Bổn vương ở đây – Chương 6

Chương 6

Khói trắng bay lên từ lò hương trong phòng, người ngồi sau thư án gỗ đàn gác bút, khẽ cao giọng: “Thật có chuyện này sao?”
Người quỳ bên dưới run rẩy hồi đáp: “Tiểu nhân có mười cái gan cũng không dám dối gạt Thái tử Điện hạ! Đệ muội của tiểu nhân mấy ngày trước còn điên điên khùng khùng, nhưng mấy ngày nay đã hồi phục như người thường, chuyện thần kỳ đêm đó cũng là tiểu nhân tận mắt trông thấy, tiện nội tuy lúc đó hôn mê không biết gì, nhưng hàng xóm cũng trông thấy ánh sáng phát ra từ nhà tiểu nhân! Còn chiếc áo xanh này… Tiên nhân kia biến con gà hắn mang theo thành một mỹ nhân, đây là áo hắn cởi cho mỹ nhân mặc, sau đó mỹ nhân kia lại biến thành gà, áo rơi dưới đất hắn quên lấy đi.”
“Chuyện này đúng là thú vị.” Đan Phụng nhíu mắt, “Phù Sinh, đem người kia về phủ cho ta xem thử rốt cuộc có bản lĩnh gì.”
“Dạ.”
Ngày tháng trong tiểu viện vẫn tĩnh lặng như thường, lá trên giàn nho dần dần phủ kín, che hết ánh nắng ngày một nóng đến theo mùa hạ. Hành Vân nằm trong sân nghỉ ngơi, bỗng chiếc ghế lắc bị húc một cái, Hành Vân mở mắt, liếc nhìn con gà đang lăn lộn dưới đất.
“A a! Tại sao không biến lại được!” Thẩm Ly lăn lộn toàn thân đầy bụi đất, tức giận kêu ầm lên, “Tối đó rõ ràng đã thành công rồi mà! Mấy ngày nay pháp lực cũng phục hồi rồi, tại sao vẫn không biến lại được!”
Hành Vân khẽ cong đôi mắt, một lúc sau mới nhàn nhạt nói: “Đừng kêu nữa.” Hắn nhìn chiếc áo vải bị Thẩm Ly giày xéo dưới đất: “Chui vào trong y phục mà biến, cô cứ như vậy mà biến thành hình người thì không hay đâu.” Vừa dứt lời, hắn bỗng nhớ lại bóng lưng thẳng đứng của Thẩm Ly trong ánh sáng hôm đó, có hơi thất thần.
Nghe Hành Vân nói vậy, Thẩm Ly đứng dậy nhìn hắn: “Hôm đó thấy ngươi bày trận cũng lợi hại lắm, hay là ngươi bày cho ta trận nào có thể ngưng tụ tinh hoa nhật nguyệt thử xem.”
“Chỗ này đã có loại trận mà cô nói rồi.” Hành Vân cười nói, “Đến đây lâu như vậy mà cô không hề cảm nhận được gì sao?”
Thẩm Ly ngẩn ra, nhìn trái nhìn phải mới phát hiện đá và cây cỏ được trồng ở sân sau này đích thực là đã được xếp theo một quy luật nhất định, chỉ là đã bày quá nhiều năm rồi, rất nhiều chỗ đã mọc cỏ xanh nên không nhìn rõ ranh giới, vì vậy mới mê hoặc được mắt của Thẩm Ly. Nàng hiểu ra, chả trách nàng ở đây thể lực hồi phục nhanh chóng như vậy, thì ra là nhờ trận pháp được bày chỗ này.
“Hành Vân, ngươi ngày càng khiến ta không đoán được rồi đó.” Thẩm Ly đi quanh tiểu viện xem xét kĩ lưỡng một vòng rồi đến trước mặt Hành Vân ngồi xuống nói: “Một phàm nhân mà có thể đoán được thiên mệnh, lại biết nhiều trận pháp hiếm có như vậy, nhưng không có pháp lực cũng chẳng biết chút pháp thuật nào, rốt cuộc ngươi là ai?”
Hành Vân híp mắt cười đáp: “Người tốt.”
“Ta thấy là quái nhân thì có.” Thẩm Ly nói, “Tính tình cũng quái, hành vi cử chỉ cũng quái. Ngươi nhìn ta đi, nhìn dáng vẻ này của ta đi.” Thẩm Ly rảo một vòng, “Không có lông, biết nói chuyện, còn có thể biến thành người, nhưng người không hiếu kỳ cũng chẳng sợ hãi mà còn nuôi ta trong nhà… Lẽ nào ngươi đã đoán ra được gì rồi?”
“Chẳng phải ta nói rồi sao, gieo quẻ bói toán chẳng phải là bản lĩnh tốt lành gì đâu, ta cũng không thích làm mấy chuyện này. Ta không hỏi cô chỉ vì không muốn hỏi thôi, duyên khởi tương ngộ, duyên diệt ly tán, hỏi nhiều vô ích. Chúng ta chỉ cần biết đối phương vô hại là được rồi.”
Lời này khiến Thẩm Ly lại ngẩn ra, cuối cùng nàng nghiêm túc nói: “Ngươi nhất định là đệ tử xui xẻo của tên lừa trọc nào đó trên trời xuống trần lịch kiếp phải không?”
Hành Vân ngẩn ra, chỉ xem xét Thẩm Ly rồi híp mắt cười mà không nói gì.
Mãi đến trưa, hắn âm thầm lấy thịt muối người ta tặng đem xuống ăn hết. Mặc cho Thẩm Ly lăn lê dưới chân bàn cả buổi cũng không thèm nhìn nàng một cái.
Chờ sau khi ăn sạch sẽ, hắn ôm Thẩm Ly lên bàn, để nàng kinh ngạc nhìn hai chiếc dĩa trống trơn chỉ còn lại dầu mỡ, thỏa mãn nấc một tiếng rồi cười nói: “Ta chỉ muốn chứng minh một chút. Ta không phải là đệ tử xui xẻo của tên lừa trọc nào đó trên trời xuống trần lịch kiếp thôi. Không có ý gì khác.” Nói xong hắn đem luôn hai cái dĩa chỉ còn dầu mỡ đi, để lại Thẩm Ly một mình trên bàn vỗ cánh dậm chân tức tối.
“Ói ra! Ngươi ói ra cho ta! Đồ khốn kiếp!”
Đi đến sân trước, Hành Vẫn bỗng nghe có người đang gõ cửa, hắn đáp một tiếng rồi bưng chậu đi mở cửa, cửa vừa mở ra, ba nam nhân thân mặc cẩm phục đeo đại đao đang đứng bên ngoài, xem ra là thị vệ của nhà quan nào đó. Người cầm đầu cổ áo màu đỏ, hai người hai bên đều là màu xanh, bọn họ thần sắc nghiêm túc nhìn Hành Vân xem xét, thị vệ cầm đầu nói: “Vị công tử này, chủ nhân nhà ta có lời mời.”
“Hình như các người tìm lầm người rồi.” Hành Vân cười nhạt đáp một câu, bước chân vừa lui về phía sau thì hai người hai bên bèn phân ra giữ lấy cánh tay Hành Vân, Hành Vân không chú ý khiến cái chậu trong tay rơi xuống đất vỡ tan tành.
Thị vệ cầm đầu không nhìn đến mà nói: “Có phải tìm lầm người hay không thì bọn ta tự biết cân nhắc, mời công tử.”
Hành Vân nhíu mắt, độ cong trên môi giảm đi mấy phần: “Ta không thích người ta cưỡng ép ta…” Chưa dứt lời thì thị vệ cầm đầu đã đấm vào bụng Hành Vân một cái khiến hắn cong người lại, đau đến mức cả buổi cũng không đứng thẳng lên được.
Còn chưa chờ Hành Vân ho xong thì người kia bèn nói: “Ta không thích người ta phí lời với ta đâu.” Ánh mắt hắn miệt thị, “Đưa đi.” Hai người còn lại theo lời, không quan tâm thương thế của Hành Vân thế nào, định lôi hắn đi.
Hành Vân cong người, lúc bị đưa ra khỏi cửa sân, hắn như vô ý đá nhẹ một hòn đá dưới đất khiến hòn đá lăn mấy vòng. Một lúc sau, trong nhà lóe lên kim quang. Bước chân của ba người kia khựng lại, chỉ nghe giọng nữ nhân hét lên: “Đập cho hắn ói ra rồi hãy lôi đi.”
Hành Vân nghe vậy, trong lúc còn bị người ta bắt cũng cười thấp một tiếng.
“Kẻ nào?” Thị vệ cầm đầu bước vào cửa sân, thấy một nữ nhân thân mặc áo vải dơ bẩn, không biết nàng từ đâu xé ra một sợi vải, vừa cột cao tóc lên vừa bước ra.
Thẩm Ly tuy nói vậy, nhưng thấy Hành Vân bị đánh đến mức không đứng dậy nổi, nàng lập tức nhíu mày, nhìn thị vệ cầm đầu nói: “Ngươi là cái thứ cậy thế hiếp người từ đâu đến mà dám gây sự trước mắt bổn… bổn cô nương. Chán sống rồi hay là muốn chết?”
Ở Ma giới Thẩm Ly nổi tiếng là bao che, binh tướng dưới tay nàng phạm lỗi, nàng tự có luật lệ xử lý, phạt rất nặng, thậm chí sắp mất mạng. Nhưng binh tướng của nàng thì người khác không được trừng phạt, ngay cả mắng một câu cũng không được, nói cho hay ho một chút là yêu binh như con, nhưng nói trắng ra thì là sĩ diện, người hay vật thuộc về Bích Thương vương nàng, đâu thể để người khác bức hiếp được.
Thị vệ cầm đầu nhíu mày: “Cô nương khẩu khí lớn quá nhỉ.” Hắn xem xét Thẩm Ly từ trên xuống dưới, tuy nàng ăn mặc dơ bẩn, nhưng đôi mắt thì lại vô cùng sắc bén, trong Kinh thành người ngọa hổ tàng lòng rất nhiều, hắn hơi cân nhắc rồi lấy lệnh bài bên eo xuống, lệnh bài vàng lấp lánh vô cùng chói mắt trong ánh mặt trời, “Bọn ta phụng mệnh của Thái tử đặc biệt đến mời công tử về phủ một chuyến, mong cô nương biết điều một chút…”
“Biết điều?”
Thẩm Ly cột tóc xong, thân hình như bóng ma bước đến bên cạnh thị vệ cầm đầu, bây giờ pháp lực của nàng không mạnh, nhưng võ công thân pháp vẫn ghi nhớ trong lòng, dư sức đối phó với mấy tên phàm nhân này. Trong lúc thị vệ cầm đầu còn chưa kịp phản ứng thì lệnh bài trong tay hắn đã bị Thẩm Ly đoạt lấy, nàng lật tay ra, chỉ nghe một tiếng giòn giã vang lên, hai mảnh sắt bị vứt dưới chân thị vệ cầm đầu, “Ngươi dạy ta xem hai chữ này viết thế nào.”
Tròng mắt thị vệ cầm đầu co lại, còn chưa kịp phản ứng thì cảm thấy trời đất xoay chuyển, một cơn đau từ sau ót truyền đến, trước mắt không biết tối đi bao lâu, chờ khi phản ứng lại được thì hắn và hai thị vệ kia đều bị vứt ra ngoài cửa.
Thẩm Ly liếc nhìn ba người, vẻ mặt vô cùng khinh bỉ: “Muốn gặp người dưới tay ta thì cho dù là Thái tử nhi tử tôn tử hay Thiên vương lão tử cũng bảo hắn tự cút đến đây.”
Cửa đóng lại, ba thị vệ dìu nhau đứng lên, đang im lặng nhìn nhau thì trong tường bỗng bay ra hai vật, cắm trước mặt ba người như hai mũi tên, sâu hơn một tấc, ba người nhìn kĩ, đó là lệnh bài của thị vệ cầm đầu.
Sau một hồi im lặng, sân trước của Hành Vân yên tĩnh trở lại.
“Ta trở thành người dưới tay cô lúc nào vậy?” Hành Vân ôm bụng đứng dậy, như cười như không nhìn Thẩm Ly.
Thẩm Ly không để tâm đến hắn, nàng lạnh lùng nhìn hắn một hồi rồi chỉ vào tảng đá bị dịch đi ở cửa hỏi: “Đó là cái gì?”
“Đá.”
“Ngươi vẫn muốn ăn đòn à?”
“Thôi được rồi, đó thật ra là hòn đá đè lên mắt trận pháp.”
“Tại sao phải đặt hòn đá ở đó?”
“Để khống chế sức mạnh của trận pháp.”
“Tại sao phải khống chế?”
Hành Vân nhìn nàng, do dự một lúc rồi nói: “Tối ngày thứ hai khi đem cô về đây thì ta đã để ở đó, nếu không thì sau khi cô biến thành hình người sinh hoạt sẽ không tiện lắm, cũng không tiện trêu đùa… Đương nhiên, nam nữ khác biệt mới là nguyên nhân quan trọng nhất ta đặt hòn đá ở đó, chúng ta cô nam quả nữ ở chung một nhà dù sao cũng không hay lắm.”
“Cũng tức là ngày thứ ba được ngươi đưa về, ta đã có thể biến thành người rồi…” Lúc đó, lúc đó, à đúng rồi, sáng đó, hắn đang tiễn cô nương áo vải đi, theo hắn nói thì… “Hôm đó lúc ta chạy đi, vốn dĩ có thể biến thành người rồi, vốn không cần bị đám phàm nhân kia coi như gà trụi lông mà đuổi bắt đem hầm.”
Nàng vốn dĩ không cần phải chật vật như vậy…
“Ờ, hình như là vậy đó.” Giọng Hành Vân chợt dừng, dường như vô cùng bất lực mà thở dài: “Lại có một bí mật nữa bị cô khám phá ra rồi, thật là buồn.”
Bù… buồn? Hắn còn mặt mũi mà nói buồn sao! Nàng mới là người nên buồn đó có được không hả!
Cái tên này rốt cuộc có biết vì hòn đá của hắn mà tôn nghiêm của nàng đã bị tổn thương dường nào không hả! Không… Tên này nhất định là biết, hắn nhất định là còn ở trong góc tối mà xem nàng làm trò hề, xem nàng rốt cuộc có thể giãy dụa đến mức nào!
Thẩm Ly sát tâm dâng trào, hận đến mức toàn thân co giật: “Không giết ngươi thì không đủ vơi đi nỗi huyết hận trong lòng ta.” Nàng nghiến răng nói hết từng chữ từng chữ, ngẩng đầu lên lại thấy Hành Vân ôm bụng khuỵu xuống đất, nàng trừng hắn, “Làm gì vậy! Xin lỗi thì đã muộn rồi!”
Hành Vân cười khổ: “Không, chỉ là… khụ…” Còn chưa dứt lời thì cả người hắn bổ nhào về phía trước ngất xỉu.
Thẩm Ly ngẩn ra, nàng cảm thấy hơi thở của Hành Vân trong không khí đã yếu đi nhiều, người này vốn hư nhược, thị vệ kia đánh hắn chắc cũng không nương tay rồi, lẽ nào đã… đánh cho hắn bị gì rồi sao. Nghĩ vậy, không biết tại sao một bụng lửa giận còn chưa bộc phát của Thẩm Ly như bị tạt một chậu nước lạnh, hoàn toàn tắt lụi, nàng vội cúi xuống bên cạnh Hành Vân, đưa tay bắt mạch cho hắn. Tiếp đó sắc mặt khẽ tái đi.
Yếu, chậm, tướng sắp chết…

Advertisements
Leave a comment

13 Comments

 1. chuối rim

   /  October 17, 2013

  Ô chị ấy đã biến thành người rồi,, hấp dẫn đây

  Reply
 2. A sao a Vân lạj sắp chết? *lật bàn*

  Reply
 3. Nàng dịch càng ngày càng hay 🙂

  Reply
 4. Sao ava của mình k lên nhỉ?

  Reply
 5. giagia

   /  October 18, 2013

  ngày tháng đợi chờ :))))))))))))))))))

  Reply
 6. mong chết nhanh nhanh lên rồi còn gặp nhau chỗ #.chứ h 2 ng` k cân sức làm sao anh này làm j` đc chị. theo t suy đoán có lẽ truyện sẽ diễn ra motip anh tiễn chị ra trận, vì thấy khí chất hào hùng but ngây thơ rồi say chị as điếu đổ 😀
  mà t k thể tưởng tượng ra được hình tượng vừa xinh đẹp vừa có khí chất hơn cả nam nhân, chỉ có thể mượn hình ảnh cô nàng cô hồn trong băng đảng xã hội đen để mường tượng ra n~9 thôi

  Reply
 7. Ame

   /  March 13, 2014

  không ngờ cũng có ngày biển ngôn tình nổi lên một anh nam chính yếu ớt đến thế này, đấm có một cái mà anh đã rụng, có khi không phải anh lịch kiếp mà bị đày làm phàm nhân

  Reply
 8. Thảo Nguyên

   /  May 10, 2014

  Bạn dịch hay wa. Cám ơn nhé. 🙂

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: