Bán thành phong nguyệt – Quyển 1 – Chương 10

Quyển 1: Phong nguyệt vô biên
Chương 10: Thanh Dương Thiếu Di


Tiên đồng không dám đáp lời, chỉ gắng sức dùng ánh mắt liếc sang Huyền Ất, miệng méo xệch đến mức sắp treo được bình dầu.
Huyền Ất sảng khoái đáp: “Là ta.”
Thần quân lạ mặt quay sang nhìn nàng, thân hình hắn cao ráo, trên người mặc một chiếc trường sam tím sẫm, bên trên thêu đầy huyền điểu màu vàng, trông vô cùng hoa lệ, thậm chí sặc sỡ, nhưng mặc trên người hắn lại đặc biệt thích hợp ưa nhìn, không chút sai lệch.
Huyền Ất nhìn bảo ngọc đỏ rực thõng trên trán hắn hồi lâu, màu sắc của bảo ngọc rực rỡ mãnh liệt, vô cùng bắt mắt, dưới viên bảo ngọc rực rỡ này, dung mạo hắn không hề kém sắc, ngược lại càng tuấn tú đậm nét hơn. Ngoại trừ Thanh Yến, đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy một Thần quân có thể được coi là “tuấn tú”.
“Tại sao?”
Trong giọng điệu hắn có một sự ấm áp dịu dàng vừa đủ, đôi mắt đen tuyền tựa như trời ban đã có ý cười, khiến người ta bất giác muốn gần gũi.
Huyền Ất uống một ngụm trà Cửu cửu quy nguyên, nhàn nhã nói: “Vì đây là nơi ta sẽ ở sau này.”
Hắn vừa nhìn thấy trà và bánh trên bàn liền lập tức sáp lại.
“Trà Cửu cửu quy nguyên và bánh Mã não bạch ngọc.” Giọng hắn nghe như đang nghiêm túc lên án, trách nàng tại sao lại biết hưởng thụ như vậy.
Huyền Ất búng tay, một chiếc ghế băng lóng lánh trong suốt rơi ở phía đối diện, nàng khách sáo mời: “Có muốn nếm thử không?”
Hắn quả nhiên không khách sáo ngồi xuống, tư thế nho nhã bưng chung trà băng.
“Chỉ uống một mình Trà Cửu cửu quy nguyên vị sẽ đắng, chỉ ăn một mình bánh Mã não bạch ngọc lại quá ngọt, hai món này cùng thưởng thức thì mùi vị mới ngon nhất, muội thật biết hưởng thụ.”
Hắn khen không ngớt lời.
Huyền Ất cười híp mắt nhìn hắn, hắn cũng cười híp mắt nhìn nàng, hai người vừa ăn vừa cười, cảnh tượng này có nhìn thế nào cũng thấy kỳ lạ.
Tiên đồng bên cạnh cuối cùng không nhịn được nữa, nhẹ giọng nói: “Công chúa, vị này là Thiếu Di thần quân của tộc phụng hoàng Cửu thiên Thanh Dương thị, là Thập nhị sư huynh của cô. Thiếu Di thần quân, vị này là đệ tử mới vừa được Đế quân nhận làm môn hạ, long thần Chung Sơn Chúc Âm thị…”
“Huyền Ất công chúa của Chúc Âm thị, năm nay chín ngàn bảy trăm tuổi.” Thiếu Di mỉm cười ngắt lời, “Ta biết.”
Huyền Ất kỳ quái nói: “Đến tuổi muội mà Thiếu Di sư huynh cũng biết sao?”
Thiếu Di cười càng thân thiết hơn: “Đương nhiên, tiểu Công chúa cá chạch nổi tiếng lắm mà.”
Tiểu Công chúa cá chạch là thế nào! Tiên đồng hoảng hốt, sao Thiếu Di thần quân có thể đùa với Công chúa như vậy! Cô ấy là Công chúa của Chúc Âm thị đáng sợ đó!
Nào ngờ Công chúa lại chẳng hề nổi giận, ngược lại còn thú vị nhìn Thiếu Di thần quân: “Thì ra muội nổi tiếng vậy à? Đúng rồi, tại sao Thiếu Di sư huynh lại ở đây?”
Thiếu Di thần quân dùng tay áo che tiếng ngáp trên miệng, giọng có vài phần biếng nhác: “Đồng Cảnh điện là yên tĩnh nhất, cũng gần gác chuông, sau khi gõ chuông giờ Mão ta thường đến đây ngủ bù.”
Ồ, thì ra là vậy. Huyền Ất gật đầu hiểu ra, rót thêm trà cho hắn: “Mời Thiếu Di sư huynh.”
Tiên đồng bất lực nhìn hai người cười nói vui vẻ, muôn phần hài hòa, sau này còn ai nói quan hệ giữa Thanh Dương thị và Chúc Âm thị không tốt thì không xong với nó đâu!
Tựa như cuối cùng cũng phát hiện tiên đồng dẫn đường còn đứng bên cạnh, Huyền Ất hiếu kỳ hỏi: “Tiên đồng sao còn đứng đây? Ta không sao rồi, ngươi đi làm việc đi.”
Tiên đồng tuyệt vọng nhìn băng tuyết ngập trời xung quanh, khó nhọc lên tiếng: “Đồng… Đồng Cảnh điện này… Công chúa…”
Nàng biến Đồng Cảnh điện thành thế này, nó phải giao phó thế nào với Bạch Trạch đế quân đây?
Huyền Ất tốt bụng nhắc nhở: “Chỗ này không gọi là Đồng Cảnh điện nữa, sau này gọi là Băng Tuyết điện. Ngươi đi đi, nếu Tiên sinh hỏi tội thì ta chịu trách nhiệm, đừng đứng đây nữa.”
Tiên đồng chỉ đành âm thầm rơi nước mắt, khóc lóc rời đi.
Thiếu Di liếc đóa hoa trong chiếc túi nhỏ trước ngực tiên đồng, bất giác cười nói: “Đóa hoa này thật mới lạ, chưa hề thấy ở Minh Tính điện, ngươi hái ở đâu vậy?”
“Thiếu Di sư huynh thích không?” Huyền Ất đặt chung trà xuống, nhẹ vốc một nắm tuyết trắng, “Muội nặn cho huynh một đóa nhé. Thiếu Di sư huynh thích hoa gì?”
Thiếu Di đang định lên tiếng, bỗng nghe sau lưng truyền đến một giọng nữ thanh thoát: “Thiếu Di?”
Huyền Ất quay đầu, thấy một thần nữ mặc áo vàng tựa như cánh bướm nhẹ đáp trên hàn băng, mắt tròn tròn mặt tròn tròn, dung mạo vô cùng xinh đẹp. Nàng ta vừa nghi hoặc quan sát xung quanh, vừa bước tới, ánh mắt lơ lửng dừng trên người Huyền Ất rồi nhanh chóng dời đi.
Thiếu Di thái độ lười nhác vừa chào hỏi vừa nói: “Cá chạch, đây là Thập nhất sư tỷ của muội, con gái út của Xích đế, Diên Hà công chúa của Liệt Sơn thị. Tiểu Vãn Hà*, đây là Huyền Ất công chúa của Chúc Âm thị, là tiểu sư muội mới đến hôm nay.”
*Vãn hà: Ráng chiều.
Cá chạch, Tiểu Vãn Hà… Xem ra vị Thần quân này rất thích đặt những biệt danh mập mờ cho Thần nữ.
Huyền Ất cong người hành lễ: “Diên Hà sư tỷ, hữu lễ nhé.”
Diên Hà công chúa giận dỗi nhẹ vỗ Thiếu Di một cái: “Sao huynh có thể gọi tiểu sư muội như vậy? Muội ấy xinh đẹp thế này, đâu có giống cá chạch?”
Nói xong nàng ta thân thiết níu cánh tay Huyền Ất, khẽ mỉm cười, bên má thoáng hiện hai lúm đồng tiền ưa nhìn: “Chỉ Hề sư tỷ và Phu La sư tỷ đều là mỹ nhân hiếm có, nay lại có một tiểu sư muội xinh đẹp như vậy, cả ngày thấy mỹ nhân, ta thật sự càng lúc càng không chốn nương thân.”
Huyền Ất cười khiêm tốn: “Diên Hà sư tỷ quá khen.”
Nàng nhanh nhẹn nặn tuyết trắng trong tay thành một đóa thược dược xinh xắn, mỉm cười hai tay đưa cho Diên Hà công chúa, nhìn vào đôi mắt có phần kinh ngạc của nàng ta, dịu giọng nói: “Thược dược xinh xắn uyển chuyển, rất hợp với phong thái của sư tỷ, mong sư tỷ đừng chê.”
Lời nàng khiến ánh mắt Diên Hà công chúa lộ niềm vui, mỉm cười cài đóa thược dược tuyết lên ngực áo: “Đa tạ tiểu sư muội, muội thật thông minh khéo léo!”
Nàng ta quay người nhìn sang Thiếu Di, lời nói vừa nhanh vừa giòn giã: “Nghe nói hôm nay có đệ tử mới đến, bọn Phu La sư tỷ đều đang ở sân viện của Phù Thương sư đệ, náo nhiệt lắm. Muội nghĩ lúc này chắc huynh cũng tỉnh rồi nên tới Đồng Cảnh điện gọi huynh đi cùng, không ngờ ở đây lại biến thành như vậy, khiến muội giật cả mình.”
Thiếu Di biếng nhác lên tiếng: “Ta không thích náo nhiệt, muội đi đi.”
Diên Hà công chúa hơi cuống quít: “Là Phu La sư tỷ kêu muội đến gọi huynh, huynh cũng không đi sao?”
Đôi mắt đen tuyền của Thiếu Di vừa pha trò vừa mờ ám nhìn nàng ta: “Tỷ ấy muốn gọi ta thì kêu tỷ ấy đến đây. Tỷ ấy không đến tại sao ta phải đi? Chi bằng ở đây uống trà với tiểu sư muội.”
Diên Hà công chúa bỗng khẽ đỏ mặt: “Vậy muội gọi huynh đi thì huynh có đi không?”
Thiếu Di cười nhẹ làm bộ đưa ngón tay vạch lên gương mặt tròn trịa của nàng ta: “Muội muốn gọi ta đi cùng muội mà còn lấy Phu La làm cớ, tiểu nha đầu.”
Diên Hà công chúa giận dỗi liếc xéo hắn: “Đâu có! Rõ ràng huynh… Được rồi! Đi mau!”
Nàng ta không cho phân bua mà vừa kéo tay áo vừa kéo người, Thiếu Di bật cười: “Từ từ thôi, y phục sắp bị muội xé rách rồi. Sao không hỏi thử tiểu sư muội có đi không?”
Diên Hà công chúa thoáng ngây người, có phần ngượng ngùng, chỉ quan tâm đến Thiếu Di mà quên mất tiểu sư muội mới đến, nàng ta vội cười nói: “Đúng rồi, tiểu sư muội có đi không? Các sư huynh đều ở đó, náo nhiệt lắm vừa rồi Chỉ Hề sư tỷ và Cổ Đình sư huynh còn nhắc đến tiểu sư muội nữa, kêu ta nếu thấy muội thì gọi muội cùng đi!”
Huyền Ất lắc đầu cười: “Đa tạ sư tỷ đã mời, muội còn có việc, không đi đâu.”

 

 

—————

Hố chỉ mang tính chất nhá hàng, xin ý kiến để hoàn thiện bản dịch. Chủ nhà ko chịu trách nhiệm với những nạn nhân lọt hố, hehe…

Advertisements
Leave a comment

6 Comments

 1. htht181

   /  June 17, 2015

  Mở hàng! phượng hoàng ca ca này sao hấp dẫn vậy ta! Ta ngất

  Reply
 2. Anh Thiếu Di này kute thế

  Reply
 3. Ta hơi thắc mắc. Thiếu Di là thập nhị, còn Diên Hà là thập nhất, vậy theo lẽ bạn Hà gọi bạn Di là đệ xưng tỷ chứ????

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: