan gia của mình lắm à. Ta đoán thế. Đọc đã thiệt. Cảm ơn nàng

  Reply
 2. Cầu trời cho oan gia không phải nam chính nhá nhá nhá

  Reply
  • Tiếc là vì oan gia mới dính lấy nhau ấy :”>

   Reply
   • Nhưng oan gia này không đáng ieo, cứ thế nào thế nào ấy

    Reply
    • Mình đọc convert hết rầu, thấy cứ không thích nam chính sao sao ấy > dễ thương lắm

     Reply
     • Dễ thương á?

     • Ban đầu ta theo team nam fụ, nhưng về sau chuyển về team nam chính hê hê… iu cả 2 :3 zai đệp là iu =)))))))))))))))))))

     • May sao phiên ngoại có đoạn an ủi (⊙ω⊙) nam chính giả gái lúc nhỏ bị các tiểu nam thần xúm lại trêu ghẹo =))))))) nghĩ mà sướng

     • Phiên ngoại dài đọc thiệt thix hí hí…

 3. htht181

   /  May 29, 2015

  Nhưng mà ta ứ nghĩ thế, ta nghi oan gia này sẽ là Nam chính đó nàng ui. Kiểu nó thế

  Reply
 4. Natsume

   /  May 29, 2015

  quả này trúng luôn thầy chắc luôn …

  Reply
 5. Ặc… thế mà em ship chị 9 với Tề nam cơ, đọc đc đoạn thấy chữ lão sảng hồn ấy

  Reply
  • Ơ Tề Nam zà lắm ròy =))))))))))))))))))))))))))) Lão nuôi 2 anh em nhà kia từ nhỏ mà 😀

   Reply
 6. Oh thế ra nam chính là Phù Thương ah, tưởng là Bạch Trạch đế quân chứ >”<

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: