Hộ tâm – Chương 22

Chương 22

Nhất thời Nhạn Hồi rất cảm tạ mình vì hôm nay đã rời khỏi sơn thôn nhỏ ở núi Đồng La.
Nếu không một bầy yêu quái bắt không xuể này xông vào trong thôn, không biết sẽ khiến bao nhiêu thôn dân chết khiếp nữa.
Nhạn Hồi vô thức co mình vào ngực Thiên Diệu, để hắn chắn cho mình kín kẽ thêm chút nữa. Thiên Diệu nhìn Nhạn Hồi đang rụt đầu trong ngực mình, khóe miệng động đậy, nhưng không có hành động nào khác.
Đám yêu quái trên bờ tìm một hồi không thấy bóng người bèn nối đuôi nhau đi mất, chẳng mấy chốc, cả đoàn bỏ đi gần hết.
Bóng đen trên bờ trở nên thưa thớt, chỗ gần Nhạn Hồi nhất cũng chỉ còn lại một con yêu quái vẫn đang ở trên thò đầu tìm mùi. Ánh mắt hai người dưới sông chăm chăm nhìn nó.
Nhưng vào lúc yêu quái định bỏ đi theo đoàn, bỗng nhiên hòn đá Thiên Diệu chộp lấy dưới đáy sông bỗng lung lay, một chuỗi bọt khí ùng ục nổi lên trên.
Thiên Diệu tức tốc tìm một điểm tựa khác để ổn định thân hình, nhưng đã không kịp ngăn bọt khí nổi lên.
Theo hai tiếng “tóc tóc” khe khẽ, bọt khí biến mất trên mặt nước.
Nhẹ vô cùng, vốn không thể nhìn ra dưới sự che lấp của sắc đêm, nhưng yêu quái kia động đậy lỗ tai, nó nhìn về phía mặt nước nổi lên bọt khí, mắt nhíu lại, sau đó thò đầu xuống, cách mặt nước ngày càng gần.
Thiên Diệu chộp tay Nhạn Hồi, nhẹ viết vào lòng bàn tay nàng bốn chữ “Một đòn đánh chết”.
Nói thì đơn giản lắm. Lòng bàn tay Nhạn Hồi toát mồ hôi. Trong tình huống thế này, động tác của nàng không thể quá mạnh, không thể dùng pháp lực quá nhiều, cũng không thể để cái chết của yêu quái kinh động cả đám phía trước, lại còn phải hoàn thành chuyện này trong tình trạng bế khí dưới nước…
Nhạn Hồi suy nghĩ rồi vẽ một đạo bùa truyền âm nhập mật lên bàn tay Thiên Diệu, nói với hắn: “Chuyện này hơi khó, nếu làm hỏng thì ta sẽ quay lại đánh ngất ngươi sau đó giao ngươi ra lập công giữ mạng, giờ ta nói trước với ngươi một tiếng, để sau này ngươi khỏi nói ta nham hiểm không giữ đạo nghĩa.”
“…” Thiên Diệu nhẹ đáp một câu, “Cho ta biết coi như đã giữ đạo nghĩa à?”
“Ít ra cũng nói với ngươi rồi.”
Không chờ Thiên Diệu đáp, Nhạn Hồi thầm ngưng tụ pháp lực trong lòng bàn tay, hơi nóng dần dần bao trùm cả người nàng.
Thiên Diệu chỉ cảm thấy người trong lòng ngày càng nóng, ngày càng bỏng rát, nhưng hắn không buông tay, ngược lại càng ôm Nhạn Hồi chặt hơn. Hắn thích cảm giác nóng bỏng thế này.
Hắn vốn là một con rồng Ngũ hành thuộc Hỏa, cơ thể hắn vốn có độ ấm nóng bỏng tay như cô nương này, nhưng hiện giờ, ngày ngày hắn phải sống thảm hại như trong hầm băng.
Có điều lúc ôm cô nương này, lúc uống máu của nàng hắn mới thoải mái đôi chốc, mới có thể cảm giác được thì ra sống không cần đau khổ đến vậy.
Trong lòng Thiên Diệu rất rõ, đối với hắn hiện giờ, Nhạn Hồi là thuốc duy nhất của hắn, cũng là một loại độc khiến hắn nghiện.
Nhưng cho dù là tốt hay xấu hắn đều không rời xa nàng được.
Trong lúc ý nghĩ Thiên Diệu chuyển dời, hơi nóng trong tay Nhạn Hồi hóa thành một mũi tên nhọn, phóng thẳng về phía mi tâm của yêu quái thò đầu xuống nước, pháp lực chìm vào mi tâm yêu quái, lực đạo khống chế vừa phải, bắn xuyên qua mi tâm yêu quái nhưng không phá rách gáy hắn.
Yêu quái trợn mắt, thân hình cứng đờ, “tõm” một tiếng rơi xuống sông.
Không một động tĩnh.
Cơ thể yêu quái bị dòng nước chầm chậm cuốn đi.
Nhạn Hồi thu tay, chùi lên y phục. Nếu không phải tình huống bắt buộc, thật ra nàng cũng không muốn tung đòn hạ sát.
“Pháp thuật tiêu hao quá nhiều khí.” Nhạn Hồi truyền âm cho Thiên Diệu, “Ta không nín thở được bao lâu nữa.”
“Nhịn chút nữa đi.”
Sắc mặt Nhạn Hồi dần đỏ lên: “Đau thì có thể nhịn, nhưng không phải ta nói nhịn là nhịn được, ngươi buông ta ra để ta lên trên hít thở, ta sẽ cẩn thận, không để yêu quái đi trước phát hiện.”
“Cô vừa tung đòn hạ sát, không thể lên.”
Nhạn Hồi thật sự không nín thở được nữa, đầu bắt đầu căng lên, cả mặt đỏ bừng, tứ chi cũng dần dần trở nên đuối sức. Cứ tiếp tục như vậy thì nàng tránh được yêu quái, nhưng chỉ e sẽ thật sự chết ngộp.
Nhạn Hồi vỗ lên tay Thiên Diệu, bảo hắn buông ra. Thiên Diệu không hề lay động, Nhạn Hồi bắt đầu gỡ ngón tay Thiên Diệu ra.
Nhưng còn chưa gỡ được mấy ngón, Thiên Diệu bỗng buông eo Nhạn Hồi, ấn vào gáy nàng, đầu Nhạn Hồi bị ép về phía trước, sau đó môi nàng tiếp xúc với đôi môi mềm mại của Thiên Diệu.
Không hề phòng bị.
Nhạn Hồi giật mình, trợn to mắt trong nước.
Thiên Diệu không hề khách sáo, bịt chặt miệng nàng, lưỡi tách răng môi nàng ra thổi một hơi vào trong.
Tựa như sợ nàng không đủ, hắn lại thổi một hơi dài.
Chuyện này…
Đây đã là lần thứ hai rồi!
Nhạn Hồi đẩy đầu Thiên Diệu ra. Thiên Diệu nhìn nàng, mượn thuật truyền âm nhập mật vừa rồi nàng còn chưa rút về nói với nàng, “Ráng thêm chút nữa.”
Nói lạnh lùng vô tình cứ như vừa rồi hắn không sàm sỡ một cô nương vậy…
Thôi được rồi, tuy từ góc độ của hắn thì không phải hắn đang sàm sỡ…
Nhưng mà!
Nhạn Hồi nắm cổ tay, nếu nói lần trước trong đêm trăng tròn, Thiên Diệu thần trí không tỉnh táo tiếp xúc với môi nàng gọi là “cắn”, vậy thì lần này thật sự là… tiếp xúc.
Yêu long này nói ghét bị người khác đụng vào, ghét gần gũi người khác, nhưng tất cả mọi hành vi của hắn rõ ràng chẳng hề như vậy!
Bờ môi mềm mại này, còn có lưỡi nữa…
Mẹ nó, nàng lại bị lợi dụng rồi!
Tuồng trong lòng Nhạn Hồi đang đến hồi đặc sắc, yêu quái trên bờ bỗng nhiên có hành động khác thường.
Cả đám vốn đã rời khỏi không biết tại sao lại dần dần tìm về phía này, Thiên Diệu vốn không có ý suy đoán tâm tư Nhạn Hồi, chỉ lạnh lùng nhìn lên mặt sông, sau đó chau mày. Ánh mắt hắn lẳng lặng tìm kiếm một hồi trong nước sông.
Rồi sa sầm sắc mặt.
Là mùi máu tanh…
Mùi máu tanh của yêu quái chết đi rốt cuộc vẫn không thoát khỏi khứu giác quá đỗi nhạy bén của những kẻ này.
Thiên Diệu lay Nhạn Hồi, lay nàng khỏi cơn thất thần: “Cô có thể lên trên hít thở rồi.”
Trong đầu vang lên câu này. Nhạn Hồi ngẩng đầu nhìn lên, sau đó nghiêm mặt.
Đại sự không hay rồi…
Nhạn Hồi thăm dò nội tức trong cơ thể mình, áng chừng tất cả sức lực mình có thể ngưng tụ được, sau đó đưa tay, ôm ngược lại Thiên Diệu, Thiên Diệu nhướng mày, nhớ lại vừa rồi Nhạn Hồi nói muốn đánh ngất mình lập công giữ mạng.
Hắn còn chưa kịp lên tiếng, Nhạn Hồi đã nói: “Sợ thì nhắm mắt lại đi.”
Thiên Diệu cảm thấy buồn cười: “Cô đang nói với ta đó à?”
Nhạn Hồi nhếch môi cười, lộ ra răng khểnh: “Bình thường thì không sao, nhưng khi bị ép vào đường cùng, ta ra tay cũng đáng sợ lắm đó.”
Nhạn Hồi thầm tính toán, đám yêu quái theo đến đây đều chưa hoàn toàn hóa thành hình người, pháp lực không mạnh lắm, nhưng hơn ở chỗ số lượng quá nhiều, còn nàng hiện giờ đang yếu sức, không thể chiến đấu lâu, cũng không thể thi triển pháp thuật mạnh, nhưng hơn ở chỗ địch sáng ta tối, chỉ cần tìm được cơ hội, ra tay bất ngờ, liều một phen thì vẫn có thể thuận lợi trốn thoát.
“Chuẩn bị đi, ta sắp ra khỏi mặt nước rồi.”
Nhạn Hồi ôm chặt Thiên Diệu.
Đôi tay Thiên Diệu rảnh rỗi buông trong nước một hồi, sau đó tự nhiên ôm lấy lưng Nhạn Hồi.
Lần trước ôm một ai đó như vậy là lúc nào?
Trong ký ức của Thiên Diệu, Tố Ảnh hầu như không cho phép Thiên Diệu đụng vào mình, lúc đó hắn chỉ tưởng Tố Ảnh không thích tiếp xúc với người khác, nàng ta là mặt trăng ở chân trời, vốn không nên bị ai đụng chạm.
Lần duy nhất ôm nhau là trước lúc Tố Ảnh rời khỏi hắn trở về Quảng Hàn môn, dặn đi dặn lại rằng: “Mười ngày sau chàng hãy đến Quảng Hàn môn cưới ta.” Lúc đó lòng hắn tràn ngập tình yêu, không nén được nên đã ôm nàng ta một cái, lúc đó Tố Ảnh không cự tuyệt.
Đó chính là lần gần nhất hắn ôm một ai đó như vậy.
Tựa như ôm sương lạnh đầy tay, hàn khí thấu xương, hắn tưởng sau này hắn có thể dùng thời gian cả đời dần dần sưởi ấm cho nàng ta, không ngờ rằng bầu nhiệt huyết của hắn toàn bộ đã bị rải trong băng tuyết khắp trời. Cảm xúc nóng bỏng của hắn, từ đầu đến cuối chỉ thiêu đốt mỗi mình hắn mà thôi.
“Lên trên nhé.”
Giọng Nhạn Hồi trong đầu đánh thức hắn.
Thiên Diệu bất giác siết chặt đôi tay – Ấm quá.
Cơ thể này ấm áp đến tận tim.
Nhạn Hồi tụ sức dưới chân, bắn lên khỏi đáy sông như một mũi tên rời cung, phá vỡ mặt nước, tụ khí trong lòng bàn tay, “soạt” một tiếng xoay vòng trong không trung, pháp lực trong tay lan tỏa, đánh ngã một bầy yêu quái còn chưa kịp phản ứng xung quanh.
Các yêu quái gào khóc thảm thương. Nhạn Hồi xoay ngược tay, hút một thanh kiếm của yêu quái rơi trên mặt đất, tiếp đó múa trong không trung, ngự kiếm bay lên, nhưng trong lúc nàng sắp bay đi, một sợi móc sắt bỗng tung lên trời, móc lấy chân Nhạn Hồi.
Nhạn Hồi bị kẽo trĩu xuống. Ngự kiếm cũng không bay nổi.
Chỉ trong khoảnh khắc chậm trễ này, đã có yêu quái bên dưới muốn theo sợi xích bò lên.
Thiên Diệu nói gọn gàng dứt khoát: “Chặt chân đi.”
Nhạn Hồi sợ đến mức mắt sắp lồi ra: “Ngươi còn ra vẻ phóng khoáng nữa à! Cách gì mà tệ hại quá vậy!” Nàng vừa nói vừa huơ tay, chặt đứt xích sắt trên chân, nhưng móc sắt đã cắm vào bắp chân nàng, nhất thời không rút ra được.
Lúc này Nhạn Hồi không còn sức kêu đau, lại lấy thế định đi, nhưng đám yêu quái nào dễ dàng thả họ.
Bên dưới lại có một móc sắt ném lên, lần này nhằm vào đầu Nhạn Hồi, ánh mắt Thiên Diệu ngưng đọng, trong tay không có vật gì khác, nhưng liếc mắt thấy mảnh hàn ngọc thắt trước cổ Nhạn Hồi đang đong đưa, hắn lập tức không hề do dự, đưa tay giật lấy mảnh ngọc trên cổ Nhạn Hồi. Trong lúc Nhạn Hồi vẫn chưa phản ứng được, Thiên Diệu ném nó đi như một ám khí, trúng vào mắt yêu quái đang huơ móc sắt kia.
Yêu quái kêu thảm một tiếng, đau đớn lăn lộn dưới đất. Móc sắt quấy nhiễu họ cuối cùng cũng biến mất.
Thiên Diệu thúc giục: “Đi.”
Nhạn Hồi ngạc nhiên không dám tin: “Ngươi làm gì vậy?” Ngự kiếm của nàng vẹo đi, định xuống nhặt mảnh ngọc vỡ.
Thiên Diệu nhíu chặt mày, quát mắng thành tiếng: “Muốn chết sao?”
Yêu quái bên dưới không ngừng gào rú, có điểu yêu vừa rồi bị Nhạn Hồi đánh trúng đã bắt đầu tung cánh.
Nhạn Hồi nhìn mảnh ngọc vỡ, cuối cùng chỉ đành nghiến răng, tức tốc bay về phương xa.
Gió đêm thổi tung mái tóc nàng, Nhạn Hồi rất giận Thiên Diệu, nhưng sau cơn phẫn nộ, một nỗi bất lực bỗng ùa vào lòng.
Nàng tưởng mình có thể len lén giữ lại chút gì coi như một kỷ niệm nhỏ nhoi, nhưng người tính rốt cuộc vẫn không bằng trời tính.
Thì ra trên thế gian này, vật không thuộc về nàng cuối cùng cũng không phải là của nàng, những thứ trộm về, nhặt về, cuối cùng sẽ hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời nàng ở một nơi thần kỳ nào đó…
Đây chắc là…
Số trời đã định.

Advertisements
Leave a comment

13 Comments

 1. Mỗi lần đọc đến đoạn Tố Ảnh là lại thấy ức chế =.=! Đọc truyện của Cửu quen yêu 1 mình 1 kiếp rồi, bh thêm bà Tố Ảnh vào tức chết đi đc >”<
  Tks Mic nhiều, hóng chương mới 💚

  Reply
 2. Anh ném đi là đúng rồi, ai đời ôm ôm ấp ấp, hun hít có đủ rồi, phải chịu trách nhiệm chớ còn giữ vật của người cũ làm gì.

  Reply
 3. htht181

   /  June 17, 2015

  Có chút ngọt nên mình dzui dzẻ lại rồi, mà cũng bắt đầu liệng bớt chuyện quá khứ để tính tới tương lai rồi

  Reply
 4. -*khóc lóc* vậy là đã mất kỷ niệm của anh Tiêu
  -bù cho cô hôn ta rồi còn gì.
  =))))) yê hôn rồi hôn rồi.
  Cảm ơn cô Mic nhé

  Reply
 5. Đọc tới đoạn mất mảnh ngọc, bỗng dưng ta thấy buồn, cứ như chạm tới một mảnh quá khứ của mình vậy

  Reply
 6. *khóc vật vã* trời ơi trời, sao mất tem nữa vậy T^T

  Reply
 7. Mai Diên Vĩ

   /  June 17, 2015

  Vì nhịp độ rùa bò của truyện mà chỉ một chút JQ tác giả bung ra cũng làm em phải rung đùi hoan hô. T^T Tình cảm của 2 cái đứa hành động phụ huynh EQ học sinh này cuối cùng cũng nhích lên được tý. Từ bèo nước gặp nhau đã nảy chút mầm mống của tình… đồng chí rồi!! Ôi em khóc đây ;____;
  Chắc sắp tới mợ Cửu sẽ chuyển dần nó sang tình huynh đệ. Mặc dù trước đây anh bị mụ bánh bèo Tố Ảnh làm lú lẫn đánh mất niềm tin vào tình yêu nhưng rồi một ngày nào đó Thiên Diệu sẽ nhận ra “chàng trai” Nhạn Hồi năm ấy mới là người đàn ông đích thực của đời mình. Thiên Diệu à, anh không yêu sai phương pháp, anh chỉ yêu nhầm đối tượng thôi. Hãy mở lòng mình ra đi, rồi anh sẽ nhận ra chỉ có “đàn ông” mới đem lại hạnh phúc cho nhau! ;____;
  Vì vậy mọi người à, hãy thông cảm cho anh ấy và ủng hộ mối tình BL tiên-yêu đầy ngang trái nào. Đả đảo bánh bèo ác độc nham hiểm, Hồi Diệu đảng thấu tận trời xanh!! ~\>o</~
  Ngoài lề: Hồi ca, anh đừng nghĩ cái thằng cha bại não kia chỉ đang trắng trợn lợi dụng anh giải quyết nhu cầu "sinh lý" đơn thuần. Nó đang tìm cách buộc anh phải chịu trách nhiệm đó. Mà cái trò nhử mặt bơ tay sờ đầy của nó diễn đi diễn lại mấy chương qua làm máu fangirl em cứ chuẩn bị trào ra thì nghẹn lại đâm rối loạn tuần hoàn rồi. :(( (em ngờ là anh cũng đang nội thương 🙂 Thôi thì nó đã có ý thế thì anh vô tình… đáp lại vậy. :-< Làm tới cho nó tắt điện đi anh. Tiện thể mạch máu bọn em cũng được khai thông.

  Reply
 8. Linh LiLi

   /  June 17, 2015

  Ôiii, cám ơn nàng, dịch siêu hay luônnn!!. Truyện này của Cửu viết kích thích quá ❤ ❤ ❤ :))))

  Reply
 9. Nhi Nhi

   /  June 17, 2015

  Có khi nào ẻm Nhạn Hồi ẻm hận bé giun quá vì bé ném đồ của ẻm,rồi ẻm quay ra động tình luôn,rồi tiếp là một màn nữ truy nam không?
  À mà cởm ơn nàng Mic nhìu nghen.Hai chấm đê lớn hai chấm pê nhỏ dấu bé số ba 😀 :p ❤

  Reply
 10. Nhi Nhi

   /  June 17, 2015

  Có khi nào ẻm Nhạn Hồi ẻm hận bé giun quá vì bé ném đồ của ẻm,rồi ẻm quay ra động tình luôn,rồi tiếp là một màn nữ truy nam không?
  À mà cởm ơn nàng Mic nhìu nghen.Hai chấm đê lớn hai chấm ngoặc ngoặc dấu bé số ba 😀 :)) ❤

  Reply
 11. Nhi Nhi

   /  June 17, 2015

  Thề là sửa trước khi đăng rồi mà chẳng hỉu sao nó ra cả 2cái TT.TT

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: