Hộ tâm – Chương 23

Chương 23

Dọc đường đi vội không phân phương hướng, đi mãi đến khi Nhạn Hồi cả thấy trong người trống rỗng, ngay cả ngự kiếm cũng bắt đầu chao đảo nàng mới buộc phải dừng lại.
Nhưng lúc này nàng đã không còn hơi sức để vững vàng đáp xuống: “Bảo vệ đầu mình!” Nàng hét lên, rồi không hề giảm tốc mà đâm vào bụi cây.
Sau khi không biết đâm gãy bao nhiêu cành cây mới bị một gốc cây lớn cản lại, cả hai từng tầng từng tầng lăn từ trên cây xuống.
Thiên Diệu nặng hơn một chút, “bịch” một tiếng ngã xuống đất, hắn còn chưa kịp bò dậy, Nhạn Hồi lại “bịch” một tiếng đập lên bụng Thiên Diệu, đẩy hắn nằm xuống đất.
Thanh kiếm cướp của yêu quái cũng “soạt” một tiếng cắm xuống khoảng đất bên cạnh hai người.
Chim trong rừng bị kinh động bay về phía chân trời, các loại động vật trong rừng cũng nối đuôi nhau kêu lên, liên miên không dứt bên tai.
Trong tiếng kêu hoảng loạn của động vật, Nhạn Hồi bò trên người Thiên Diệu bật cười. Nàng cười như rất vui vẻ, lăn khỏi người Thiên Diệu, nằm dưới đất vẫn còn cười.
Lúc này trời đã gần sáng, ở chân trời đã có ánh sáng khe khẽ xua tan màn đêm.
Thấy trời sắp sáng, tiếng động vật trong rừng dần dần lắng xuống, tiếng cười của Nhạn Hồi cũng chầm chậm tắt đi.
Nàng nhìn trời, một hồi lâu không lên tiếng.
Cuối cùng là Thiên Diệu chủ động phá vỡ yên lặng: “Chẳng phải cô muốn đánh ngất ta giao nộp để lập công giữ mạng sao?”
“Lẽ ra ta nên giao nộp ngươi.” Câu này của Nhạn Hồi vừa lạnh lùng vừa trầm thấp, không giống như đang nói đùa.
Thiên Diệu quay đầu nhìn nàng. Nhạn Hồi không để mặc hắn nhìn, nàng ngồi dậy, ôm gối, bóp bắp chân vẫn còn móc sắt dính ở đó, nàng nghiến răng, định trực tiếp rút móc sắt ra.
Thấy động tác của nàng, Thiên Diệu chau mày, lập tức trở mình ngồi dậy: “Không được.” Hắn gỡ bàn tay đang nắm móc sắt của Nhạn Hồi ra, “Móc này có gai, cô muốn kéo cả mảng thịt ra luôn sao?”
Nhạn Hồi ngẩng đầu nhìn hắn: “Người phóng khoáng mà lại câu nệ những tiểu tiết này à, vừa rồi chẳng phải ngươi kêu ta chặt chân sao?”
“Biết cô sẽ không chặt đâu.” Thiên Diệu liếc nàng, đứng dậy nhặt thanh kiếm rơi bên cạnh, “Nằm xuống, ta lấy ra giúp cô.”
Trong những chuyện này, Nhạn Hồi rất dứt khoát, nàng bò xuống đất, không nhìn Thiên Diệu lấy một lần, để mặc hắn vạch kiếm lên bắp chân mình.
Xé ống quần Nhạn Hồi ra, Thiên Diệu thấy nơi bị móc sắt cắm vào đã lẫn lộn máu thịt, hắn đảo mắt, nhìn dáng vẻ Nhạn Hồi đang bò dưới đất, nàng không hề quay đầu, để mặc hắn muốn gì làm nấy, hắn cụp mắt, ra tay rất nhẹ.
Thật ra cũng có áy náy.
Cô nương này không hề nợ hắn điều gì, chuyện hai mươi năm trước vốn không liên quan đến nàng. Nhưng chỉ vì nàng xuất hiện nên hắn bèn bám lấy nàng, mấy lần kéo nàng vào hiểm cảnh. Khi làm những chuyện này hắn cũng áy náy lắm.
Có điều hiện giờ sự áy náy này không đủ lung lay quyết tâm của hắn, không đủ để hắn buông bỏ “ích kỷ” của mình, hắn cũng muốn thoát khỏi cảnh sống tạm bợ thảm hại này.
Bởi vậy cho dù Nhạn Hồi đau, hắn cũng chỉ đành lạnh lùng đứng nhìn bên cạnh, cho dù Nhạn Hồi bị thương, hắn cũng không thể buông tay thả nàng đi.
Vì hắn cũng là…
Một kẻ hèn mọn đang giãy dụa sống tạm bợ trong cõi đời chìm nổi này.
Kiếm nhẹ đâm xuống, khéo léo móc lên, chỉ nghe Nhạn Hồi nhịn đau hự một tiếng, móc sắt kia đã được Thiên Diệu gỡ ra.
Nhạn Hồi quay đầu nhìn, Thiên Diệu ném móc sắt còn dính máu sang bên cạnh, nói: “Vết thương không sâu, cũng không đụng đến gân cốt, không có gì trở ngại.” Hắn lui sang bên cạnh, định bứt lá cây chùi tay.
Nhưng Nhạn Hồi lại hét lên một tiếng: “Đứng lại.”
Thiên Diệu quay đầu nhìn nàng, Nhạn Hồi nhích mấy cái đến ngồi bên cạnh Thiên Diệu, sau đó xé tà áo Thiên Diệu, bứt ra một sợi vải băng bắp chân mình lại.
Đôi mày Thiên Diệu khẽ động: “Cô không nói tiếng nào đã xé tà áo người ta vậy à?”
“Những chuyện ngươi không nói đã làm với ta còn nhiều lắm.” Nhạn Hồi ngẩng đầu khinh ghét liếc hắn, “Nhưng ta đâu có dạy dỗ ngươi.”
Đích thực là vậy.
Thiên Diệu không lên tiếng nữa, quay người hái mấy phiến lá cây, lại bứt thêm mấy quả rừng, quay về đưa cho Nhạn Hồi: “Phải đi thêm một đoạn, đến gần thành trấn thì đám yêu quái kia sẽ không ngông cuồng như vậy nữa.”
Nhạn Hồi đón lấy quả cây, nhanh chóng ăn hết một trái: “Ừ, đi thôi.”
Nàng chống người dậy, khập khiễng đi mấy bước. Nhưng thấy bên cạnh không có ai đi theo, Nhạn Hồi quay đầu, Thiên Diệu chỉ đứng sau lưng nhìn nàng: “Thuật ngự kiếm đâu?”
Nhạn Hồi liếc xéo hắn: “Nếu còn ngự kiếm được thì sao chúng ta lại té xuống đây, ngươi tưởng ta không muốn đến thẳng thành trấn luôn sao.” Nhạn Hồi vừa đi vừa nói, “Nội tức tiêu hao hết rồi, phải tìm một nơi gần thành trấn nghỉ ngơi, điều dưỡng nội tức trước đã.”
Thiên Diệu sau lưng bước dài tới phía trước, Nhạn Hồi cũng không để tâm, nhưng Thiên Diệu đi tới trước người nàng, chắn đường nàng, sau đó xoay lưng về phía nàng khom xuống: “Lên đi.”
Nhạn Hồi khẽ ngây người.
Thiên Diệu nghiêng đầu nhìn nàng: “Cô lê chân khập khiễng kiểu này, đến sáng mai cũng không đi được mấy dặm đường đâu. Lên đi.”
Nhạn Hồi suy nghĩ, cảm thấy hắn nói cũng có lý, hơn nữa là hắn chủ động yêu cầu cõng nàng, có lợi tại sao không lấy. Nhạn Hồi lập tức nhún mình nhảy lên lưng Thiên Diệu: “Nếu ngươi dám làm ta ngã thì ta sẽ nổi giận đó.”
Thiên Diệu chẳng buồn đếm xỉa đến lời nàng, chỉ cõng nàng đi về phía trước.
Vai Thiên Diệu không dày không rộng, nhưng không biết tại sao bò lên trên Nhạn Hồi vẫn cảm thấy chắc chắn lắm, có lẽ hắn đi đường vững vàng, mỗi bước đều ngay ngắn, không thiên không lệch, nếu hắn chỉ là một thiếu niên bình thường, nếu hắn lớn thêm vài tuổi nữa, chắc sẽ là một nam nhân đáng tin cậy về mặt ý nghĩa truyền thống…
Nhạn Hồi gác đầu lên vai Thiên Diệu, theo nhịp bước chân hắn, mắt bắt đầu chớp chớp nhắm lại.
Lúc này Thiên Diệu vừa lên một ngọn núi, nắng sớm vừa hửng, trong lúc nửa tỉnh nửa mơ, Nhạn Hồi tựa như nhìn thấy dáng vẻ Lăng Tiêu đưa mình về núi Thần Tinh nhiều năm về trước.
Nàng cũng đi suốt một đêm thế này, buồn ngủ đến mức bước đi cũng xiêu vẹo, nhưng nàng sợ làm lỡ hành trình của sư phụ, không dám nói mệt, không dám kêu buồn ngủ, nàng cố gắng mở mắt theo sau Lăng Tiêu, đi đến khi thế giới tối sầm xuống.
Đến khi nàng tỉnh nàng, nàng đã bò trên lưng Lăng Tiêu như thế này, nhìn thấy cửa lớn của núi Thần Tinh mở ra trước mắt mình, nắng sớm chênh chếch sau cửa núi, ánh sáng chói mắt, chiếu rọi tất cả đình đài lầu gác của núi Thần Tinh như tiên cảnh trong tranh.
Nàng bất giác kinh ngạc kêu lên, tiếng kêu truyền đến tai Lăng Tiêu, Lăng Tiêu khẽ nghiêng đầu, giọng mang ý cười nói bên tai nàng: “Nhạn Hồi, từ nay về sau đây sẽ là nhà con.”
Cả đời nàng sẽ không bao giờ quên giọng điệu ấm áp của Lăng Tiêu lúc đó.
Khi ấy Nhạn Hồi cảm thấy nàng thật sự là đứa trẻ may mắn nhất thế gian này…
Nhưng hiện giờ, Nhạn Hồi bất giác sờ cổ mình, ở đó trống huơ trông hoác, ngoài hồi ức, ngọn núi kia chẳng để lại gì cho nàng nữa.
Thiên Diệu đi mãi không ngừng nghỉ đến trưa, cuối cùng nhìn thấy một con đường lớn, tuy không có người, nhưng trên đường còn để lại vết bánh xe, chắc nơi đây cách thành trấn không còn xa nữa.
Thiên Diệu vốn định đánh thức Nhạn Hồi, nhưng nghe tiếng nàng hít thở ngon lành, hắn thoáng im lặng rồi tiếp tục âm thầm lên đường, chẳng bao lâu bèn thấy một ngôi miếu hoang bên đường, Thiên Diệu đưa Nhạn Hồi vào miếu hoang, đặt nàng xuống, sau đó quay người đi về phía khu rừng ngoài miếu hái ít quả cây chống đói.
Đến khi hắn quay lại, Nhạn Hồi vẫn nằm đó chưa tỉnh, Thiên Diệu vốn nghĩ đêm qua nàng quá mệt nên ngủ chưa dậy, nhưng ngồi bên cạnh nàng một hồi, Thiên Diệu bèn cảm thấy có điều không đúng.
Hơi thở Nhạn Hồi rất nhanh, trán toát mồ hôi lạnh, tuy mắt nhắm nghiền, nhưng có thể nhìn thấy đồng tử nàng đang chuyển động rất nhanh.
Thiên Diệu chau mày: “Nhạn Hồi?”
Nhạn Hồi không tỉnh, nhưng đồng tử càng đảo ghê gớm hơn.
Thiên Diệu suy nghĩ rồi đưa tay lay nàng: “Tỉnh lại đi.”
Dao động này như một đao đâm vào Nhạn Hồi, nàng bừng mở mắt, dịch người ngồi dậy, há miệng thở dốc, mồ hôi lạnh đầy đầu ào ào chảy xuống. Nàng ôm ngực, hoảng hốt bất định chùi mồ hôi.
Thiên Diệu vẫn luôn nhìn nàng, thấy vậy bèn nghi hoặc nói: “Thấy ác mộng à?”
Nhạn Hồi lắc đầu, lại thở một lúc nữa mới dịu đi đôi chút: “Bị bóng đè thôi.”
Nghe thấy ba chữ này, Thiên Diệu cảm thấy rất mới lạ: “Bị bóng đè?”
“Chuyện thường thôi, quen rồi là được.” Tuy nàng nói vậy, nhưng tim vẫn như gióng trống. Từ sau khi Lăng Tiêu ban bùa cho nàng, nàng rất ít khi nhìn thấy ma quỷ, cũng rất ít khi bị bóng đè, hiện giờ là ban ngày ban mặt nhưng vẫn đè nàng trong cơn mơ, xem ra đây không phải là một cô hồn dã quỷ dễ dàng đuổi đi…
Nhạn Hồi giật giật tóc, cảm thấy hơi đau đầu.
Gần đây không biết phạm Thái tuế hay bị làm sao, phiền phức cứ nối đuôi nhau tìm đến…
“Cô là người tu đạo, nhưng sao đến giờ vẫn bị tà ma đeo bám?”
Nhạn Hồi vừa vuốt mồ hôi lạnh vừa nói: “Làm sao ta biết được, từ nhỏ đã có thể nhìn thấy những thứ không sạch sẽ rồi, hơn nữa lại rất dễ bị chúng đeo bám, sau đó tu tiên cũng không chữa được bệnh này…”
Nói xong, Nhạn Hồi bỗng ôm ngực mình, im lặng một hồi nàng mới ngẩng đầu nhìn Thiên Diệu: “Trước đây ngươi nói vảy hộ tâm của ngươi đã vào tim ta nên mới giúp ta sống được đến giờ phải không?”
Thiên Diệu gật đầu.
“Tim ta bẩm sinh có khuyết tật… Không có vảy hộ tâm của ngươi, ta không sống quá mười ngày… Vì ngươi nên ta mới sống được, tức là mạng này của ta vốn phải biến mất từ lâu, ta vốn dĩ là… một người chết…” Nhạn Hồi thất thần lẩm bẩm, “Chả trách chả trách, chả trách lại như vậy…”
Không phải nàng có thiên bẩm trời ban mà vốn dĩ nàng là đồng loại của chúng!
Vảy hộ tâm này đã biến nàng thành nửa người nửa ma…

Leave a comment

16 Comments

 1. Ờm.. giật tem ? Lol
  đọc đén hap này thấy TD chẳng khác gì thằng khốn làm NH khổ thêm.
  Mà k biết NH có nghĩ thà chết quách đi cho rồi chứ k sống nửa ng nửa ma để bọn tạm vật kia bám theo đến ngay cả ngủ cũng k yên thâm k…
  TD về sau phải đền bù cho nương tử của ngươi đi khổ thân nàng quá..
  thanks Mic nha~

  Reply
 2. Thấy thương NH quá thể :((((( rất giận bạn giun, nhưng nếu bạn giun ko đeo bám NH thì 2 người sẽ chẳng bh thành đôi đc. Yêu hận đan xen trong truyền thuyết là đây :))))))))
  Tks Mic. Hóng chương mới 💚

  Reply
 3. htht181

   /  June 17, 2015

  Thần tiên ma quái gì của Củu gia cũng tiếu lâm hết á! ngự kiếm kiểu này giống ngày xưa ta phóng xe đạp bị đứt thắng quá xá ha ha ha

  Reply
 4. tà ma đeo bám chỉ vì vảy hộ tâm thôi mà :<

  Reply
 5. Nhi Nhi

   /  June 17, 2015

  Mai thi rồi mà hôm nay vẫn bị truyện nhà nàng lôi kéo.Tội lỗi tội lỗi!!!
  Thanks nàng nhìu nghen.Bằng ngoặc ngoặc dấu bé số ba =)) ❤

  Reply
 6. Mai Diên Vĩ

   /  June 17, 2015

  Sao em cứ thấy Nhạn Hồi như soái ca ý. >.< Còn Thiên Diệu là nữ chính bánh bèo vô dụng.
  Truyện kể rằng, nam chính vì cứu nữ chính khỏi bị giang hồ đuổi giết mà dù bị móc sắt cắm vào chân vẫn quyết tâm bảo vệ nữ chính ngự kiếm lao đi. Sau đó nam chính sức cùng lực kiệt không chống đỡ nổi nữa, nhưng vẫn không quên nhắc nhở nữ chính chú ý tự bảo vệ mình. Hai người rơi xuống đất, nam chính nội thương, công lực tiêu tán. Do điều kiện thiếu thốn, ko có thầy lang chữa trị chấn thương chân, nam chính quyết định DIY (do it yoursefl) cắn răng giật luôn móc sắt ra bất chấp có bị tróc luôn mảng thịt. Nữ chính thấy vậy quá thương xót, cản nam chính lại, nhẹ nhàng giúp nam chính kéo móc sắt ra mà tay run rẩy. (Oh, my cool boy ;_____;) Nữ chính hoang mang rối loạn, áy náy vì sự ích kỷ của mình khiến cho nam chính khổ sở, fan gơ ai oán, nhưng vì mục đích sống vẫn không hối hận, nàng quyết tâm đeo bám nam chính. Lúc này mặc dù có sai lệch ở 1 vài chi tiết nhưng nhìn chung 1 cảnh kinh điển đã diễn ra: nữ chính xé váy/áo mình băng bó cho nam chính. (mất vệ sinh quá, có ngày chết vì thiếu hiểu biết -_-) Rồi nữ chính dìu nam chính trong thương đi tìm túp lều tranh lánh nạn. Nam chính nhìn trán nữ chính lấm tấm mồ hôi, nhìn dáng nàng tất tả dìu mình, dần dần rung động. Sau khi ngắm nàng chán chê lại thầm nghĩ nhóc này vài năm nữa mà phổng phao lên thì… (hờ hờ, cấm nghĩ bậy nhá 🙂
  Kịch bản là thế cơ mà hình như nam nữ chính bị đặt lộn giới tính. T^T Không thì đây cũng phải là tình trai. Đùa đâu, đích thị là BL trá hình. Kết luận này có thể gây shock vs nhiều người nhưng em thấy mấu chốt vấn đề tại sao hai bạn lại tiến triển chậm thế nằm ở chỗ chàng trai "đích thực" (thích ***) Thiên Diệu còn đang bối rối với giới tính của bạn Nhạn Hồi. Trong mắt TD thì NH mang hình thể nữ nhưng trong cái cách đối xử, trong trái tim TD thì NH là một chàng trai, là bờ vai vững chắc mà TD có thể nương tựa vào, dựa dẫm hết lần này đến lần khác không chán, ôm hôn mà không phải e ngại. Tin em đi, đây mà là tình trai thì hai bạn xong lâu òi. :-"

  Reply
  • =))))))))))))))))))) Nghĩ thế này thì còn đỡ hơn, lâu nay mình cứ nghĩ bà Nhạn Hồi này luyến đồng, iu 1 em bé =)))))))))))))))))))))))

   Reply
   • Mai Diên Vĩ

     /  June 18, 2015

    Thì tác giả cố tình tung hint mà. Nhưng Thiên Diệu nó là cáo già đội lốt thỏ non rồi, chỉ có Nhạn Hồi là trẻ trâu thôi, bảo bản luyến đồng thì oan bản quá. Mà cái cách con nhỏ nhìn thẳng nhỏ như chỉ chờ thằng bé lớn lên rồi mần thịt ấy, cứ toàn “kể mà lớn thêm vài tuổi nữa thì ấy ấy phải biết =))))

    Reply
 7. Linh LiLi

   /  June 18, 2015

  2ng này sao thảm quá @.@ aizz aizz

  Reply
 8. Đọc đến đoạn này thật muốn há hốc mồm, thôi thì bởi vì có vảy hộ tâm nên 2 người mới đến được với nhau chứ!!!! Oan gia tương phùng ồi!!!!

  Reply
 9. violet

   /  June 18, 2015

  Mình hỏi chút, bạn có làm Ma Tôn nữa ko? Truyện đó cũng hay nữa, bỏ uổng lắm

  Reply
 10. tieuyeutinh

   /  June 18, 2015

  bạn dịch tốc độ quá đi. thanks bạn nha

  Reply
 11. Truyện nào của chị Cửu cũng thấy mới mẻ ❤
  Cám ơn bạn dã dịch nhé!

  Reply
 12. Bao giờ cho tới khúc gay cấn đây? Cứ thế này thì bao giờ mới lên giường được a~

  Reply
 13. 2 bạn có quan hệ trong sáng đến k thể trong sáng hơn.cơ mà đc đọc 1 thể loạn mới “là thời đại của nữ 9” 😂 Giun cần Nhạn giúp đỡ nhưng trong xương tủy thì Giun vẫn là 1 con hồ ly giảo hoạt 😘😄😄 thank ss đã cho mọi người đc đọc truyện của Cửu gia 😍😍😍

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: