Hộ tâm – Chương 29

Chương 29

Nhạn Hồi cảm thấy hồn phách của Hồ yêu ba đuôi trở nên như hiện giờ thật có chút không ổn.
Nàng không dám sơ ý, cố tình chọn lúc chính Ngọ, tìm một rừng liễu vắng người trong trấn bày trận pháp ra.
Nàng ngồi giữa trận pháp, xoa xoa tay nói: “Ngươi đứng đè lên rìa trận pháp, nếu thấy Hồ yêu kia muốn nhập vào thân ta, ngươi hãy lập tức đá hòn đá bên cạnh đi xa một chút. Động tác phải nhanh nhé, nếu không ta bị Hồ yêu như ác quỷ này nhập thân thì chúng ta đều không yên đâu.”
“Ta đâu có đần độn như cô.” Thiên Diệu rõ ràng mất kiên nhẫn với những lời dặn đi dặn lại của Nhạn Hồi, “Làm phép phần cô đi.”
Nhạn Hồi bĩu môi, nhưng cũng không đấu khẩu với hắn nữa, chỉ nhắm mắt bấm ngón tay niệm quyết, chẳng mấy chốc, bên cạnh Nhạn Hồi bốc lên khí đen, tựa như mặt đất cháy lên một ngọn lửa từ địa ngục.
Thiên Diệu không nhìn thấy khí đen, nhưng hắn cũng có thể cảm nhận được nhiệt độ xung quanh đột ngột hạ xuống.
Nhạn Hồi bị khí đen này dọa đến mức không muốn làm phép nữa. Lệ khí này… e là đã sắp thành ác quỷ rồi.
Nhưng trước lúc Nhạn Hồi run sợ muốn từ bỏ, Hồ yêu ba đuôi bỗng xuất hiện trước mặt nàng.
Hồn phách nửa trong suốt của nàng ta lơ lửng trong không trung, toàn thân lờ mờ toát ra sắc đỏ thẫm, nàng ta tóc tai rũ rượi, dung mạo tái nhợt tàn tạ, nhưng trong đồng tử lóe ánh đỏ kia lại tỏa ra sát khí tối tăm, khiến Nhạn Hồi bất giác nuốt nước bọt.
Thiên đạo trên thế gian tự do luân hồi, trăm ngàn hồn phách mới có một hồn phách chấp niệm mạnh mẽ khiến mình ở lại thế gian, hồn phách có thể biến thành ác quỷ lại càng là ngàn vạn mới có một. Nhạn Hồi sống đến từng tuổi này, từng gặp không ít tiểu quỷ lão quỷ, có kẻ suốt ngày khóc lóc thê thảm, có kẻ thích trêu chọc người khác, nhưng chưa bao giờ gặp ác quỷ chưa lên tiếng đã khiến người ta lạnh gáy hoảng sợ từ tận đáy lòng.
Nàng nhìn Thiên Diệu, ra hiệu cho Thiên Diệu chuẩn bị đá hòn đá mắt trận bất cứ lúc nào.
Thiên Diệu đương nhiên không cần nàng nhắc, kể từ khoảnh khắc Hồ yêu ba đuôi hiện thân, chân hắn đã đặt bên hòn đá.
Đừng nói đến ác quỷ, ngay cả quỷ Thiên Diệu cũng chưa từng thấy, khoảnh khắc Hồ yêu ba đuôi hiện thân, Thiên Diệu chỉ cảm giác có điều không hay, khí tức cả người cô ta rất không lành.
Hồ yêu ba đuôi vốn không để tâm tới Thiên Diệu đứng bên cạnh, nàng ta chỉ chăm chăm nhìn Nhạn Hồi, không nói cũng không động đậy.
Nhạn Hồi ho mấy tiếng, dè dặt hỏi dò một câu: “Hay là… cô ngồi xuống trước đi?”
Hồ yêu không có động tĩnh.
Nhạn Hồi cụt hứng, nàng sờ mũi: “À ừm, hôm nay ta gọi cô ra thật ra là muốn bàn với cô chuyện con…”
Nhạn Hồi chưa dứt lời, bỗng nhiên một luồng gió âm ùa vào mặt, trong phút chốc Hồ yêu kia lướt tới trước mặt Nhạn Hồi, trừng đôi mắt đen lóe ánh đỏ vô cùng hung ác nhìn Nhạn Hồi, đôi môi thâm đen thổi ra ba chữ lạnh lẽo: “Đi cứu nó.”
“Ối, cha bà ông cố nội ơi!” Nhạn Hồi giật mình ôm ngực lui về phía sau.
Thiên Diệu thấy vậy định đá hòn đá, nhưng Nhạn Hồi lại ôm ngực vội vàng đưa tay ngăn cản: “Khoan khoan khoan đã.”
Hồ yêu không nhân cơ hội này nhập thân nàng, chắc cũng muốn nói chuyện tử tế với nàng, Nhạn Hồi định cố gắng thử trao đổi.
Nàng dịch mông trên mặt đất mấy lần, cố gắng để mình cách xa Hồ yêu ba đuôi một chút, sau đó mới ổn định cảm xúc nói: “Đại tỷ.” Nàng gọi Hồ yêu như vậy, “Tỷ xem, trước đó tỷ kêu ta đi cứu con gái tỷ, ta đã cứu rồi đúng không? Sau đó ta bị Lăng Phi điều tra ra, trong nhà lao đó, tỷ chính mắt nhìn thấy mà, ta cũng cố gắng cứu con gái tỷ rồi, nhưng kết quả tỷ cũng biết đúng không…”
Thiên Diệu nhìn Nhạn Hồi nói đạo lý với Hồ yêu như đang trò chuyện thường ngày, dáng vẻ đó chẳng khác gì các ông lão bà lão trong sơn thôn của núi Đồng La tán gẫu…
Xem ra đối phó với ma quỷ lợi hại nàng cũng có cách của mình…
“Bản lĩnh của ta chỉ có chừng đó thôi, chuyện tỷ nhờ cậy thật sự ta rất khó xử, hơn nữa hiện giờ ta đã không còn là người của núi Thần Tinh nữa, càng không có cách đi cứu con gái tỷ…”
“Không ở núi Thần Tinh.” Giọng Hồ yêu khản đặc, nhưng cảm xúc đã ổn định hơn ban nãy một chút. Khí đen trên người cũng hơi lắng dịu.
Nhạn Hồi ngây ra: “Ở đâu?”
“Thành Vĩnh Châu.”
Thành Vĩnh Châu… Đó chẳng phải là tòa thành không xa phía trước sao…
Nhạn Hồi nhìn Thiên Diệu, sau đó sờ cằm nói: “Bởi vậy tỷ vẫn theo con gái đến thành Vĩnh Châu sao?”
Hồ yêu gật đầu.
Chả trách. Nhạn Hồi thầm nói, trước đó lúc ở núi Đồng La nàng không bị đè, thì ra vì Hồ yêu này không tìm thấy nàng, hiện giờ tự nàng đưa Thiên Diệu đến đây, gần thành Vĩnh Châu, bởi vậy Hồ yêu ba đuôi này mới tìm tới.
Đây cũng là duyên phận…
Nhạn Hồi thầm thở dài, chỉ trách mình gặp năm xui tháng hạn, đúng là năm xui tháng hạn mà…
“Hiểu Lộ… rất không ổn.” Hồ yêu nói, vẻ mặt đau lòng, trong đôi mắt vừa nhìn đã kinh hãi dần dần bắt đầu ẩm ướt, sau đó một giọt nước mắt lăn xuống má nàng ta, “Ta không bảo vệ được nó, cô giúp ta cứu nó lần nữa đi. Nó vẫn còn quá nhỏ…”
Nhạn Hồi thoáng im lặng, tiếp đó hỏi: “Sao lại đến thành Vĩnh Châu? Người của núi Thần Tinh thả Bạch Hiểu lộ sau đó lại bị môn phái tu tiên khác bắt sao?”
“Người của núi Thần Tinh…” Hồ yêu nói đến đây tựa như nhớ đến điều gì đáng sợ, nàng ta ôm mặt, toàn thân run rẩy, như căm phận như phẫn nộ, “Họ… họ bán Hiểu Lộ cho thương nhân của thành Vĩnh Châu.”
Nhạn Hồi khẽ ngây người, nàng luôn biết để duy trì chi tiêu, tất cả các tiên môn trên thế gian đều có kinh doanh đôi chút. Có những mối kinh doanh quang minh chính đại, nhưng cũng có những mối kinh doanh mờ ám. Lúc nàng ở núi Thần Tinh cũng chỉ là một đệ tử nhỏ, chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực chỉ có sư thúc tiền bối mới biết này, nên nàng cũng không hề biết thì ra núi Thần Tinh lại…
Kinh doanh yêu quái.
Thiên Diệu bên cạnh nhíu mày, nói xen vào: “Người bình thường tại sao phải mua yêu quái?”
Nhạn Hồi cũng cảm thấy kỳ lạ, thường thì người không tu tiên trốn yêu quái còn không kịp, tại sao lại làm việc kinh doanh nguy hiểm như vậy.
Hồ yêu toàn thân run rẩy im lặng hồi lâu, bàn tay đen sì khẽ trượt xuống khỏi mặt, nàng ta trừng đôi mắt dáng sợ lộ vẻ kinh hoàng: “Họ lấy máu hồ yêu nấu thành mê hương, bôi mê hương này lên người có thể khiến người khác si mê.”
Nhạn Hồi và Thiên Diệu đều ngây người. Nhưng khác ở chỗ Nhạn Hồi vô cùng kinh ngạc, còn Thiên Diệu chìm vào suy tư.
“Khoan đã…” Nhạn Hồi xoa xoa huyệt Thái Dương, không dám tin hỏi lại lần nữa, “Ta chưa hiểu lắm, họ lấy máu Hồ yêu nấu cái gì?”
“Mê hương.” Hồ yêu nói, “Nữ nhân bôi lên người có thể khiến nam nhân si mê, nam nhân cũng vậy.” Ngón tay của Hồ yêu hầu như muốn vạch rách mặt mình, “Máu của chín Hồ yêu mới có thể nấu thành một bình mê hương nhỏ, thương nhân bán với giá trên trời, nhưng vương tôn quý tộc lại tranh nhau mua hương này.”
Nhạn Hồi chớp mắt suy nghĩ một lúc: “Tỷ có lầm không? Trên thế gian làm gì có cách đó, máu yêu hay máu người cũng đều là máu thôi, đun sôi nước, bỏ vào nồi nấu là nổi bọt, ồ… có khi nấu thành tiết canh, mềm mềm ăn cũng ngon lắm…”
“Không lầm đâu.” Hồ yêu lắc đầu, “Ta đã bị rút cạn máu như vậy, rồi chết ở thành Vĩnh Châu. Ta đã chết ở đó…”
Nhạn Hồi im lặng.
“Tất cả Hồ yêu bị tiên môn bắt, trước khi đưa đi sẽ móc nội đan để không còn năng lực phản kháng. Sau khi các thương nhân nhận được sẽ dùng bảo vật bí mật ngày ngày hút linh khí trong cơ thể bọn ta, sau bảy bảy bốn mươi chín ngày hút cạn linh khí, họ sẽ giết lấy máu, cùng với linh khí để luyện thành hương.” Hồ yêu nói đến đây, cảm xúc lại bắt đầu kích động, toàn thân bộc phát khí đen, mái tóc bồng bềnh, đôi mắt bắt đầu trở nên đỏ rực, nàng ta căm hận nói: “Mỗi một bình hương đều là vật sống, là mạng của Hồ yêu, họ lấy máu bọn ta bôi lên người để hấp dẫn người khác, họ chết mê chết mệt, họ lấy đó làm tự hào, họ huênh hoang tước đoạt sinh mạng của bọn ta, người tu tiên tu đạo các người đều nói yêu quái là ác, nhưng những kẻ này mới là ác, người tu tiên các người là đồng bọn, cũng là ác!”
Móng tay Hồ yêu dài ra: “Các người đều đáng phải xuống địa ngục như ta!” Giọng nàng ta the thé, dáng vẻ như mất khống chế.
Nhạn Hồi lạnh người, lập tức hét với Thiên Diệu: “Đá!”
Thiên Diệu cũng không do dự, một cước đá hòn đá trên mắt trận.
Thân hình Hồ yêu ba đuôi lập tức biến mất. Nhạn Hồi lăn lê bò toài chạy ra khỏi trận pháp, khoảnh khắc nàng vừa rời khỏi, vùng đất bên trong tựa như bị nổ tung, bụi đất tung tóe, bay lơ lửng một hồi mới chầm chậm lắng xuống.
Thiên Diệu nhìn Nhạn Hồi đang ngơ ngác bên cạnh, hỏi: “Cô ta đi rồi à?”
Nhạn Hồi thất thần nói: “Chắc về thành Vĩnh Châu rồi.” Nàng dùng chân chùi trận pháp đi, sau đó nói, “Chúng ta về chợ đi. Rừng liễu âm khí nặng quá.”
Nàng nói xong bèn hốt hoảng đi về phía chợ đông người.
Thiên Diệu cũng không nói một lời theo sau nàng.
Thật ra Nhạn Hồi cũng không dám tin chuyện mình vừa nghe, hay đúng hơn là… không muốn tin.
Không ngờ tiên môn lại kinh doanh kiểu này, không ngờ các Chưởng môn của Tiên môn lại cho phép kiểu kinh doanh này tồn tại, Lăng Tiêu… cũng cho phép…
Nhạn Hồi nhớ lại rất lâu về trước, nàng còn nhỏ, vừa mới gặp Lăng Tiêu, trên đường theo Lăng Tiêu về núi Thần Tinh, Lăng Tiêu chém chết một yêu quái tấn công thôn trang. Nhìn thấy dáng vẻ áo trắng phấp phới như thần tiên của Lăng Tiêu lúc đó, Nhạn Hồi thật chỉ muốn khấu bái. Nàng sùng bái Lăng Tiêu, ngưỡng mộ Lăng Tiêu, nàng muốn có sức mạnh chém yêu quái khắp thiên hạ như Lăng Tiêu, nhưng lúc đó Lăng Tiêu nói với nàng: “Có thể có sát tâm, nhưng sát tâm không được nặng. Cho dù yêu quái là ác, nhưng lúc giết yêu quái cũng phải từ bi.”
Cho dù giết chóc cũng phải từ bi, Nhạn Hồi vẫn luôn nhớ lời này.
Nhưng hiện giờ, Lăng Tiêu lại cho phép việc kinh doanh tàn nhẫn không chút từ bi này diễn ra trước mắt mình.
Thì ra nàng đã lầm lẫn về sư phụ mình bao nhiêu năm nay, hay bao nhiêu năm nay sư phụ nàng đã dần dần thay đổi…
Chính Ngọ nắng gắt, bước đi trên con đường ồn ào huyên náo của tiểu trấn, nhưng Nhạn Hồi chỉ cảm thấy lạnh toát cả người.
Im lặng suốt dọc đường về tới khách điếm, Nhạn Hồi lại ngồi bên bàn im lặng thêm một canh giờ, sau đó đập bàn nói: “Ta phải đi cứu Bạch Hiểu Lộ. Ta phải điều tra rốt cuộc là những tiên môn nào kinh doanh kiểu này, ta muốn biết…”
Nàng muốn biết có phải Lăng Tiêu gật đầu cho phép chuyện này không.
Thiên Diệu nghe vậy nhìn nàng: “Tốt lắm, ta cũng rất hứng thú với chuyện này.”
Nhạn Hồi quay đầu nhìn hắn, thấy Thiên Diệu đã gói gém hành lý xong, dáng vẻ như định đi ngay lập tức. Nhạn Hồi hỏi: “Ngươi muốn gánh trách nhiệm của một yêu quái, đi giải cứu đồng loại sao?” Nhạn Hồi gật đầu, “Ngươi cũng là một yêu quái nhiệt tình.”
Thiên Diệu nhìn nàng: “Không, ta chỉ đi tìm đồ của mình thôi.”
Nhạn Hồi ngây người: “Đồ gì?”
“Vừa rồi Hồ yêu nói, đám thương nhân có một bảo vật bí mật có thể hút linh khí của Hồ yêu.” Ánh mắt Thiên Diệu lóe hàn quang, “Bảy bảy bốn mươi chín ngày là có thể hút sạch linh khí của mấy chục Hồ yêu, ngoài sừng rồng của ta, nhất thời ta không nghĩ ra pháp bảo nào có bản lĩnh này.”
Nhạn Hồi đờ người, lúc này mới nhớ ra, trong truyền thuyết, sừng rồng chính là pháp bảo chí cao hút tinh khí của trời đất.
Nếu đám thương nhân kia có sừng của Thiên Diệu…
Vậy chuyện này ngày càng phức tạp rồi.

Leave a comment

30 Comments

 1. Thương mấy con yêu hồ quá ;___; bọn người tu tiên đó cũng thật ác độc, hết Trọng tử, Hoa thiên cốt, Bổn vương ở đây, lại đến Hộ tâm, sao càng ngày càng mất niềm tin vào tiên nhân thế này >”<
  Sắp tìm đc sừng rồng rồi, hi vọng yêu lực của bạn giun sẽ trở lại
  Tks Mic, hóng chương mới 💚

  Reply
 2. Yay ~ giun sắp mọc sừng rồi!!

  Reply
 3. Ọ___Ọ hiện giờ chỉ còn Thần minh là đáng tin cậy thôi. Tu tiên cái khỉ gì mà thất nhân ác đức thế không biết?!

  Reply
 4. Hic, lấy máu hồ yêu làm mê hương sao làm mình nhớ tới vụ lấy mật gấu quá. Quá tàn nhẫn, quá độc ác. Mức độ độc ác còn cao hơn việc cứ thấy yêu quái là đòi giết.

  Reply
 5. Natsume

   /  June 25, 2015

  sắp có sừng rồi 🙂 càng ngày truyện càng hay 🙂

  Reply
 6. Linh LiLi

   /  June 25, 2015

  Truyện càng ngày càng hay!!
  Cám ơn nàng iu dấu, iu nàng nhìu ❤ ❤ ❤

  Reply
 7. htht181

   /  June 26, 2015

  Ta ngưỡng mộ Hồi tỷ rồi aaaaaaaaa. Xưa nay ngụy quân tử nhiều hơn tiểu nhân bỉ ổi mà. Nên thần tiên ác độc hơn yêu quái là chuyện Bình thường, ha ha ha, Hồi tỷ làm nữ Hiệp có bé giun đi theo trợ lực, chết cười với mô típ ngược đời mà cực thú vị của Cửu gia, hay a hay

  Reply
 8. Dee Nguyen

   /  June 26, 2015

  Cứ thấy chương mới là lại nhịn để dành để còn đọc dồn 3-4 chương cùng một lúc cho thoả niềm khát khao đọc truyện :))
  Cừu Michelle dịch hay lắm, hóng các chương tiếp theo \m/
  P/S: Mình mê chị Cửu kinh khủng luôn, phải chi có cái list tổng hợp đầy đủ tất cả các truyện ngắn truyện dài của chỉ để mà lúc rỗi ngồi đọc lại xem có sót lại bộ nào chưa đọc không đây :/

  Reply
 9. Ôi mẹ Hiểu Lộ cbi thành Lệ Quỷ rồi :((( thương quá.
  Thương buôn mà có sừng rồng, lại dùng được sừng rồng thì phải có pháp lực :sss vậy mấy chương tiếp là nhộn nhịp náo nhiệt đầy mùi âm hiểm rồi 😀

  Reply
 10. Mai Diên Vĩ

   /  June 26, 2015

  Aiz. Ngọn nguồn mọi chuyện cuối cùng vẫn xuất phát từ Thiên Diệu.
  Phiên bản game nhập vai Truy tìm bảo vật:
  Yêu long ngàn năm D dại gái bị lừa cho sống dở chết dở, rơi hết trang bị, bọn người cơ hội nhân thể sơ múi bảo vật của D, nhiễu loạn nhân gian. Bạn sẽ nhập vai Nhạn Hồi, cô gái tu tiên mang trong mình vảy hộ tâm của rồng. Nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ D truy tìm 5 bảo vật bị đánh cắp: Xương Rồng, Sừng Rồng, Gân Rồng, Tim Rồng, Vảy Rồng, các bảo vật này đã bị ác nữ Tố Ảnh phong ấn ở những nơi bí mật khắp đại giang Nam Bắc, hoặc lưu lạc nhân gian. Để tìm được 1 bảo vật, bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ mà hệ thống yêu cầu. Mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn sẽ được thăng một cấp, tăng tiền, điểm tích lũy, đạt được một mức điểm nhất định, sẽ được nâng cấp trang bị và kỹ năng.
  Vòng 1: Tìm Xương Rồng
  NH ở level 1, được trang bị 1 gỗ kiếm đào; Tiền thưởng: 0; Tích lũy: 0
  Nhiệm vụ 1: Bắt Xà yêu
  NH bị trục xuất khỏi sư môn, trên đường nhận được thông báo của hệ thống “Tìm bảo vật gia truyền bị Xà yêu trăm năm cướp đi, thưởng tám mươi tám lượng vàng!”
  NH nhận nhiệm vụ, lên núi Đồng La chiến đấu với Xà yêu – Boss level 1, NH thắng, được thưởng 88 lượng vàng.
  Xà yêu dụ dỗ: “Ta bằng lòng cho cô số tiền gấp ba”
  NH do dự, để sót mục tiêu, hết lam, bị Xà yêu đánh rơi trang bị kiếm đào, trúng độc rắn, bị trừ 88 lượng vàng, -25 Điểm tích lũy.
  Để lấy thuốc giải độc rắn, NH phải hoàn thành hai nhiệm vụ sau:
  Nhiệm vụ 2: Kết hôn
  NH rơi xuống sông trôi đến thôn trang nhỏ, được bà lão họ Tiêu cứu giúp. Hệ thống thông báo nhiệm vụ mới: “NH cảm kích vì ân cứu mạng, lấy thân báo đáp, cưới con trai A Phúc của họ Tiêu”
  NH hoàn thành nhiệm vụ, được tặng 5000 lượng bạc, điểm tích lũy: 0.
  NHiệm vụ 3: Thân thế của A Phúc
  NH phát hiện ra thân thế thật của A Phúc là Yêu Long ngàn năm D.
  Hệ thống thông báo: “NH hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt, được thưởng 1000 lượng vàng, tăng 50 điểm tích lũy”
  Hệ thống: “Người chơi nam_chinh_an_hai và người chơi tre_trau_thoi_dai kết làm đôi phu thê, từ nay tình như keo sơn, gắn bó không rời.”
  Kênh Thế Giới nổ 3 tràng pháo hoa.
  [Kênh riêng]
  Hệ thống: “Từ nay bạn và nam_chinh_an_hai sẽ thực hiện nhiệm vụ đôi. Điểm tích lũy gấp đôi. Bạn có đồng ý?”
  Tre_trau_thoi_dai: “Đồng ý”
  Nhiệm vụ 4: Tìm bảo vật dưới hồ
  NH tình cờ gặp Tê Vân chân nhân bị trọng thương. Hệ thống: “Để cứu Tê Vân chân nhân, NH phải cùng D truy tìm bảo vật bị phong ấn dưới hồ.”
  NH nhận nhiệm vụ, lấy được Xương Rồng, trao trả cho D.
  NH hoàn thành nhiệm vụ, được trị độc, hồi phục mana, được tặng 1 trang bị kiếm gỗ, lên skill ngự kiếm, tặng 1000 lượng vàng, tăng 50 điểm tích lũy.
  Dùng bảo vật cứu Tê Vân, NH phát hiện Tê Vân bị trúng thuật sương hoa, phá thuật sẽ chết.
  Tê Vân: “Cản… người đó… lại…” rồi tan biến.
  Vòng 2: Đoạt lại Sừng Rồng
  Nhiệm vụ 1: Bảo vệ D
  NH và D ngồi uống rượu tâm sự. D tiết lộ vảy hộ tâm rồng đang nằm trong người NH. D ở level 1, có bảo vật quý hiếm nên là đối tượng bị yêu quái truy lùng.
  [Kênh riêng]
  Hệ thống: “Người chơi nam_chinh_an_hai đề nghị được bạn bảo vệ. Bạn có đồng ý?”
  Tre_trau_thoi_dai: “Đồng ý”
  Hệ thống: “Để đạt thành cam kết, bạn phải lập huyết thệ. Bạn có đồng ý?”
  Tre_trau_thoi_dai: “Đồng ý”
  Hệ thống: “Người chơi tre_trau_thoi_dai chấp nhận lập huyết thệ bảo vệ nam_chinh_an_hai. Nếu làm trái lời thề sẽ bị đau tim đến chết.”
  NH bỏ mặc D ngự kiếm rời khỏi núi Đồng La. D đuổi tới.
  Hệ thống: “NH và D ở trong rừng bị yêu quái tập kích”
  NH dùng Ẩn Thân thuật cùng D trốn dưới hồ nhưng sau đó bị một đàn yêu quái level cấp thấp phát hiên. NH dùng Trảm Yêu thuật đánh giết vài yêu quái, rồi dùng skill 3-Ngự Kiếm đưa D chạy trốn. Trên đường NH đánh rơi trang bị Hàn Ngọc – vật trấn ma. Cuối cùng, NH hết mana, hai người rơi vào 1 rừng cây.
  NH hoàn thành nhiệm vụ, được tặng 5000 lượng bạc, tăng 10 điểm tích lũy.
  [Kênh nhóm]
  Tre_trau_thoi_dai: “Bạn ăn hại quá, mình không giúp nữa đâu.”
  Nhiệm vụ 2: Cứu D
  Tre_trau_thoi_dai đang lang thang trên Kênh Thế Giới.
  Hệ thống: “Người chơi nam_chinh_an_hai bị yêu quái tập kích trong rừng X. Tình huống nguy cấp, bạn có đồng ý giúp?”
  Tre_trau_thoi_dai: “Đồng ý”
  NH đến cứu D.
  NH tiêu sạch mana, hoàn thành nhiệm vụ, tăng 20 điểm tích lũy, dược tặng 1000 lượng bạc.
  D mất máu quá nhiều, mất mạng, quay trở lại Kênh Thế Giới.
  [Kênh nhóm]
  Hệ thống: “Người chơi nam_chinh_an_hai không hoàn thành nhiệm vụ, bị trừ 50 điểm tích lũy”
  Hệ thống: “Người chơi nam_chinh_an_hai chết khi đánh Boss Giấu Mặt, bị hạ 2 level. Do level không đủ để hạ, người chơi nam_chinh_an_hai bị đóng băng tài khoản 3 ngày”
  [Kênh riêng]
  Hệ thống: “Bạn phải đợi 3 ngày mới có nhiệm vụ đôi mới. Để tăng cấp nhanh hơn, hệ thống đề nghị bạn chơi Phụ bản Truy tìm bảo vật”
  Phụ bản Truy tìm bảo vật: NH nhận lời báo mộng của Hồ yêu đi cứu Bạch Hiểu Lộ. Để cứu BHL, NH phải thực hiện 3 nhiệm vụ:
  1, Mở cửa thả các yêu quái
  2, Lừa gạt đồng môn
  3, Đánh bại boss cấp cao – Lăng Tinh, nhiệm vụ này đánh dấu sao, được phần thưởng đặc biệt
  NH thực hiện được 2 nhiệm vụ thì BHL bị bắt lại, không hoàn thành nhiệm vụ, bị giáng cấp, trừ 500 lượng vàng, 20 điểm tích lũy.
  NH đánh bại boss Lăng Tinh trong một nốt nhạc.
  Hệ thống: “Người chơi tre_trau_thoi_dai đánh bại boss Lăng Tinh, bị giáng 2 cấp, trừ 25 điểm tích lũy, đóng băng tài khoản 1 ngày”
  Hệ thống: “Người chơi tre_trau_thoi_dai bị giáng cấp, không đủ điều kiện làm hội viên Thần Tinh hội, bị Chủ hội Lăng Tiêu [dien_vi_su_do_luyen] trục xuất khỏi hội”
  Tre_trau_thoi_dai: “TMD, trò chơi biến thái gì vậy?????????????????????”
  3 ngày sau, trở lại trò chơi chính:
  Nhiệm vụ 3: Triệu hồi Hồ yêu
  NH thực hiện Skill Triệu Hồi thành công, được thăng cấp Nguyên Tố Sứ. D được hưởng sái, tăng level, thăng cấp từ Vô Danh Tiểu Tốt lên Bá Tánh Bình Dân.
  NH và D hoàn thành nhiệm vụ, nhận được mật lệnh: “Đến thành Vĩnh Châu cứu Bạch Hiểu Lộ và tìm tung tích Sừng Rồng”

  Còn tiếp

  Reply
  • codauheo

    /  June 26, 2015

   Thật ngưỡng mộ tài năng phân tích của bạn

   Reply
  • thix nhứt 2 cái nick =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

   Reply
  • Tại hạ quả thật ngưỡng mộ tài năng của vị huynh đài này, nếu mà có thể viết đc võng du thì cho ta 1 vé vào cửa sau ngồi hóng vs

   Reply
 11. mát kiên nhẫn => mất kiên nhẫn

  Cái sừng đó ko biết có hút đc cả của chị Nhạn ko nhỉ?
  Thank bạn Mic nhé ❤

  Reply
 12. Lại Nhạc Bất Quần =))

  Reply
 13. khak

   /  June 26, 2015

  đọc hết cả chươg thôg tin duy nhất lưu lại trong đầu t là “nấu thành tiết cah… ăn ngon lắm” =___=
  ps: bây giờ chỉ cần nhìn thấy cái comt nào dài thậm thượt điều đầu tiên t ghĩ là “a pợn Mai Diên Vỹ lại gây sóg gió giang hồ” :)))) pợn àh, hay pợn viết truyện đi! t nghĩ pợn cực kỳ có năg khiếu í, lần nào đọc comt của pợn t cũg cười xoắn hết cả ruột già cơ mà lại thấy vô cùg chuẩn xác! =)))))

  Reply
  • Cô tung bông hú hét cho bạn í edit tiếp TPhong kìa :3 Đới, viết hay dư lày bảo sao edit ko hay :v :v :v Cái giọng này đem vào TPhong là hợp nhất luôn í =))))))))))))))))))

   Reply
 14. Camille

   /  June 27, 2015

  Đọc bao nhiêu truyện huyền huyễn thấy mấy ông bà tu tiên cũng thất đức lắm. Còn chẳng bằng yêu quái nữa kìa.
  Biết ngay nếu là hồ yêu hẳn là liên quan đến mấy cái mị dược thế này mà.
  Chưa biết chừng mụ Tố Nga kia cũng muốn làm mấy bình như thế để quyến rũ tra sư phụ. Chắc hồi ấy mấy tiểu yêu quái từng bị lấy máu rồi.

  Reply
  • Camille

    /  June 27, 2015

   Pi ét: Ăn mừng bé sâu sắp mọc sừng =))))))))

   Reply
 15. Vô hóng chưa thấy có cháp mới, thôi lại để lại dấu chân cho bạn Míc biết mềnh vẫn cắm cọc hóng đều đều hị hị

  Reply
 16. Đúng là ngụy quân tử thì đáng sợ hơn kẻ tiểu nhân, lúc nào cũng la lối bảo vệ chính nghĩa, trong khi bẩn thân thì làm việc ác chả kém ma quỷ, mà có khi ma quỷ họ còn thiện lương hơn ý. Hic
  P/s: team_kêu_gọi_bạn_Mai_Diên_Vĩ_ hãy_edit_TP_đi, con ghẻ nhà tớ bị cô Mic2 hắt hủi lâu quá rồi 😭

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: