Bán thành phong nguyệt – Quyển 1 – Chương 8

Quyển 1: Phong nguyệt vô biên
Chương 8: Thông minh ngông cuồng


Tin Công chúa thuận lợi được Bạch Trạch đế quân nhận làm đệ tử khiến Tề Nam vui đến mức râu sắp bay lên trời, suốt dọc đường cười không khép miệng.
Huyền Ất dựa vào cửa sổ xe, tiếp tục dùng tuyết trắng nặn hoa, chu miệng càu nhàu: “Lão được như ước nguyện rồi đó, chỉ khổ cho ta, sau này phải ngày ngày đối diện với tên Phù Thương mặt lạnh kia.”
Tề Nam gắng sức đanh mặt lại, giận dỗi nói: “Tự Công chúa đắc tội với Phù Thương thần quân mà, Công chúa với ngài ấy rõ ràng không thù không oán, vậy mà lại lợi dụng ngài ấy chối bỏ trách nhiệm cho mình, ngài ấy thấy cô mà không giận mới lạ đó!”
Huyền Ất lại chu miệng: “Nhưng mà ta chỉ mới hơn chín ngàn tuổi thôi, đâu cần xuất giá sớm vậy.”
Tề Nam lườm nàng: “Lẽ nàng Công chúa cảm thấy nếu không bày ra thái độ đáng ghét kia thì Phù Thương thần quân nhất định sẽ yêu cô từ cái nhìn đầu tiên sao?”
Huyền Ất ngoẹo đầu suy nghĩ rồi gật: “Đúng vậy.”
…Rốt cuộc Đế quân và Phu nhân làm sao lại sinh ra được nha đầu ngông cuồng này vậy? Tề Nam tức giận phì cười, càng lúc càng chắc chắn rằng nhất định sẽ có ngày lão bị nàng chọc tức chết.
“Công chúa cả nghĩ rồi.” Một hồi sau lão mới nói một câu, “Tục ngữ nói Oan gia nên giải không nên kết, huống hồ sau này Công chúa và Phù Thương thần quân là đồng môn, vẫn mong Công chúa thân thiện với đồng môn, chân thành đối đãi mới được.”
Huyền Ất dùng móng tay vạch nên hình cánh hoa, thờ ơ nói: “Ta ghét tên Phù Thương đó.”
Lão tin là Phù Thương thần quân còn ghét cô hơn… Tề Nam hơi nhức đầu, tâm trạng tốt đã hoàn toàn biến thành các loại phiền não dâng trào sục sôi. Lão cảm thấy mình nên nói thêm gì đó, nhưng không biết còn nói gì được nữa đây.
Tiểu Công chúa đối diện không biết lại nghĩ ra điều gì mà xua hết bóng đen ban nãy, trên mặt lộ ra nụ cười ngây thơ đắc ý.
“Ta phải viết thư cho Thanh Yến!” Nàng vui vẻ đôi mắt sáng rực, “Chuyện ta bái Bạch Trạch đế quân làm Tiên sinh nhất định sẽ khiến huynh ấy giật mình!”
Tề Nam đã sớm quen với việc nàng thay đổi cảm xúc xoành xoạch nên chẳng chút quan tâm.
Lão làm Thần quan mười mấy vạn năm, từng gặp vô số thần tộc, phong lưu đa tình như Chung Sơn đế quân, cao ngạo cổ quái như Huyền Mặc đế quân, siêu phàm thoát tục như Vọng Thư thần nữ… Nhưng ít ra họ hành sự cũng luôn có quy có luật, còn đến giờ lão vẫn chưa lần ra được phong cách của tiểu Công chúa.
Lúc lão cho rằng sự tình không thể nào xấu hơn được nữa, nàng lại có thể khiến lão mở rộng tầm mắt; lúc lão cho rằng đã đi vào tuyệt lộ, nàng lại có thể quanh co khúc khuỷu nối lại đường.
Có lúc lão thật sự cảm thấy nhốt nàng ở Chung Sơn cả đời mới là chuyện đỡ phải nhọc lòng nhất.
Vừa về đến Chung Sơn, chuyện đầu tiên của Tề Nam đang lo lắng canh cánh trong lòng là đến Trường Sinh điện gặp Chung Sơn đế quân.
Biết Huyền Ất qua được thử thách của Bạch Trạch đế quân, ngay cả Chung Sơn đế quân cũng cảm thấy ngạc nhiên: “A Ất thật sự bái làm môn hạ của Bạch Trạch đế quân sao?”
Trước đó ngài và Tề Nam đã chọn cho Huyền Ất rất nhiều Tiên sinh, vốn dự tính người này không nhận thì người kia sẽ nhận. Tuy Bạch Trạch đế quân là nhân tuyển đầu tiên, nhưng khả năng Huyền Ất trở thành đệ tử của Bạch Trạch đế quân hầu như không có, ngài cũng không ôm quá nhiều kỳ vọng, vạn lần không ngờ một lần đã thành.
Tề Nam cười khổ: “Công chúa xưa nay thông minh, Bạch Trạch đế quân tuệ nhãn biết nhìn châu, đương nhiên sẽ chọn cô ấy. Đế quân… Thuộc hạ còn có chuyện phiền não khác.”
Lão kể lại một lượt chuyện Huyền Ất nhiều lần nảy sinh xung đột với Phù Thương, cuối lo ngay ngáy nói: “Lần này Công chúa đã thật sự kết thù kết oán với Phù Thương thần quân, họ lại cùng bái Bạch Trạch đế quân làm tiên sinh, khó tránh sau này sẽ không tiếp tục gây thêm hiềm khích, chuyện này… uổng phí khổ tâm của Đế quân và Thiên đế thì không nói, nhưng về lâu về dài cũng không có lợi tho thanh danh của Công chúa, huống hồ cũng ảnh hưởng đến quan hệ giữa Thanh đế và Đế quân.”
Nào ngờ Chung Sơn đế quân nghe xong lại bật cười ha hả, từ sau khi Phu nhân diệt vong, ngài chưa từng cười như vậy nữa, Tề Nam bất giác ngẩn ra.
“Ta vẫn luôn sợ nó yếu đuối quá mức, không ngờ con gái ta lại có bản lĩnh như vậy!” Trên gương mặt tiều tụy của Đế quân ánh lên niềm vui sướng rạng ngời, ánh nến trong lòng bàn tay bỗng cũng sáng hơn rất nhiều, “Tốt lắm! Như vậy mới là hậu nhân của Chúc Âm thị ta!”
Sau khi A Thúy diệt vong, lòng ngài như tro lạnh, không màng đến chuyện bên ngoài, cũng lơ là chăm sóc con trai con gái. Thanh Yến hận ngài, bởi vậy đã bỏ Chung Sơn đi thật xa, Huyền Ất còn nhỏ, lại chưa từng rời khỏi nhà, ngài vô cùng lo lắng cho con gái, muốn trải sẵn tất cả mọi con đường để nàng đi thật bình an.
Nếu Tề Nam không nói, ngài vẫn chẳng biết thì ra Huyền Ất không phải là tiểu nha đầu im lặng ít nói ngoan ngoãn vâng lời trong ấn tượng của mình.
Cảm xúc vui mừng sục sôi khiến sống lưng Chung Sơn đế quân thẳng lên gấp bội, ngài nhớ lại lúc mình còn nhỏ, Chung Sơn đế quân đời trước, cũng là phụ thân ngài, vẫn luôn bất mãn với ngài. Người thường nói rằng: “Con chẳng giống hậu duệ của Chúc Âm thị chút nào.”
Tự tin chẳng gì sánh nổi, thiên tư thông minh thấu triệt, ngông cuồng tự cao tự đại – những đặc trưng này ngài chẳng có nổi một điều, ngược lại còn thẹn thùng đa tình, khiến phụ thân thở dài không ngớt. Nhưng nếu phụ thân nhìn thấy Thanh Yến và Huyền Ất tuyệt đối sẽ không thở dài, chúng mới thật sự là hậu duệ của Chúc Âm thị, ngài cả đời tầm thường nhưng lại sinh được con trai con gái giỏi như vậy.
“Tề Nam, ngươi không cần lo lắng quá mức, Chúc Âm thị không có gì phải sợ, cứ để Huyền Ất làm những chuyện nó thích đi.”
Tề Nam không ngờ Đế quân lại nói vậy, lão không thể lý giải, nhưng cũng không thể khuyên thêm, chỉ đành bất lực nói: “Nếu cứ buông lỏng, Đế quân không sợ đến năm mươi vạn tuổi Công chúa cũng không gả đi được sao?”
Chung Sơn đế quân lắc đầu cười: “Chuyện sau này thì sau này hẵng tính, chỉ cần Huyền Ất không bị ức hiếp thì cho dù suốt đời không gả được cũng có hề gì?”
Tề Nam không còn gì để nói, dứt khoát vòng tay hành lễ cáo lui, Đế quân bỗng gọi lão lại: “Khoan đã, Tề Nam, để ta xem thử rốt cuộc Bạch Trạch đế quân có bao nhiêu đệ tử.”
Lần trước tâm tư ngài không đặt ở đây nên chỉ thoáng xem qua, lần này đọc kĩ danh sách mới phát hiện hai vạn năm nay Bạch Trạch đế quân tổng cộng chỉ nhận mười hai đệ tử, nay thêm Huyền Ất và Phù Thương nữa là mười bốn người. Trong đó đại đệ tử là con trai thứ chín của Thiên đế, lục đệ tử là con trai thứ ba của Hoa hoàng, cửu đệ tử là Công chúa của Xà hoàng núi Đồ Hương, thập nhị đệ tử là tiểu Công chúa của Xích đế… Xem ra đệ tử của Bạch Trạch đế quân ai nấy đều thân thế hiển hách, cao quý vô cùng.
Ánh mắt Chung Sơn đế quân bỗng dừng lại ở tên đệ tử thứ mười hai, mày chau lại: “Thanh Dương thị? Là dòng dõi phụng hoàng Cửu thiên?”
Trước đó ngài không hề phát giác có thần tộc của dòng dõi phụng hoàng Cửu thiên cũng bái làm môn hạ của Bạch Trạch đế quân.
Tề Nam trầm ngâm nói: “Trước đó thuộc hạ có thấy, cũng từng lo lắng, nhưng một là hiềm khích giữa Chúc Âm thị và Thanh Dương thị là do Đế quân hai đời trước gây nên, thời gian đã quá lâu, không cần thiết nhắc lại chuyện xưa; hai là rốt cuộc hai vị Đế quân đã nảy sinh xung đột gì dẫn đến biển Ly Hận hiện nay bị niêm phong thành cấm địa vẫn là một bí ẩn lớn. Huống hồ hai vị Đế quân đều đã diệt vong, vật đổi sao dời, bởi vậy thuộc hạ cho rằng Công chúa và hậu duệ của Thanh Dương thị cùng bái một Tiên sinh cũng không có gì không ổn.”
Chung Sơn đế quân thoáng suy ngẫm rồi gật đầu nói: “Không sai, tạm thời cứ mặc kệ hắn, rụt đầu rụt cổ lo trước sợ sau không phải là tác phong của Chúc Âm thị ta, lẽ nào còn sợ bọn họ sao?”
Đã lâu ngài không hao tâm tổn trí như vậy, vừa rồi cảm xúc dâng trào bật cười lớn hầu như khiến ngài rã rời, ánh nến trong lòng bàn tay lung lay rồi dần dần tối lại.
Tề Nam thầm thở dài, năm xưa trong lúc phẫn nộ Đế quân đã băng phong tộc Đồng Sơn, hao tổn quá nhiều thần lực, đến nay vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.
Lão cất danh sách, thấp giọng nói: “Đế quân cứ yên lòng, thuộc hạ cáo lui trước.”
Chung Sơn đế quân chậm rãi nhắm hai mắt, nhẹ giọng nói: “Lui đi… Nếu Thanh Yến có tin tức nhất định phải cho ta biết.”
Tề Nam khom người lui ra cửa điện, nhìn vào lần nữa, bóng tối dày đặc đã lặng lẽ nuốt chửng ánh nến ảm đạm.

 

—————

Hố chỉ mang tính chất nhá hàng, xin ý kiến để hoàn thiện bản dịch. Chủ nhà ko chịu trách nhiệm với những nạn nhân lọt hố, hehe…

Advertisements
Leave a comment

13 Comments

 1. htht181

   /  June 2, 2015

  Càng đọc càng đã nàng ơi! Lâu lắm rồi mới có truyện truyền huyễn càng ngày càng đậm đà thế này. Bây giờ một là đầu voi đuôi chuột, hai là tình tiết nhặt nhạnh copy lẫn nhau. Đọc truyện này thật là sảng khoái rùng mình vì sướng (ặc ặc ta nhạy cảm ghê). Ước gì xuất bản truyện này nàng nhỉ. Ta o nhà bị gọi là con mọt sách. Chỉ cần ăn giấy hỏng cần ăn cơm. Ta sưu tập eBook , nhưng vẫn iu sách hơn, cổ đại mà

  Reply
  • Natsume

    /  June 2, 2015

   bộ này được pavico mua bản quyền rồi , cũng đc ss mic2chuang dịch luôn cơ mà chờ đến lúc ra thì ko biết là chờ đến bao h thôi, đang dừng xb ngôn tình mà, thế nên ss ý mới bảo là hố mang tính chất nhá hàng :3

   Reply
  • Sẽ có sách mà, nàng iên tâm :p

   Reply
 2. Mình cứ nghi nghi anh nam 9 sẽ thích chị này trc và bám chị này vô cùng, kiểu tính tình khi yêu như con nít ấy, k biết có truyện có giống như ảo tưởng của mềnh k =v=

  Reply
  • Hu hu… đúng đúng đúng, tội anh í, nhận ra mình thix ngta trc nên lên bờ xún rụn :3 Mà truyện này đúng là có 2 gđ mà, gđ đầu là con nít iu nhau thời đi học, gđ sau ra trường đi làm :3

   Reply
 3. htht181

   /  June 3, 2015

  Vui là vui quá, vậy là ước mong sẽ thành sự thật, cảm ơn nhà xb, giờ chỉ hy vọng đừng bắt ta chờ dài cổ như BVOD, hèn chi nàng kiu nàng nhá hàng, ừ thì nhá, lọt vẫn lọt, iu nàng iu luôn nhà xb

  Reply
 4. Chết thật, ta bắt đầu hơi loạn mấy truyện nàng đang post r, huhu già r trí nhớ sao mà kém thế 😭😭😭

  Reply
  • Hự……………. truyện nào ra truyện nấy mà nàng hự hự….

   Reply
   • Không phải, ta bắt đầu nhầm tên mấy chị nữ chính roài, huhu 😭😭😭

    Reply
    • Hự……….. Bên sư fụ nữ 9 đâu có tên đâu nàng =))

     Reply
     • Thế nên ta ms nhầm tên 2 tr kia sang truyện này, xong r tự hỏi Ô, Huyền Ất là bên truyện Bán thành phong nguyệt chứ có phải trong truyện này đâu, hic hic

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: