Hộ tâm – Chương 16

Chương 16

Tiếng gió rít gào, đến khi Nhạn Hồi mở mắt, nàng đã thoát khỏi bóng tối, ra khỏi sơn động.
Mặt trời lên cao, bốn bề sáng sủa, nhưng tiếng ầm ì vẫn liên miên không dứt. Nhạn Hồi quay đầu nhìn, ngọn núi giữa hồ đang chầm chậm sụp đổ.
Đá núi khổng lồ từ trên núi lăn xuống hồ, pha lẫn những tiếng ầm ì như tiếng sấm, cuốn lên sóng ngầm cuồn cuộn trong hồ, khuấy hồ nước trong suốt thành một vũng bùn.
Lúc này nàng chỉ ra khỏi sơn động, vẫn còn đứng trên sườn núi, nàng chỉ chậm trễ có một lúc đã có đá đập lên người, Nhạn Hồi không dám dừng lâu, tụ khí dưới chân bay lên, nhưng hiện giờ dù sao nàng vẫn còn yếu ớt, chỉ bay là là được một đoạn đã nhào xuống hồ nước.
Giãy dụa trong hồ một lúc, Nhạn Hồi lê thân hình đầy bùn nhếch nhác trèo lên bờ.
Nàng bò trên bờ ho một hồi mới ôm vai ngồi dậy, há miệng thở dốc, nhìn đá núi khổng lồ lăn xuống bên kia, sau đó nhếch môi.
Chỉ cần nghĩ tới vẻ mặt ngờ nghệch của Yêu long ngàn năm kia là Nhạn Hồi lại không nén nổi niềm vui.
Nàng không phải là người tùy tiện nghe lệnh kẻ khác.
Nhạn Hồi xấu xa thầm vui sướng một hồi, bỗng nghe bên kia truyền đến một tiếng “ầm” trầm thấp. Cả mặt đất rung chuyển, ngay cả Nhạn Hồi ngồi trên bờ cũng cảm thấy nhận được rung chuyển, tiếp đó sóng nước còn đang vỗ vào mắt cá chân Nhạn Hồi bỗng rút đi.
Nhạn Hồi ngây người, lòng thầm biết không hay, vội ôm ngực chạy lên bờ một đoạn, đến khi lên chỗ cao, quay đầu nhìn lại, thấy chỗ lúc nãy tựa như có một xoáy nước khổng lồ, hút hết nước cả hồ.
Không lâu sau, lại nghe một tiếng ầm nữa, ngọn núi trong hồ hoàn toàn sụp đổ, chìm xuống đáy hồ. Trong lúc bụi đất mù mịt, nước hồ bị hút đi lại bị ngọn núi sụp đổ đè xuống, dâng lên bờ với khí thế quét sạch thiên binh vạn mã.
Cũng may hiện giờ Nhạn Hồi đã chạy lên chỗ cao, nếu bị cuốn vào sóng nước này, với thể trạng hiện giờ của nàng chỉ e lành ít dữ nhiều.
Không nghĩ cũng biết, Yêu long vẫn còn trong núi kia e cũng đã…
Nhạn Hồi chau mày, vừa rồi trước mặt Yêu long kia nàng tuy nàng nói rất cương quyết, nhưng nếu Yêu long này chết, e là chuyện Tê Vân chân nhân thật sự không thể giải thích.
Hơn nữa hiện giờ nghĩ kĩ lại, những lời Thiên Diệu nói với nàng lúc ở trong sơn động kia, mặt trăng khổng lồ, ngọn núi đầy tuyết, còn có bóng người nâng kiếm, tất cả đều phù hợp với mộng cảnh của nàng…
Nếu nói Yêu long kia thi triển chú thuật gì đó trên người nàng cũng không có khả năng.
Trước đó nàng không có pháp lực, Yêu long kia nói đã thi triển chú thuật trong bánh bao nàng ăn, bởi vậy mỗi ngày nàng phải ăn bánh bao mới không mất mạng. Lúc đó nàng tin ngay. Nhưng hiện giờ pháp thuật vừa hồi phục, nhẹ nhàng thăm dò trong người, Nhạn Hồi biết yêu quái khốn kiếp kia vốn chỉ giương mắt nói bừa.
Cơ thể nổ tung gì chứ, rõ ràng hắn không có đủ sức mạnh để thi triển thú thuật đó.
Tuy Yêu long này đích thực đã thi triển chú thuật với nàng, nhưng chẳng qua chỉ là chú thuật theo dõi hành tung nho nhỏ mà thôi. Nàng trúng chú quá lâu, nhất thời không giải được cũng không sao, dù sao hiện giờ cơ thể cũng không còn gì trở ngại nữa.
Nhưng nói đi nói lại thì những lời yêu quái khốn kiếp kia nói lúc nào cũng nửa thật nửa giả.
Nhạn Hồi bỏ chút tâm tư mắng chửi Thiên Diệu và mắng chửi bản thân lúc đó bị lừa. Chút tâm tư khác lại tiếp tục suy nghĩ tại sao nàng lại mơ thấy những chuyện Thiên Diệu đã từng trải qua.
Lẽ nào nàng và Yêu long này còn có những quan hệ không thể nói ra?
Thật sự không thể nào, Nhạn Hồi chưa hề quên những kí ức lúc nhỏ, mẹ nàng chết sớm, con ma men cha nàng bữa có bữa không nuôi nàng lớn, nàng cũng nhớ những ngày tháng mình chạy tới chạy lui trong thôn trang nhỏ hệt như một tên nhóc.
Sau đó nàng được Lăng Tiêu nhận làm đồ đệ, những ngày tháng làm đệ tử của núi Thần Tinh, thời gian chung sống với Lăng Tiêu càng là bảo bối trong lòng nàng, mỗi một ngày nàng đều đếm kĩ cất giữ không dám quên.
Rốt cuộc làm sao nàng lại có quan hệ với Yêu long này được…
Nhưng nàng và Yêu long này có quan hệ, vậy nếu Yêu long chết đi, có khi nào nàng cũng…
“Nhạn Hồi!” Xa xa truyền đến tiếng gọi của một nam nhân.
Nhạn Hồi quay đầu, thấy Xà yêu đang chống bè gỗ, thuận theo sức dòng nước nhanh chóng tiến về phía nàng, Xà yêu chống bè gỗ trong dòng nước xiết rất vững vàng, vừa nhìn đã biết dùng pháp thuật bảo vệ.
Còn sau lưng Xà yêu là Tê Vân chân nhân và…
Nhìn thấy người nằm thẳng đơ trên bè gỗ, mặt Nhạn Hồi bất giác thoáng đen lại.
Tuy vừa rồi nghĩ tới rất nhiều khả năng xấu nếu Yêu long này chết đi, nhưng nhìn thấy hắn hiện giờ bình an sống lại, Nhạn Hồi vẫn cảm thấy ức chế.
Lúc bè gỗ sắp cập bờ, Xà yêu bỗng hiện nguyên hình, cuốn lấy Thiên Diệu và Tê Vân chân nhân, vững vàng đưa lên bờ, sau đó biến trở lại.
“Làm sao ngươi tìm được hắn?” Nhìn thấy người hôn mê bất tỉnh nằm dưới đất, giọng điệu Nhạn Hồi không tốt, “Hay đúng hơn là làm sao hắn bò ra được?”
“Chẳng phải cô đi cùng hắn sao?” Xà yêu hỏi vặn, thấy Nhạn Hồi ôm ngực, dáng vẻ thảm hại, hắn bỗng ngây ra, “Trước đó ta canh chừng ở cửa ra vào, nhưng sau đó phát hiện sức mạnh kết giới yếu đi nhiều, tiếp đó có một hòn đá lớn rơi xuống cửa động phong bế lối ra vào kết giới, ta vốn định chống bè đi xung quanh tìm lối vào khác, nhưng đá núi cứ rơi xuống, ta đưa theo Tê Vân, không dám lại quá gần sườn núi, bèn chống bè đi xa một chút. Ban nãy lúc sườn núi chưa sụp đổ hoàn toàn, ta vẫn chưa thấy hai người ra, định đưa Tê Vân đi trước, nào ngờ lại thấy Thiên Diệu không biết làm cách nào nổi lên mặt nước. Nên đưa hắn tới đây.”
Xà yêu chau mày: “Cô có thể ra khỏi pháp trận này sao lại không đưa Thiên Diệu theo?”
Nhạn Hồi nghe vậy cười “ha ha” một tiếng, “Ta chưa chính tay giết hắn coi như đã xứng với nhân tính lắm rồi.”
Xà yêu khẽ ngây người, lòng biết hai người nhất định xảy ra chuyện gì không vui trong động, hắn không truy hỏi, chỉ nói: “Nơi này không tiện ở lâu, chúng ta về thôn trước đi. Vết thương của Thiên Diệu cần phải trị liệu.”
Nhạn Hồi ôm ngực cười lạnh: “Hắn có bị thương gì đâu.” Nói xong, ánh mắt nàng lướt trên người Thiên Diệu, lúc này mới nhìn thấy áo vải thô trên lưng hắn đang có máu chầm chậm thấm ra.
Lúc này Nhạn Hồi mới nhớ, hôm qua Yêu long này vì bảo vệ nàng nên bị thương ở lưng.
Nhạn Hồi nghiến răng, Thiên Diệu vẫn luôn khiến nàng chịu thiệt, lòng nàng đích thực ngập tràn căm phẫn, nhưng dù sao hôm qua hắn từng xả mạng cứu nàng, bất kể có phải vì mưu kế gì khác không, nhưng chuyện cứu mạng cũng là sự thật.
Nhạn Hồi nhẫn nhịn ý nghĩ muốn đạp lên vết thương của hắn vài cước. Nàng quay đầu, không nhìn Thiên Diệu dưới đất nữa: “Về trước đã, lúc nãy hắn nói đã tìm thấy đồ hắn cần rồi, chuyện trị liệu cho Tê Vân chân nhân chắc không thành vấn đề.”
Nói xong Nhạn Hồi quay đầu nhìn Tê Vân chân nhân, lần này Tê Vân chân nhân cũng nhìn nàng, ánh mắt nóng bỏng, nhưng không mắng mỏ nàng nữa.
Nhạn Hồi không nghĩ nhiều, chỉ quay người dẫn đường phía trước, Xà yêu vác Thiên Diệu, mấy người cùng đi về hướng thôn trang.
Thiên Diệu hôn mê đến mức này, chắc chắn không thể nghênh ngang trước mặt thôn dân mà vác về nhà Tiêu lão thái được. Vậy nên bốn người bèn về nhà của Xà yêu trong thôn trước.
Ở một góc vắng vẻ, cơ thể Xà yêu nhập thân là một thợ săn, nơi ở hẻo lánh, ít qua lại với thôn dân, thường ngày cũng không có ai đi về huớng này.
Vững vàng đặt Thiên Diệu xuống, Xà yêu nhìn lưng Thiên Diệu chau mày: “Chắc vết thương rách ra hết rồi, lại còn ngâm nước, tình hình không hay đâu.”
Nhạn Hồi ngồi trên bàn bên cạnh xách bình nước rót cho mình, nghe vậy quay đầu nhìn Thiên Diệu đang nằm trên giường.
Gương mặt xinh đẹp đã không còn nhân khí từ lâu, tóc ướt đẫm vắt trên mặt, khiến hắn càng thêm yếu đuối thảm hại, nhưng từ đầu đến cuối răng vẫn nghiến chặt không hề lơi lỏng.
“Còn sống mà.” Nhạn Hồi ngửa đầu uống trà, vắt mái tóc ướt đẫm của mình, “Hắn không chết dễ dàng vậy đâu.”
Người trong lòng cất giấu nhiều nỗi bất cam như vậy làm sao có thể để mình chết sớm được.
Tay Xà yêu vừa chạm vào cổ tay Thiên Diệu, chưa được bao lâu bèn chau mày, tiếp đó trợn mắt kinh ngạc cực độ: “Hắn… tại sao khí tức trong người hắn lại biến đổi dường này?”
Nhạn Hồi nhướng mày: “Biến đổi thế nào?”
“Khí tức hoàn toàn thay đổi, không còn là người bình thường nữa.” Xà yêu lại thăm dò, “Ồ, kì quái thật, nếu nói hắn là yêu quái thì trong người hoàn toàn không có yêu khí, nhưng nếu nói không phải thì khí tức của hắn hiện giờ… không thể nào là người được.”
Nhạn Hồi suy nghĩ một lúc: “Chờ hắn tỉnh rồi hỏi xem.” Nhạn Hồi đứng dậy, “Ở đây ngươi có nhiều y phục không, nam nữ gì cũng được, y phục ta vừa rách vừa nát, chán lắm rồi.”
Xà yêu đã bắt đầu tập trung trị thương cho Thiên Diệu, không hề quay đầu: “Trong phòng Tê Vân có đó.”
Nhạn Hồi không khách sáo, dứt khoát đứng dậy đi vào phòng Tê Vân chân nhân. Sau khi trở về tiểu viện, Tê Vân chân nhân bèn quay về phòng mình. Nhạn Hồi gõ cửa bước vào nàng ta cũng không quay đầu, chỉ đứng bên cửa sổ chăm chăm nhìn về một hướng, không biết đang nhìn điều gì.
Nhạn Hồi hỏi: “Con có thể mượn y phục của người mặc không?”
Tê Vân chân nhân không đáp, Nhạn Hồi biết hiện giờ thần trí nàng ta không tỉnh táo, bèn bĩu môi đi về phía tủ nói: “Con mở tủ của người nhé?”
Nàng hỏi câu này chỉ dưới góc độ lịch sự, vốn không chờ mong Tê Vân chân nhân đáp lời, nhưng khoảnh khắc Nhạn Hồi mở tủ lại nghe thấy hai chữ hờ hững truyền tới: “Về đi.”
Nhạn Hồi ngây người, quay đầu nhìn Tê Vân chân nhân, nàng ta vẫn nhìn về phía xa xa, bóng lưng không hề động đậy, tựa như hai chữ ban nãy là Nhạn Hồi nghe lầm.
Nhạn Hồi hỏi dò: “Người nói gì?”
Nhưng không có lời đáp nữa.
Nhạn Hồi cũng chỉ đành tự mình lấy y phục thay.
Vết thương trên ngực bị Thiên Diệu cắn đến mức đáng sợ, hơn nữa đụng vào là đau, Nhạn Hồi không vội ra ngoài, xếp bằng dưới đất bắt đầu tĩnh tọa.
Mãi đến đêm, ánh trăng xuyên qua khung cửa chiếu lên y phục Nhạn Hồi, tiếp đó bên ngoài có một tiếng than nhẹ nhõm: “Tỉnh rồi.”
Lúc này Nhạn Hồi cũng mở mắt.
Nàng nắm tay, cảm nhận được khí tức di chuyển khắp toàn thân, nàng bật cười, cảm giác thật sự vô cùng sảng khoái. Tuy vết thương ở tim rất nặng, nhưng có tu vi, muốn khỏi lại cũng chỉ mất vài tháng.
Nàng đứng dậy, phủi phủi tà áo, có thực lực trên người thật yên tâm.
Nàng kiễng chân vui vẻ nhảy nhót một lúc, đang định ra ngoài, nhưng thấy Tê Vân chân nhân vẫn còn đứng ở cửa sổ, hướng nhìn dường như chưa từng thay đổi.
Nhạn Hồi nhất thời hiếu kì, cũng sáp tới sau lưng theo ánh mắt nàng ta nhìn về phía xa xa, nhưng ngoài màn đêm lại chẳng thấy được gì.
Nhưng nhìn theo hướng mặt trăng trên trời, Nhạn Hồi bỗng ngây người.
Thử tìm phương hướng, không ngờ đó lại là hướng của núi Thần Tinh.
Nghĩ kĩ lại, mấy hôm trước lần đầu Nhạn Hồi gặp Tê Vân chân nhân ở sơn thôn nhỏ, nàng ta cũng đưa mắt nhìn về phương xa, cũng chính là hướng này… Bà ấy đang nhìn gì?
Hay đúng hơn là, bà ấy đang mong ngóng điều gì?
“Chân nhân.” Nhạn Hồi quay đầu chăm chú nhìn Tê Vân chân nhân, “Người đang nhìn núi Thần Tinh sao?”
Ánh mắt Tê Vân chân nhân khẽ sáng lên, miệng mấp máy, nàng ta quay sang nhìn Nhạn Hồi, ánh mắt đăm đăm nhìn Nhạn Hồi, nàng ta há miệng, môi khẽ động, nhưng cuối cũng vẫn không nói gì cả.

Advertisements
Leave a comment

9 Comments

 1. strongerle

   /  June 1, 2015

  ôi cái bà này, có lẽ bà ấy muốn nói lắm mà không nói được. Còn Thiên Diệu thì hẳn vì đã độ kiếp nên thành tiên rồi chứ sao nữa :))

  Reply
 2. Natsume

   /  June 1, 2015

  liệu tình mấy tay đây =.= có vẻ nguy hiểm quá ….

  Reply
 3. Trc còn mong mỏi người con giun đó độ tình kiếp là bé NH, nhưng sao bh càng ngày càng xa vời vậy? Má Cửu à, rốt cục má muốn làm gì? Má làm cho tim con đau quá =.=!
  Ko biết bé giun tỉnh sẽ thế nào, hóng vậy.
  Tks Mic nhiều 💚

  Reply
 4. Đau lòng quá, chương này thấy ngắn và hụt quá 😥 càng ngày càng thấy xà yêu hiền hiền dễ thương

  Reply
 5. Chậc chậc. TD thể nào cũng trờ về bắt nặt NH cho mà xem hô hô. NH chuẩn bị tinh thần hy sibh vì cuộc sống tương lai của anh em chúng ta!

  Reply
 6. htht181

   /  June 2, 2015

  Ờ càng đọc càng thấy rắn nhỏ dễ thương, mà sao nàng nữ chính này có vẻ hơi bạc bẽo nhạt nhạt thế nào ý, không mạnh mẽ khí khái như hình tượng nữ chính của Cửu gia, hay tại mình so nàng với Bích Thương Vương nên cảm thấy vậy

  Reply
 7. hí hí, mềnh cũng về team xà yêu nha, xà yêu thiệt là kú tè :3

  Reply
 8. Cảm thấy nàng nữ9 có vẻ nhỏ nhen sao đó 😕 không phù hợp với hầu hết nữ9 khác của má Cửu, dù dở hơi nhưng cũng khá là đáng yêu mà :<

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: